Header Ads

ไม้เทียม
 • พื้นไม้เทียม wpc แบบกลวง ขนาด 146x25x300 cm


  พื้นไม้เทียม wpc แบบกลวง ขนาด 146x25x300 cm

  ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้งานไม้เทียม
  ตามกระทู้ต่าง ๆ มักมีผู้เข้ามาถามหรือแชร์ประสบการณ์ในการใช้วัสดุต่าง ๆ กระทู้เหล่านี้จึงเปรียบเสมือนเป็นแหล่งข้อมูลชั้นดี อย่างผู้ที่กำลังมองหา ลังเลและตัดสินใจเลือกใช้ไม้เทียมอยู่สามารถเข้าไปหาข้อมูลเพื่อสร้างความมั่นใจกันได้ นอกจากนั้นประสบการณ์จากผู้ใช้งานจริงยังมีประโยชน์ในเรื่องของความระมัดระวังจากการใช้ไม้เทียมด้วย
  มีผู้เข้ามาถามถึงข้อดีข้อเสียของการใช้ไม้เทียมทำไม้บันได ในกระทู้นี้  ซึ่งก็มีผู้เข้ามาให้คำตอบที่หลากหลายมาก ส่วนใหญ่แนะนำว่าไม้เทียมที่จะนำมาทำขั้นบันไดนั้น จะต้องมีความหนาที่มากกว่าไม้เทียมทั่วไปเพื่อให้แข็งแรง ทนทานและรับน้ำหนักได้ดีกว่า ถ้าให้ดีจะต้องเป็นไม้เทียมชนิดที่ทำจากวัสดุที่เป็นไฟเบอร์ซีเมนต์เป็นไม้เทียมที่ผู้ผลิตระบุว่าเป็นไม้เทียมที่ใช้ทำบันไดโดยเฉพาะ เช่น ไม้ตกแต่งบันไดคอนวูด เป็นต้น ข้อดี คือ กันน้ำ กันแดด กันปลวกและแมลงได้ดี ในขณะที่มีข้อจำกัดในการใช้งานตรงที่มีน้ำหนักมากกว่าไม้ ยืดหยุ่นและสวยงามไม่เท่าไม้จริง
  จริงหรือที่ว่าการใช้ไม้เทียมทำระแนงบ้านไม่ทน เมื่อโดนแดดหรือฝนจะเปื่อยยุ่ยได้
  ผู้มีประสบการณ์ได้เข้ามาให้ความเห็นว่า ใช้งานมา 5 ปี แช่น้ำตอนน้ำท่วมอยู่ 2 เดือน ปัจจุบันยังใช้งานได้ดีอยู่ แต่ด้วยเวลาสีจึงหลุดลอกบ้าง อีกท่านก็เข้ามาบอกว่าใช้งานไป 4 ปี จึงมีรอยปริแตกในส่วนที่โดนแดดแรง ๆ และไม่ชิดแนบพื้นเท่านั้น และไม่พบอาการเปื่อยยุ่ยของไม้เทียมwpcที่ใช้ทำระแนง ส่วนอีกท่านก็เข้ามาบอกว่าทนแดด ทนฝน แต่ไม่ค่อยทนต่อรอยขีดข่วน เพราะระแนงที่บ้านเป็นรอยขีดข่วนจากการลากเก้าอี้สนามไปมา
  มีข้อแนะนำจากผู้ใช้งานไม้เทียมwpcว่าเจ้าของบ้านควรไปเลือกและซื้อไม้พร้อมช่างติดตั้ง อย่าปล่อยให้ช่างไปซื้อไม้เอง เพราะไม้เทียมwpcที่นำมาใช้อาจผิดประเภทได้ เช่น ได้ไม้เทียมสำหรับทำฝาบ้านมาปูพื้นแทน ซึ่งใช้งานไปเพียงไม่นานก็จะเกิดปัญหาไม้หัก แตก เสียหายจนไม่สามารถใช้งานได้ การใช้บริการติดตั้งจากผู้ผลิตและจำหน่ายไม้เทียมราคาอาจเป็นทางเลือกที่ดีที่จะทำให้ได้ทั้งคำแนะนำที่ดีและซื้อราคาไม้เทียมได้ถูกประเภทกับการใช้งานด้วย

