Header Ads

ไม้เทียม
 • ไม้เทียม ปูพื้นแบบกลวง สีช็อกโกแลต ลายร่อง+ลายเสี้ยน กว้าง 10cm,13.5cm,14.6cm x หนา 2.5cm x ยาว 220cm,240cm,300cm

  ไม้เทียม ปูพื้นแบบกลวง สีช็อกโกแลต ลายร่อง+ลายเสี้ยน
  ขนาด ความกว้าง 10 cm x หนา 2.5 cm x ยาว 220 cm,240 cm.300 cm
  ขนาด ความกว้าง 13.5 cm x หนา 2.5 cm x ยาว 220 cm,240 cm.300 cm
  ขนาด ความกว้าง 14.6 cm x หนา 2.5 cm x ยาว 220 cm,240 cm.300 cm
  สารพัดประโยชน์จากไม้เทียมที่คุณไม่ควรพลาด
  ปัจจุบันนี้ ไม้เทียมเป็นวัสดุที่นิยมนำมาใช้ในการตกแต่ง ออกแบบ ภายในและภายนอกอาคารได้เป็นอย่างดี สำหรับประโยชน์ของวัสดุนี้มีอยู่หลายแง่มุม นอกจากจะช่วยประหยัดทรัพยากรธรรมชาติแล้ว คุณสมบัติต่าง ๆ ของวัสดุนี้สามารถนำมาใช้งานได้สารพัดประโยชน์ สำหรับผู้ที่กำลังวางแผนอยากจะใช้วัสดุนี้ในการตกแต่งอาคารบ้านเรือน สามารถพิจารณาข้อดีและนำไปเลือกใช้ประโยชน์ให้เหมาะสมกับการออกแบบ ตกแต่งในสถานที่ต่าง ประโยชน์ของการนำวัสดุนี้ไปใช้ในแง่ต่าง ๆ มีดังต่อไปนี้
  1.สามารถนำไปใช้ในการปูพื้นสถานที่ต่าง ๆ ไม้เทียมเป็นวัสดุที่มีความคล้ายกับไม้จริง สามารถนำมาตกแต่งและปูพื้นห้องได้เป็นอย่างดี ทั้งสีสัน ลวดลายมีความคล้ายกับไม้จริง จึงนิยมนำมาปูพื้นห้องและสถานที่ต่าง ๆ เช่น ระเบียงบ้าน ร้านค้าเพื่อเพิ่มบรรยากาศให้สถานที่ต่าง ๆ น่าอยู่และเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นจากเดิม
  2.รั้วระแนงในสวน ไม้เทียมสามารถนำมาติดตั้งเป็นระแนงไม้หรือรั้วบ้าน ทนต่อสภาพอากาศได้ดี ดังนั้นสามารถติดตั้งในสวนหย่อมหรือครัวกลางแจ้งได้ตามความต้องการ 
  3.ไม้เทียมสามารถนำมาผลิตเป็นป้ายโฆษณาหน้าร้านค้าได้ คุณสมบัติของวัสดุที่มีน้ำหนักเบา เหมาะกับการนำมาติดตั้งเป็นป้ายแขวน เช่น ป้ายหน้าร้านค้าต่าง ๆ ป้ายโฆษณา แต่ทั้งนี้ต้องเป็นป้ายที่ไม่ต้องมีการรื้อถอนเพราะอาจก่อให้เกิดความเสียหายกับวัสดุได้ง่าย ๆ
  4.นิยมนำมาผลิตเป็นเฟอร์นิเจอร์ เป็นวัสดุที่นักออกแบบนำมาใช้ในการผลิตเป็นเฟอร์นิเจอร์ เช่น เก้าอี้สนาม เก้าอี้ริมสระว่ายน้ำ ที่ให้ความสวยงามด้วยลักษณะลวดลายและสีสันที่เหมือนไม้จริง
  5.ใช้ในงานตกแต่งหลายประเภท โดยไม่ต้องกังวลเรื่องของแมลงที่ทำลายวัสดุเพราะเป็นวัสดุที่ผลิตมาอย่างมีคุณภาพ กันปลวก ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องกังวลเรื่องของการดูแล 
  คุณสมบัติหลายประการทำให้วัสดุนี้ได้รับความสนใจและนิยมนำมาใช้งาน แต่ทั้งนี้ก็มีข้อจำกัดที่ควรรู้อยู่หลายเรื่อง หากต้องการเลือกซื้อเพื่อนำมาใช้งานได้เหมาะสม ควรศึกษาเรื่องประโยชน์ที่ได้รับจากการใช้อุปกรณ์รวมถึงข้อควรระวังต่าง ๆ ที่ควรรู้ด้วย เพียงเท่านี้ก็สามารถเลือกซื้อมาใช้งานให้เกิดประโยชน์ได้สูงสุดตามความต้องการแล้ว ปัจจุบันนี้วัสดุได้รับความนิยมจึงหาซื้อง่ายและราคาไม่แพง เหมาะกับงานตกแต่ง ออกแบบทั้งภายในและภายนอก 

