Header Ads

ไม้เทียม
 • ตัวอย่างงาน 4

  มุมมองของตลาดไม้เทียมในปัจจุบัน
  ต้องบอกว่านับตั้งแต่เรื่องของการอนุรักษ์ป่าไม้มีความแข็งแกร่งและเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น หลาย ๆ บริษัทก็มีการพยายามที่จะคิดหาวิธีการต่าง ๆ ในการที่จะสร้างไม้เทียมขึ้นมาเพื่อที่จะเอาไว้ใช้ในงานก่อสร้างทดแทนการใช้งานของไม้แท้จริงแล้วก็มีบริษัทต่าง ๆ ที่สามารถคิดเอาส่วนผสมมากมายมาใช้ผสมผสานกันอย่างลงตัวเกิดเป็นวัสดุประเภทนี้ขึ้นมา ซึ่งแต่ละยี่ห้อเองก็จะมีวัสดุที่ผสมลงไปนั้นแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับว่าสูตรใครสูตรมัน
  ถึงกระนั้นต้องบอกว่าธุรกิจการทำไม้เทียมในปัจจุบันนับว่าเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างหลากหลาย ทำให้บริษัทที่ผลิตวัสดุประเภทนี้ออกมาต่างก็แข่งขันกันอย่างหนักที่จะสร้างแบรนด์ของตัวเองให้ติดอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย แต่เนื่องด้วยการที่สูตรการผสมของแต่ละบริษัทที่แตกต่างกันออกไป ทำให้คุณสมบัติของการใช้งานย่อมแตกต่างกันออกไปด้วย เหตุผลการซื้อของลูกค้าส่วนใหญ่หากเป็นการซื้อครั้งแรกจึงรู้สึกเหมือนการคาดเดาว่าจะต้องซื้อยี่ห้อไหนมาลองใช้ก่อน ถ้าหากว่าคุณภาพไม่ดีครั้งต่อไปก็จะเปลี่ยนมาใช้ยี่ห้ออื่น แต่ถ้าหากว่าใช้ดีก็ไม่จำเป็นจะต้องเปลี่ยนยี่ห้อ การสร้างไม้เทียมให้ได้คุณภาพนั้น จึงเป็นสิ่งที่สำคัญและเป็นโจทย์ที่ทุกบริษัทจะต้องตีให้แตกว่าจะต้องทำอย่างไร ซึ่งตรงจุดนี้ก็ต้องยอมรับว่าการแข่งขันในการสร้างจุดเด่นของแต่ละที่ก็มีความแตกต่างกันออกไป เรียกว่าเอาจุดเด่นในส่วนผสมที่อยู่ในไม้เทียมของตัวเองมาโฆษณาอย่างเต็มที่ การรุกตลาดสินค้าประเภทนี้จึงค่อนข้างจะรุนแรงพอสมควร 
  อย่างไรก็ดีการที่ไม้เทียมมีประเภทที่แตกต่างยิบย่อยออกไปอีก ก็เป็นการสร้างตัวเลือกที่ดีให้กับกลุ่มลูกค้าในการที่จะเลือกซื้อหาว่าควรจะใช้ในลักษณะใด ทุกบริษัทเองก็มีความพยายามในการสร้างสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า จุดเด่นที่ทุกคนชี้เหมือนกัน ก็คือ การนำเรื่องของการลดการตัดไม้มาเป็นจุดขายและเรื่องของความแข็งแรงด้วย นับเป็นประโยชน์จากวิวัฒนาการจริง ๆ


  ไม่มีความคิดเห็น

  Post Top Ad

  ไม้เทียม