  ข้อดีของไม้เทียมที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้
  สำหรับหลาย ๆ คนนั้น อาจจะพอคุ้นเคยกับไม้เทียมอยู่บ้างในฐานะวัสดุที่ทดแทนไม้จริงนั่นเอง หลาย ๆ คนเริ่มมองไม้เทียมเป็นทางเลือกลำดับหนึ่งของการสร้างความสวยงามให้กับบ้านโดยที่ไม่ต้องเปลืองเงินมากเกินไปอีกด้วย หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังเริ่มต้นการตกแต่งบ้านนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุด ได้แก่ การประหยัดงบประมาณนั่นเอง และนอกจากไม้ประเภทนี้จะมีข้อดีในแง่ของการประหยัดเงินแล้ว ข้อดีอื่น ๆ ของไม้เทียมwpcจะมีสิ่งใดบ้าง คุณควรหาคำตอบให้ได้
  1.ให้ความสวยงามกับบ้านราวไม้จริง
  แม้ว่าจะไม่ได้สร้างจากไม้จริง แต่ทว่าไม้เทียมเองก็สามารถสร้างบรรยากาศแสนคลาสสิกราวกับไม้จริงได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการในด้านของการตกแต่งมากกว่าว่าเจ้าของบ้านสามารถเลือกใช้ไม้ประเภทนี้ให้สร้างสรรค์ความงามของบ้านมากเพียงใด  ดังนั้นการคัดเลือกส่วนใช้ไม้เทียมwpcและไม้จริงคือส่วนที่ต้องให้ความสำคัญมากที่สุด
  2.ดูแลรักษาง่าย
  ข้อดีของไม้เทียมwpc ได้แก่ การดูแลรักษาที่ง่ายดาย จะเห็นได้ว่าไม้เทียมนั้นไม่ต้องระวังเรื่องปลวกเลยแม้แต่น้อย ปัจจุบันจะพบว่าปัญหาปลวกกินไม้จริงเป็นปัญหาที่บ้านไม้เก่าทุกหลังต่างประสบ และที่สำคัญก็คือค่าซ่อมแซมสิ้นเปลืองมาก ไม่ว่าจะค่าวัสดุหรือค่าแรงก็ตามที จะดีกว่าหรือไม่หากว่าคุณจะเริ่มต้นที่การมองการณ์ไกลโดยเน้นเลือกใช้วัสดุไม้เทียมเป็นหลัก เพื่อป้องกันการเกิดปลวก ที่สำคัญคือแม้ไม้เทียมราคาจะโดนแดดหรือฝนก็ตามแต่ก็สามารถคงสภาพเดิมที่สวยงามได้เป็นเวลานานปีเลยทีเดียว
  3.ใช้ได้ทุกโอกาสเหมือนไม้จริง
  หลาย ๆ คนมักกังขาว่าการใช้ราคาไม้เทียมเพื่อเลื่อยหรือเจาะ ตอกนั้นทำได้หรือไม่ และหากทำได้จะสวยงามเท่าไม้จริงหรือไม่ หากว่าคุณเป็นคนอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาไม้จริงเพื่อเติมเต็มความงามให้กับบ้านนั้น การเลือกใช้ไม้เทียมทดแทนก็สามารถทำให้บ้านสวยงามได้เช่นกัน
  สำหรับผู้ที่ต้องการเติมเต็มความสวยคลาสสิกในราคาประหยัด การใช้ไม้เทียมก็นับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจที่สุดสำหรับการสร้างและตกแต่งบ้านในยุคนี้ทีเดียว

  ไม่มีความคิดเห็น

  Post Top Ad

  ไม้เทียม