Header Ads

ไม้เทียม
 • ไม้เทียม ปูพื้นแบบกลวง สีน้าตาลแดง ลายร่อง+ลายไม้ กว้าง 10cm,13.5cm,14.6cm x หนา 2.5cm x ยาว 220cm,240cm,300cm


  ไม้เทียม ปูพื้นแบบกลวง สีน้ำตาลแดง ลายร่อง+ลายไม้
    ขนาด ความกว้าง 10 cm x หนา 2.5 cm x ยาว 220 cm,240 cm.300 cm
  ขนาด ความกว้าง 13.5 cm x หนา 2.5 cm x ยาว 220 cm,240 cm.300 cm
  ขนาด ความกว้าง 14.6 cm x หนา 2.5 cm x ยาว 220 cm,240 cm.300 cm
  เลือกไม้เทียมแบบมี มอก. เพื่อความสบายใจสำหรับงานทุกชนิด
  ในการเลือกซื้อไม้เทียมเพื่อนำมาใช้ทั้งงานก่อสร้างและงานตกแต่ง ผู้ซื้อย่อมต้องการไม้ที่มีคุณภาพเพื่อให้แต่ละงานที่ออกมามีความสมบูรณ์และสวยงามอย่างยาวนาน ไม้ประเภทนี้มีการผลิตมาจากหลากหลายผู้ผลิตอีกทั้งมีส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป ผู้ซื้อส่วนใหญ่จึงไม่แน่ใจว่าไม้แบบไหนที่จะมีคุณภาพในการใช้งานมากที่สุด การเลือกซื้อไม้ประเภทนี้มาใช้ด้วยตัวไม้นั้นไม่ได้เป็นไม้จริงและมีส่วนผสมอื่น ๆ เป็นส่วนประกอบในการผลิต
  จึงต้องเลือกซื้อไม้เทียมที่มี มอก. กำกับเอาไว้เท่านั้น เพราะหมายความว่าไม้ประเภทนั้น ๆ มีมาตรฐานในการผลิตและได้รับการรองรับแล้ว ผู้ซื้อจึงจะได้สบายใจมากยิ่งขึ้นว่าคุณภาพของไม้จะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น ชิ้นงานที่ออกมาไม่ว่าจะเป็นงานก่อสร้างหรืองานตกแต่งก็จะไม่เกิดปัญหาเมื่อใช้งาน แต่ไม้ประเภทนี้แม้ว่าจะมีการยืนยันถึงมาตรฐานในการผลิตก็มีอายุในการใช้งาน หากใช้งานไปอย่างยาวนานแล้วก็อาจจะมีบ้างที่ต้องซ่อมแซมหรือเปลี่ยนแทนอันเก่า แต่แน่นอนว่าไม่ใช่เพียงแค่ปีถึงสองปีเท่านั้นแต่ไม้ประเภทนี้สามารถใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 15 ปีเลยทีเดียว
  เรียกได้ว่าใช้งานจนคุ้มค่าต่อราคาอย่างแน่นอนดังนั้นเมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนใหม่หรือซ่อมแซม เพื่อยืดอายุการใช้งานหรือเพื่อให้ความสวยงามนั้นเพิ่มเติมขึ้นมาอีก ก็ควรที่จะใช้งานตามเวลาที่กำหนดเอาไว้เท่านั้น อีกทั้งเพื่อลดความเสียหายและก่อให้เกิดอันตรายเมื่อใช้งานนั้นเอง ปัจจุบันไม้ประเภทนี้มีความสำคัญและความต้องการในการใช้งานเพิ่มมากยิ่งขึ้น เพราะไม่แค่ช่วยให้งานออกมาสวยงามไม่ต่างจากการใช้งานไม้จริง แต่ยังช่วยให้ทรัพยากรธรรมชาติไม่ถูกทำลายเพิ่มมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
  ด้วยความต้องการใช้งานไม้เทียมที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น จึงมีหลากหลายผู้ผลิตเพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ต้องการใช้งานมีตัวเลือกที่มากยิ่งขึ้น สิ่งเดียวที่จะช่วยทำให้ผู้ใช้งานสนใจและไว้วางใจซื้อหามาใช้งานก็คือการมีมาตรฐานในการผลิตเท่านั้น หากเลือกซื้อไม้มาใช้งานแต่ไม่มี มอก. อาจจะต้องเจอกับปัญหาที่ตามมาอีกมากมายทำให้ต้องเสียเงินอย่างไม่หยุดหย่อน ทำให้งบประมาณบานปลายได้แบบง่าย ๆ

