Latest News

ขับเคลื่อนโดย Blogger.
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2554

Photography 5

จุดเด่นในเรื่องการป้องกันแมลงและสัตว์กัดแทะของไม้เทียม
ปัญหาหลักของการใช้ไม้แท้ ๆ ในการปลูกสร้างสิ่งต่าง ๆ นั่นก็คือ การโดนแมลง ปลวก มอด กัดแทะโดยที่เจ้าของบ้านก็ไม่รู้ตัว มารู้ตัวอีกทีก็คือพวกสัตว์ต่าง ๆ เหล่านี้กัดแทะเสียจนไม้เป็นรูหมดแล้วและบ้านก็พร้อมที่จะพังลงมาอย่างไม่รู้ตัว เป็นปัญหาที่แก้ยังไงก็แก้ไขไม่ตกสำหรับคนที่ปลูกบ้านด้วยไม้ เนื่องจากว่าสัตว์พวกนี้มันจะกัดกินและแทะเนื้อไม้จากด้านในโดยที่เราไม่รู้ตัวเลย 
การสร้างบ้านในยุคใหม่หลายคนจึงเลือกใช้วัสดุประเภทอื่นมาใช้แทนไม้แท้ ๆ ซึ่งไม้เทียมก็นับว่าเป็นวัสดุอีกประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการเอามาใช้แทนไม้ทั่ว ๆ ไปสำหรับการปลูกบ้านสักหลังหนึ่ง อาจจะมีข้อสงสัยว่าไม้เทียมก็ทำมาจากไม้หรือเปล่า แล้วถ้าใช้ปลวกจะไม่กัดกินหรือแทะได้อย่างไรในเมื่อมันก็ทำมาจากไม้ ข้อสงสัยนั้นจะถูกคลี่คลายทันทีเมื่อรู้ว่าไม้เทียมทำมาจากอะไร เป็นวัสดุที่ทำมาจากการผสมของวัสดุหลากหลายประเภท บ้างก็ผสมกับไม้เนื้ออ่อน อย่างเช่น ไม้สนซึ่งเป็นไม้ที่มีช่องว่างแล้วก็จะยิงซิลิโคนอัดลงไปเป็นส่วนผสม การผสมดังกล่าวจะทำให้เนื้อไม้มีความคงทนถาวรมากขึ้น และป้องกันปลวกหรือมอดมากัดแทะด้วยเนื่องจากว่าไม่ใช่เนื้อไม้แท้แบบหนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ก็ยังมีวิธีการในการทำด้วยส่วนผสมชนิดอื่น ๆ ด้วย แต่ความตั้งใจหลัก ก็คือ ต้องพยายามในการป้องกันสัตว์กัดแทะให้มากที่สุด 
เหตุผลที่สัตว์เหล่านี้ไม่สามารถกัดแทะไม้เทียมได้ก็เนื่องมาจากการถูกสารประเภทต่าง ๆ ที่ได้ผสมลงไปในเนื้อไม้ เมื่อสัตว์เหล่านี้ไปเจอก็จะไม่สามารถกัดแทะลงไปได้ หรือส่วนผสมบางประเภทก็มีการผสมยาฆ่าแมลงจำพวกนี้เอาไว้โดยเฉพาะด้วย เมื่อสัตว์พวกนี้เจอเข้าไปก็จะไม่สามารถขยายพันธุ์ต่อไปได้และตายไปในที่สุด นับเป็นวิธีการที่ได้ผลอีกวิธีหนึ่งถ้าหากว่าต้องการที่จะปลูกบ้านโดยต้องการให้บ้านปราศจากมอด ปลวก กัดแทะเสาบ้านจนเป็นปัญหากวนใจ


  • Website Comments
  • Facebook Comments

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Item Reviewed: Photography 5 Rating: 5 Reviewed By: Unknown
Scroll to Top