  ข้อจำกัดของไม้เทียมที่ผู้ใช้ควรรู้
  วัสดุแต่ละประเภทมีข้อจำกัดในการใช้งานที่แตกต่างกันไป เพื่อให้ผู้ใช้คำนึงถึงการใช้งานให้ได้ประโยชน์สูงสุดก่อนตัดสินใจซื้อ ไม้เทียมเป็นวัสดุที่ใช้ทดแทนไม้จริงซึ่งมีข้อจำกัดเช่นกัน โดยข้อจำกัดนั้นเป็นสิ่งที่ผู้ใช้ต้องรู้ก่อนเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายภายหลัง ก่อนคำนึงข้อจำกัดผู้ใช้รู้หรือไม่ว่าวัสดุนี้ผลิตจากวัสดุอะไร สำหรับไม้เทียมหรือไฟเบอร์ซีเมนต์เป็นวัสดุสังเคราะห์ที่นำมาใช้ทดแทนไม้จริงได้ เพราะมีความสวยงามที่คล้ายกัน แต่ก็มีข้อจำกัดที่ต้องรู้ ดังต่อไปนี้
  ข้อจำกัดสำคัญที่ควรคำนึงก่อนที่จะเลือกใช้ไม้เทียม คือ เป็นวัสดุที่ไม่เหมาะแก่การรื้อถอนเพื่อนำไปติดตั้งใหม่ เพราะมีความยืดหยุ่นน้อย ทำให้วัสดุแตกหักได้ง่าย ดังนั้นหากต้องการติดตั้งวัสดุดังกล่าว ควรแน่ชัดเรื่องทำเลที่จะนำไปติดตั้งเพื่อเลี่ยงการรื้อถอนนั่นเอง โดยเฉพาะการใช้วัสดุดังกล่าวในการติดตั้งระแนง นอกจากข้อควรระวังในการติดตั้งและรื้นถอนแล้ว หากต้องการนำไปใช้ประโยชน์ในการตกแต่งบนที่สูง เช่น ป้ายโฆษณา ควรระมัดระวังในเรื่องการขนย้ายวัสดุ 
  สรุปข้อจำกัดในการใช้ไม้เทียม ได้แก่
  1.ข้อจำกัดเรื่องของความยืดหยุ่นของวัสดุซึ่งหากไม่ระมัดระวังอาจทำให้แตกหักและก่อให้เกิดความเสียหายได้ง่าย
  2.ข้อจำกัดในเรื่องของความทนทานต่อสภาพอาคาร แม้ว่าวัสดุนี้จะทนทานต่อสภาพอากาศกว่าไม้จริง แต่หากแช่น้ำเป็นเวลานาน ความชื้นจะทำให้วัสดุเกิดความเสียหายได้ ดังนั้นควรนำไปใช้งานในการติดตั้งให้เหมาะสมกับทำเลต่าง ๆ
  3.ข้อจำกัดในการรื้อถอนนำกลับมาใช้ซ้ำ วัสดุนี้ไม่เหมาะแก่การรื้อถอนและนำมาใช้ซ้ำ ดังนั้นควรวางแผนให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจติดตั้ง เพราะหากมีการรื้อถอนจะทำให้ไม้แตกหักได้ง่ายและไม่สามารถนำมาใช้งานได้อีก
  หากกำลังหาวัสดุที่ใช้ในการตกแต่งสถานที่ ใช้ประโยชน์เป็นระแรง รั้วแทนไม้จริง วัสดุที่ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมน ตอบโจทย์งานได้หลากหลาย แต่ควรคำนึงถึงข้อจำกัดข้างต้นนี้ เพื่อความคุ้มค่าและความเหมาะสมในการใช้งาน เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องความเสียหานที่อาจเกิดขึ้นแล้ว ลองพิจารณาข้อจำกัดดังกล่าวก่อนเลือกมาใช้งานทุกครั้ง เพราะข้อดีของวัสดุนี้มีอยู่หลายข้อซึ่งทำให้ปัจจุบันเป็นวัสดุยอดนิยมที่ใช้ในการตกแต่ง