  แบรนด์ที่รู้จักกันดีในวงการไม้เทียม
  ไม้เทียมหรือไม้สังเคราะห์เป็นวัสดุที่ทดแทนการใช้ไม้แท้จากธรรมชาติ สามารถใช้ในงานตกแต่งบ้านและอาคารที่อยู่อาศัยได้ทุกส่วน เช่น พื้น ผนัง ฝ้า เพดาน หลังคา รั้วและงานไม้ระแนง ไม้สังเคราะห์เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไฟเบอร์ซีเมนต์กับใยไม้หรือพลาสติกกับใยไม้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตแต่ละรายที่มีกระบวนการผลิตไม้สังเคราะห์ที่มีส่วนผสมที่แตกต่างกัน
  ผู้ผลิตไม้สังเคราะห์ที่รู้จักกันดีมีอยู่หลายแบรนด์ ได้แก่  เป็นต้น แบรนด์ไม้เทียมที่เก่าแก่อยู่ในตลาดไม้สังเคราะห์มานาน และมีให้เลือกประเภทของไม้สังเคราะห์เพื่อนำมาใช้งานได้อย่างครบวงจรคงหนีไม่พ้นแบรนด์ของไม้สังเคราะห์ เนื่องจากเป็นผู้พัฒนาไม้สังเคราะห์ที่มีส่วนผสมของไฟเบอร์ซีเมนต์กับใยไม้เป็นเจ้าแรก มีการรับประกันคุณภาพของสินค้า บ้านสวยอย่างครบวงจร มาตรฐานการผลิตและตัวสินค้าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
  ผลิตภัณฑ์ไม้สังเคราะห์ มีการแบ่งตามประเภทของการนำไปใช้งาน สี ลวดลายและขนาด เพื่อให้สามารถเลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสม สำหรับไม้สังเคราะห์แบรนด์ เน้นผลิตภัณฑ์ไปที่การตกแต่งพื้น บันได ไม้ระแนง ไม้รั้ว ไม้บังตาและไม้เชิงชาย เป็นไม้สังเคราะห์ที่มีส่วนผสมของไฟเบอร์ซีเมนต์และใยไม้ มีสีสันและลวดลายหลายแบบให้เลือก
  แบรนด์ เป็นแบรนด์ที่ผลิตไม้เทียมด้วยส่วนผสมของไฟเบอร์ซีเมนต์ และใยไม้มีผลิตภัณฑ์ไม้สังเคราะห์เพื่อใช้ทำพื้น ฝ้า ไม้ระแนง มีลวดลายและสีสันให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบสีไม้ธรรมชาติและสีสันที่ให้ความรู้สึกแปลกตา ทั้งสามแบรนด์ที่กล่าวมาเป็นแบรนด์ที่รู้จักกันดีในวงการก่อสร้างและตกแต่งบ้าน
  ปัจจุบันไม้เทียมมีวิวัฒนาการเพื่อให้มีความทนทานและใช้งานได้นานขึ้น โดยมีส่วนผสมจากพลาสติกและใยไม้เพื่อให้สามารถรองรับน้ำหนักได้มากขึ้น แข็งแรงและมีอายุการใช้งานนาน สามารถใช้งานได้ทุกส่วนของบ้าน ดูแลรักษาง่าย ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมในระยะยาว นอกจากนี้ เมื่อใช้งานแล้วสามารถรื้อถอนและนำกลับมาใช้งานใหม่ได้ มีชื่อเรียกผลิตภัณฑ์ไม้สังเคราะห์ประเภทนี้ว่า หรือ wood plastic composite ผู้ผลิตในท้องตลาด ได้แก่ 