  ความสวยงามของสีสันไม้เทียมและการสัมผัสที่เรียบลื่นของผิวไม้
  ไม้เทียม เป็นวัสดุที่นิยมนำมาใช้ทดแทนไม้จริงที่ไม่มีความแตกต่างจากไม้จริงเลยในด้านความสวยงาม สีสันมีความสวยงามเหมือนไม้จริงทุกแบบ ให้สัมผัสที่เรียบลื่นเหมือนไม้จริงที่ผ่านการขัดและเคลือบผิวมาเป็นอย่างดี สามารถนำมาใช้งานได้ทั้งงานก่อสร้างและงานตกแต่งทั้งภายนอกและภายในตามสถานที่ต่าง ๆ การติดตั้งและการตัดแต่งนั้นสามารถทำได้ไม่ต่างจากไม้จริง เมื่องานที่ใช้ไม้ประเภทนี้ทำเสร็จสมบูรณ์แล้วจะยากอย่างมากสำหรับการมองด้วยตาที่จะแยกออกระหว่างไม้จริงกับไม้ประเภทนี้
  ในหลายสถานที่ที่นำเอาไม้เทียมไปใช้ในงานตกแต่งหรืองานก่อสร้าง ที่หลายคนมองว่าเป็นงานไม้ที่มีความละเอียดและสวยงามด้วยสายตา แต่หากไม่สังเกตให้ดีหลายคนจะไม่สามารถแยกออกได้เลยว่าเป็นไม้จริงหรือเปล่าในสิ่งที่เห็นอยู่ เพราะอย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่าความสวยงามของไม้ประเภทนี้ไม่เป็นรองไม้จริงเลย สีสันของไม้ประเภทนี้มีให้เลือกอย่างหลากหลายเป็นไม้ที่ไม่จำเป็นต้องนำไปเคลือบหรือนำไปทาสีเพิ่มเติมเลย เพราะในส่วนผสมของไม้ก็มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดสีสันไม่ต่างจากไม้จริงตามธรรมชาติ
  ใช้เทคนิคที่ดีในการเลือกสารที่ทำให้เกิดสีสันอันสมจริงใช้การออกแบบและกระบวนการผลิตที่ให้ไม้เทียมออกมาเหมือนไม้จริงที่สุด มีหลากหลายขนาดและรุ่นให้เลือกนำมาใช้งาน แต่ละรุ่นของไม้ประเภทนี้จะแยกกันตามส่วนผสมของไม้เป็นหลัก เพราะไม้แต่ละแบบจะมีส่วนผสมที่ไม่ซ้ำกันเลยแต่ส่วนผสมเหล่านี้ถูกรับประกันมาจากผู้ผลิตว่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอน 
  ความสวยงามของไม้เทียมwpcจะอยู่ได้อย่างยาวนานแม้ว่าไม่ได้รับการเคลือบหรือการทาสีใหม่แต่อย่างใด เพราะไม้เหล่านี้จะทนต่อสภาพอากาศทุกแบบ ทนต่อการถูกกัดเจาะจากแมลงไม้ชนิดต่าง ๆ ไม่อุ้มน้ำทำให้ไม้บวมและเสียหายอย่างแน่นอน หากอยากเพิ่มสุนทรียภาพในด้านความสวยงามที่ยาวนานการเลือกใช้งานไม้ประเภทนี้นับว่าเลือกได้ถูกต้องที่สุดแล้ว อีกทั้งความสวยงามจะยิ่งอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้นไปอีกหากรู้จักการดูและและทำความสะอาดอย่างถูกวิธีเสมอ