  ความคิดเห็นจากผู้มีประสบการณ์ใช้งานไม้เทียม
  ไม้เทียม คือวัสดุทดแทนไม้ชนิดหนึ่ง ซึ่งในปัจจุบันมีอยู่ 2 รูปแบบด้วยกัน คือ ไม้เทียมที่ทำขึ้นจากไม้เนื้ออ่อนชนิดต่าง ๆ โดยการนำซิลิโคนอัดเข้าไปตามเนื้อไม้เพื่อให้มีความแข็งแรงทนทานมากขึ้น จากนั้นจึงอาบด้วยสารเคมีเพื่อรักษาเนื้อไม้อีกครั้งกับไม้เทียมอีกประเภทหนึ่งที่ทำขึ้นจากการนำเส้นใยชนิดต่าง ๆ มาผสมกับส่วนผสมอื่น ๆ จนได้ออกมาเป็นไม้แผ่นที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับไม้จริง
  ไม้เทียม จัดว่าเป็นวัสดุทดแทนไม้ที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับ 1 ผู้ที่กำลังสร้างบ้านส่วนใหญ่ เมื่อจะนึกถึงวัสดุที่ใช้ทดแทนไม้จริงได้ ก็ย่อมนึกถึงไม้เทียมเป็นตัวเลือกอันดับแรก ๆ สังเกตได้จากกระทู้ตามเว็บบอร์ดต่าง ๆ อย่างเช่น Pantip.com ที่มีทั้งกระทู้สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับไม้เทียม ไปจนถึงกระทู้รีวิวการนำไม้เทียมมาใช้ทำส่วนต่าง ๆ ของบ้านมากมาย โดยเราจะขอยกตัวอย่างมา 2 กระทู้ ดังนี้
  เริ่มจากกระทู้แรก กระทู้นี้ตั้งขึ้นโดยผู้ใช้ชื่อว่า Elixir เนื้อหาของกระทู้นี้มีอยู่ว่า จริงหรือเปล่า หากนำไม้เทียมไปทำเป็นระแนงบ้านแล้วจะไม่ทนทาน เมื่อโดนแดดโดนฝนจะเกิดการเปื่อยยุ่ยได้ ซึ่งก็มีผู้ใช้ไม้เทียมหลายคนเข้ามาให้คำตอบ และคำตอบส่วนใหญ่ก็เป็นไปในทางเดียวกันว่า ไม้เทียมสามารถนำไปใช้ในการทำระแนงที่ต้องเผชิญกับแดดและฝนได้อย่างไม่มีปัญหา อีกทั้งระแนงไม้เทียมจะมีความทนทานกว่าไม้จริง เนื่องจากจะไม่เป็นตัวการเรียกปลวก มอด ให้ขึ้นมากิน แต่อย่างไรก็ตามไม่ควรนำไม่เทียมในแช่น้ำหรือใช้ในสภาพอากาศที่ต้องเผชิญกับความเปียกชื้นอยู่ตลอดเวลา เพราะจะเกิดการเปื่อยยุ่ยและอายุการใช้งานจะลดลง
  กระทู้ต่อมาคือ กระทู้ที่ตั้งโดยผู้ใช้ชื่อว่า กะเพราหอม ซึ่งเป็นกระทู้คำถามว่า ไม้เทียมแต่ละยี่ห้อเป็นอย่างไรบ้างและยี่ห้อไหนดี สำหรับกระทู้นี้มีผู้มาตอบอยู่ราว ๆ 5-6 ความคิดเห็นและเนื้อหาของกระทู้จะเป็นการบอกเล่าข้อดีข้อเสียของไม้เทียมแต่ละยี่ห้อ เช่น ไม้เทียมคอนวูดมีจุดเด่นคือสวยงาม มีเอกลักษณ์ แต่เสียตรงที่ตัวไม้นิ่มไปหน่อย ส่วนไม้ตราช้างมีจุดเด่นคือหาซื้อง่าย ส่วนเฌอร่ามีจุดเด่นคือแข็งแรงมาก แต่หากถูกงอจะหักได้ง่าย เป็นต้น
  ทั้ง 2 กระทู้นี้ ก็คือตัวอย่างของกระทู้ที่พูดถึงการใช้ไม้เทียมwpc อันที่จริงยังมีกระทู้อีกมากมายที่พูดถึงไม้เทียม ทั้งข้อดี ข้อเสีย ประสบการณ์การใช้งาน แสดงให้เห็นว่าไม้เทียมเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจริง ๆ
  อ้างอิง

  เลือกซื้อไม้เทียมให้ได้คุณภาพมาตรฐาน ควรเลือกอย่างไร 
  วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างบ้านเรือนหรือใช้เป็นส่วนประกอบของอาคารสถานที่หลายๆ แห่ง ที่มาแรงมาก ๆ ของยุคนี้ คงไม่พ้นวัสดุที่ถูกผลิตขึ้นมาใช้งานเพื่อทดแทนอย่างไม้เทียม ที่เชื่อว่าเป็นชื่อของวัสดุที่น่าจะคุ้นชื่อ คุ้นหู กันดีพอสมควร เพราะถูกนำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากมีความสวยงามและความคงทนซึ่งเป็นความโดดเด่นหลัก ๆ ของวัสดุชนิดนี้เลย 
  เพราะความมีเอกลักษณ์และความโดดเด่นอย่างมาก ไม่ว่าจะเรื่องของความคงทนต่อการนำไปใช้ที่ได้มาจากส่วนผสมในการผลิตที่ดีหลาย ๆ อย่าง ทั้งทนความร้อนจากแดด ทนความชื้นจากฝน ไม่ผุพังจากการกัดแทะของพวกปลวก มอด มดหรือแมลงต่าง ๆ และเรื่องของลวดลายที่เหมือนไม้จริงเอามาก ๆ พร้อมทั้งโทนสีที่มีให้เลือกอีกจำนวนมาก จึงทำให้ไม้เทียมเป็นหนึ่งในตัวเลือกหลักของวัสดุที่ทำให้ใครหลายคนอยากจะซื้อหาไปใช้งาน แต่เนื่องจากกระแสความนิยมที่เพิ่มมากขึ้น เลยทำให้เกิดการผลิตออกมาสู่ตลาดเยอะมาก มีหลายยี่ห้อ หลายแบรนด์ที่ต่างก็ต้องแข่งขันกันจำหน่าย ดังนั้นการที่เราจะเลือกซื้อมาใช้งาน ก็มีความจำเป็นต้องพิจารณาให้รอบคอบจากหลายอย่างด้วยกัน เช่น
  วัสดุ สิ่งนี้มีความจำเป็นทั้งแนวทางการนำไปใช้งานและบ่งบอกถึงคุณภาพให้เราได้พิจารณากันก่อนซื้อ ส่วนผสมที่นำมาเป็นวัสดุที่ใช้ผลิต เช่น ปูนซีเมนต์ ผงพลาสติก เส้นใยธรรมชาติ หญ้าแฝก เป็นต้น
  มาตรฐานที่รองรับ ถึงไม้เทียมที่เราจะทำการเลือกซื้อจะระบุถึงส่วนผสมที่ใช้ผลิตไว้แล้วก็ตาม แต่ในเรื่องของขั้นตอนผลิตหรือผลการผลิตที่ได้คุณภาพเหมาะแก่การนำไปใช้งานจริงได้ก็ควรจะผ่านระบบยืนยันมาตรฐานทางอุตสาหกรรมอย่าง มอก. ด้วย 
  สถานที่จำหน่าย ความน่าเชื่อถืออีกหนึ่งอย่างที่เราจะเพิ่มความมั่นใจได้ เลือกที่มีการเปิดหน้าร้านอย่างชัดเจนถูกต้อง มีการประกันการใช้งานให้ด้วยยิ่งดี มีประวัติการค้าขายที่นิยม ปากต่อปากจากผู้ใช้จริงก็จะดีมาก
  ถือเป็นเรื่องมองข้ามหรือใส่ใจแบบเผิน ๆ ไม่ได้ เพราะไม้เทียมwpcนั้นมีอยู่หลายประเภท แต่ละประเภทก็จะมีคุณภาพที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับขนาด ลายไม้ สีและการนำไปใช้งาน ราคาจึงต้องแตกต่างกันออกไปด้วย หากเรากลั่นกรองในเรื่องของมาตรฐานไว้ ก็จะช่วยให้เลือกนำมาใช้ได้อย่างคุ้มประโยชน์มากที่สุด