  ประโยชน์ของไม้เทียมที่ผู้ใช้จะได้รับ
  ไม้เทียม ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นของเทียม ดังนั้นจึงไม่ใช่ไม้แท้จากธรรมชาติ แต่เป็นวัสดุที่ผลิตขึ้นเพื่อให้มีลักษณะและคุณสมบัติที่เหมือนกับไม้แท้ เพราะว่าไม้แท้ ๆ ในปัจจุบันต้องบอกว่าหายากมาก ๆ หากว่าจะมีก็มีราคาแพงมาก แม้จะเป็นไม้ที่รื้อมาจากบ้านไม้เก่าเพื่อนำมาขายก็ยังถือว่าแพงอยู่ ดังนั้นคนที่ต้องการความสวยงามจากลวดลายไม้ตามธรรมชาติ จึงจำเป็นต้องเลือกใช้วัสดุทดแทนอย่างอื่นเพื่อใช้แทน หนึ่งในวัสดุทดแทนเหล่านั้น ก็คือ ไม้เทียม 
  ผู้ที่เลือกใช้ไม้เทียมwpcเป็นวัสดุไม่ว่าจะเพื่อปูพื้นภายในอาคารและภายนอกอาคารหรือใช้เพื่อเป็นวัสดุในการทำเฟอร์นิเจอร์หรือใช้ตกแต่งบ้าน จะได้ประโยชน์จากราคาไม้เทียมที่มีมากมาย ดังนี้
  สวยงามเหมือนไม้แท้ ความสวยงาม ทั้งเรื่องของผิวสัมผัส สีสันและลวดลายของไม้เทียมนั้นต้องบอกว่าใกล้เคียงกับไม้จริงมาก ผู้ที่เลือกใช้ไม้เทียมเป็นวัสดุในการปูพื้นบ้านหรือใช้ตกแต่งบ้านจะได้รับอารมณ์ความรู้สึกเปรียบเหมือนกับใช้ไม้แท้แทบไม่แตกต่างกัน
  แข็งแรงทนทาน แม้ว่าไม้เทียมราคาจะมีน้ำหนักเบากว่าไม้แท้ แต่ก็มีความแข็งแรงเพราะเป็นการนำสารสงเคราะห์มาผสมเพื่อผลิตเป็นไม้เทียมจึงมีความแข็งแรงในระดับหนึ่ง ที่สำคัญคุณสมบัติของวัตถุดิบที่นำมาผลิตทำให้ไม้เทียมมีความทนทานต่อความชื้น ต่อสภาพอากาศ ต่อแมลงกัดกินที่เป็นข้อดีที่เหนือกว่าการใช้ไม้แท้ ๆ ด้วย
  ติดตั้งง่าย การติดตั้งไม้เทียมมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ใช้รวมถึงขั้นตอนในการติดตั้งแทบไม่ต่างจากการติดตั้งไม้แท้เลย เราสามารถตัด เลื่อย แต่ง เจาะ ไม้เทียมเพื่อให้มีขนาดและรูปร่างตามที่ต้องการได้เหมือนกับไม้จริงทุกประการ
  ไม่ติดไฟ แม้ไม้แท้ ๆ จะมีความสวยงามตามธรรมชาติที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบ แต่ไม้แท้ก็มีข้อจำกัดที่ต้องระมัดระวังในเรื่องของการติดไฟ ซึ่งถ้าเลือกใช้ไม้เทียมจะช่วยลดปัญหาและความกังวลในเรื่องดังกล่าวลงไปได้ เพราะไม้เทียมมีคุณสมบัติในการไม่ติดและไม่ลามไฟ 
  ข้อดีของไม้เทียมดังนี้ จึงทำให้ปัจจุบันไม้เทียมเป็นวัสดุที่คนนิยมเลือกใช้กันมากขึ้น


  ไม้เทียมกับราคาที่เหมาะสมช่วยให้ประหยัดสำหรับงานไม้
  นับว่ากระแสของไม้เทียมกำลังมาแรงในขณะนี้ เพราะสำหรับงานก่อสร้างที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น มีความสวยงามและความทนทานที่ไม่น้อยหน้าไม้แท้ มีหลากหลายแบบให้เลือกนำมาใช้งานก่อสร้างที่เหมาะสม และที่สำคัญที่สุดราคาของไม้ประเภทนี้ถูกกว่าไม้แท้มากพอสมควร จึงช่วยให้งานก่อสร้างที่ต้องการใช้ไม้เกิดความประหยัดมากยิ่งขึ้น งบในการก่อสร้างหรือตกแต่งก็ไม่บานปลายและสามารถกำหนดได้
  ส่วนใหญ่แล้วราคาของไม้เทียมจะมีความแตกต่างกันที่วัสดุในการผลิตและขนาดของไม้ แต่มีราคาเริ่มต้นที่ 299 บาท ขึ้นไป หรือไม้ที่มีคุณภาพไม่สูงมากก็จะเริ่มต้นราคาที่ต่ำกว่ากันแต่ไม่มากเท่าไหร่นัก ไม้ที่ผลิตมาเป็นอย่างดีและมีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มแข็งแรงทนทานก็จะมีราคาที่สูงกว่าไม้ที่มีคุณภาพด้อยลงมา ในปัจจุบันไม้เหล่านี้มีผลิตออกมาจำหน่ายอยู่มากมายและหลากหลายประเภทให้เลือกพอสมควร
  ราคาของไม้เทียมที่จะซื้อเพื่อนำมาใช้ในงานก่อสร้างแต่ละครั้ง ควรคำนวณจากพื้นที่ ๆ จะใช้งานเป็นหลัก เพราะว่าพื้นที่ในการใช้งานแต่ละพื้นที่ค่อนข้างมีความแตกต่างกัน งบประมาณในการก่อสร้างด้วยไม้จึงค่อนข้างมีความต่างกันตามพื้นที่ วัสดุที่ใช้ในการผลิตไม้ก็มีส่วนที่ทำให้ราคาและงบประมาณในงานก่อสร้างแต่ละครั้งมีความต่างกัน 
  ในการเลือกซื้อไม้ประเภทนี้จะเลือกเพียงแค่ที่ราคาไม่ได้ เพราะในส่วนของราคามีความแตกต่างกันตามคุณภาพของไม้ ควรจะเลือกที่ความเหมาะสมสำหรับงานที่จะนำมาใช้เป็นหลักจะช่วยให้สามารถเลือกไม้ได้อย่างเหมาะสมที่สุด สามารถทำการเลือกไม้ประเภทที่เหมาะสมและนำมาคำนวณเข้ากับพื้นที่ที่ต้องการใช้งาน เพื่อให้รู้ถึงงบประมาณที่จะต้องใช้ในงานก่อสร้างแต่ละครั้ง และทำการเปรียบเทียบราคาของไม้แต่ละประเภทว่าจะเลือกแบบไหนดี
  ปัจจุบันไม้เทียมมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกนำมาใช้ในงานก่อสร้าง แต่ละประเภทจะอธิบายถึงวัสดุที่นำมาใช้ในการผลิตอย่างละเอียด และอธิบายถึงความเหมาะสมในการนำไปใช้งานให้ผู้เลือกซื้อทำความเข้าใจก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อนำมาใช้ในงานก่อสร้าง จึงช่วยให้ผู้ซื้อง่ายมากยิ่งขึ้นในการตัดสินใจเลือกซื้อ พร้อมทั้งยังสามารถทำการเช็คราคาที่คิดว่าเหมาะสมกับงานก่อสร้างได้แบบง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ที่มีอยู่หลากหลายช่องทาง


  ไม่มีความคิดเห็น

  Post Top Ad

  ไม้เทียม