  ไม้เทียม ใช้ทำอะไรก็สวยทนเกินคุ้ม!
  ปัจจุบันไม้เทียมเป็นวัสดุชนิดหนึ่งที่ผู้คนกำลังนิยมนำมาใช้ทดแทนไม้จริงกันอย่างหลากหลาย โดยเฉพาะในฐานะของวัสดุตกแต่งบ้าน เพราะถือเป็นวัสดุที่มีความแข็งแกร่งทนทาน มีความสวยงามของลวดลายและสีสันที่ทำได้เสมือนไม้จริง แต่มีราคาที่ถูกกว่าไม้จริงมาก จึงไม่แปลกที่วัสดุชนิดนี้จะเป็นที่นิยมในแวดวงการตกแต่งบ้านอย่างแพร่หลาย
  ในแง่ของการนำไปประยุกต์ใช้งานนั้น ไม้เทียมสามารถใช้ทดแทนงานไม้ได้ทุกอย่างครับ ทั้งการนำไปปูเป็นพื้น ทั้งพื้นทางเดินในบ้าน พื้นทางเดินนอกบ้านหรือจะทำเป็นระเบียงยกพื้นเชื่อมต่อระหว่างส่วนของประตูบ้านกับสวนของคุณ ก็ให้อารมณ์สวยงามและเป็นธรรมชาติดีทีเดียว ซึ่งทั้งนี้ สำหรับคนที่เป็นห่วงว่าขึ้นชื่อว่าเป็นไม้แล้ว หากนำไปติดตั้งตกแต่งกลางแจ้งที่โดนแดดโดนฝนโดนหนาวเป็นประจำจะทำให้เกิดการร่น หดตัวหรือแตกไหม บอกไว้ ณ ตรงนี้เลยครับว่าไม่ต้องห่วง เพราะไม้เทียมนั้นชื่อภาษาอังกฤษก็บ่งบอกอยู่แล้วครับว่าเป็น Fiber Cement ซึ่งโดยทั่วไปจะมีส่วนประกอบของผงไม้ ปูนซีเมนต์และซิลิก้า และบางเจ้าที่มีการนำพลาสติก PVC นำมาอัดขึ้นรูปด้วย ทำให้มีความแข็งแรงทนทานอย่างยิ่งยวดต่อทั้งสภาพภูมิอากาศ ทั้งฝน ทั้งอุณหภูมิและรวมไปถึงแรงกระแทกต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีทีเดียวครับ
  นอกเหนือจากการนำไปปูพื้นแล้ว วัสดุชนิดนี้ก็ยังสามารถนำไปตกแต่งบ้านได้อีกหลากหลายทีเดียว ทั้งปูทับเป็นผนัง ทำเป็นรั้วระแนงของรั้วบ้านหรือรั้วระแนงภายในสวนหลังบ้าน ทำเป็นไม้มอบ (หรือไม้ที่ใช้ปิดรอยต่อระหว่างเพดานกับผนังบ้าน) ทำเป็นไม้เชิงชายหรือปั้นลม (สำหรับปิดปลายจันทันของหลังคา) หรือบางคนก็อาจนำไปตีเป็นฝ้าเพดาน (กรณีสร้างบ้านใหม่) ก็ได้ หรือนำไปสร้างบ้านน็อคดาวน์ขนาดย่อม หรือทำเป็นโครงสร้างและตกแต่งศาลาในสวน ก็สามาาถใช้ทำได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
  จะเห็นได้ว่า ไม้เทียม นั้น สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้อย่างหลากหลายมาก เอาง่าย ๆ ก็อย่างที่บอกแหละครับว่า สามารถใช้ทดแทนไม้จริงได้แทบจะในทุก ๆ ฟังก์ชัน จึงไม่แปลกเลยครับที่ทำให้วัสดุชนิดนี้เป็นที่นิยมในวงกว้าง ณ ปัจจุบัน


  ไม่มีความคิดเห็น

  Post Top Ad

  ไม้เทียม