Header Ads

ไม้เทียม
 • ไม้เทียม ปูพื้นแบบกลวง สีน้ำตาล ลายร่อง+ลายไม้ กว้าง 10cm,13.5cm,14.6cm x หนา 2.5cm x ยาว 220cm,240cm,300cm

  ไม้เทียม ปูพื้นแบบกลวง สีน้ำตาล ลายร่อง+ลายไม้
    ขนาด ความกว้าง 10 cm x หนา 2.5 cm x ยาว 220 cm,240 cm.300 cm
  ขนาด ความกว้าง 13.5 cm x หนา 2.5 cm x ยาว 220 cm,240 cm.300 cm
  ขนาด ความกว้าง 14.6 cm x หนา 2.5 cm x ยาว 220 cm,240 cm.300 cm
  ข้อดีของไม้เทียมสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับงานกับส่วนต่างๆของบ้านอาคารได้หลายชนิด เนื่องจากไม้เทียม มีขนาดของไม้เทียมมากมายหลายขนาด และรูปแบบของไม้เทียมกก็มีจำนวนมากด้วย มีความทนทานมากกว่าไม้จริง สามารทนเเดทนฝนทนความชื้น และไม่แตกหักง่ายเนื่องจากมีความเนียวของพลาสติกเป็นส่วนประกอบ ที่สำคัญ ปัจจุบันไม้เทียมได้มีการพัฒนาจนสามารถเป็นส่วนประกอบของโครงสร้างหลังคา ทำเป็นเสา เป็นฝ้าและเป็นผนังที่แข็งแรงทนทานได้ดีด้วย ผิวเเละเนื้อไม้ของไม้เทียมได้ดัดแปลงให้เหมือนไม้จริง ดูเเล้วเเยกจากกันไม่ออกเลยว่าออันไหนไม้เทียมและอันไหนไม้จริง ไม้เทียมบางประเภทสามารถทำผิวไม้เป็นเเบบมีลายเสี้ยน ซึ่งคล้ายกับไม้ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และยังดัดแปลงให้เป็นผิวเรียบเเบบเหมือนธรรมชาติและเเบขันมัน ให้ดูมีความสวยงามมากยิ่งขึ้น ไม้เทียมจะไม่ซึมน้ำและไม่บวมน้ำสามารถแช่ในน้ำได้ตลอดเวลา ผู้ใช้บางคนยังเอาไม้เทียมไปออกเเบบในการสร้างเรือ แพ เพราะไม้เทียมสามารถอยู่ในน้ำได้มากกว่าไม้จริง ชนิดของพลาสติกเป็นส่วนประกอบหลักในการผลิตไม้เทียม พลาสติกที่ใช้มีหลายชนิด ผู้ผลิตบางโรงงานใช้เม็ดพลาสติกเกรดเอค่อนข้างดี งานเลยออกมามีคุณภาพเเละมีต้นทุนที่สูงเหมาะกับลูกค้าเกรดที่ต้องการไม้เทียมที่มีคุณภาพ ใช้กับโรงแรมบ้านคน แต่การผลิตไม้เทียมอีกประเภทหนึ่งที่โรงงานผลิตไม้เทียมใช้ส่วนผสมของเม็ดพลาสติกรีไซเคิ้ล จึงช่วยลดต้นทุนในการผลิตและราคาของไม้เทียมประเภทนี้ราคาจะไม่แพงจนกินไปชิ้นงานที่ผลิตออกมาก็จะสวยไปอีกแบบหนื่ง เหมาะกับลูกค้าบางประเภทที่ต้องการไม้เทียมที่ราคาถูกเเต่ให้ความสวยงาม เหมือนไม้จริงทุกประการและยังสามารถนำไปติดตั้งหรือออกแบบก่อสร้างได้โดยไม่มีปัญหาใดๆตามมาภายหลัง ปลวก มอด แมลง ต่างๆบางชนิดก็ไม่สามารถกัดกินไม้เทียมได้ ไม้เทียมยังทนต่อสารเคมีบางอย่างซึ่งไม่สามารถย่อยสลายได้ซึ่งเป็นของดีเเละเเตกต่างจากไม้จริงโดยสิ้นเชิง ปัจจุบันจึงมีความนิยมเพิ่มสูงขึ้นจนทำให้โรงงานผลิตหลายที่แทบจะผลิตไม่ทัน เมื่อมองไปข้างหน้ากับอนาคตของไม้เทียมอาจมีการเปลี่ยนแปลงมาแทนที่ไม้จริงทั้งหมดทุกอย่าง ไม่ว่าอะไรที่เคยเป็นไม้จริงมาก่อน
  คำศัพท์เทคนิคน่ารู้ของไม้เทียมไม้เทียมเป็นไม้ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ชื่นชอบความสวยงามคลาสสิกของไม้ แต่ทว่าไม่ต้องการสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายในการซื้อไม้ เนื่องจากในปัจจุบันด้วยจำนวนป่าไม้ที่ลดลงทำให้ไม้มีราคาสูงมากยิ่งขึ้น อีกทั้งการดูแลรักษาเนื้อไม้ให้คงทนนานเป็นเรื่องยาก คุณจะพบว่าไม้มีศัตรูที่คอยกัดกินเนื้อไม้อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นปลวกหรือมอดก็ตามที ดังนั้นแล้วสิ่งที่สำคัญได้แก่การเลือกไม้เทียมเพื่อตอบโจทย์คนรักไม้และคำศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับไม้เทียมมีดังต่อไปนี้
  1. Fiber Cement 
  สำหรับคำศัพท์ที่ว่าไฟเบอร์ซีเมนต์นั้นหมายถึงประเภทหนึ่งของไม้เทียม ถูกสร้างขึ้นด้วยกรรมวิธีที่น่าทึ่งซึ่งก็คือการนำไฟเบอร์ธรรมชาติมาผ่านกระบวนการแล้วผสมกับวัสดุซีเมนต์ ทำให้ได้ผลลัพธ์เป็นวัสดุที่มีรูปลักษณ์คล้ายคลึงกับใบไม้
  2. Wood Plastic
  สำหรับคำศัพท์ว่า Wood Plastic นั้นหมายถึงการนำผงของวัสดุต่าง ๆ ที่เหลือจากกระบวนการผลิต ได้แก่ ผงไม้และเม็ดพลาสติกมาผ่านกระบวนการต่าง ๆ ของการผลิต จากนั้นขึ้นรูปให้เป็นรูปลักษณ์ของไม้ตามที่ต้องการ นอกจากนี้ยังใช้งานได้อย่างแท้จริงราวกับใช้ไม้จริงทำเลยก็ว่าได้
  3.Polyethylene
  พลาสติก PE โพลีเอทิลีนเป็นหนึ่งในส่วนผสมของไม้เทียม ซึ่งถือได้ว่าเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ไม้เทียมมีส่วนรักษาสิ่งแวดล้อม ตัดปัญหาการทำลายป่าไม้ของไทย ทั้งนี้พลาสติกโพลีเอทิลีนเป็นพลาสติกที่ช่วยให้เนื้อไม้ยืดหยุ่น เหมาะกับการใช้เพื่อดัดแปลงเป็นเฟอร์นิเจอร์ เครื่องเรือนต่าง ๆ อีกทั้งยังสามารถดัดแปลงทำเป็นไม้ระแนง เชิงชาย ไม้พื้นได้อีกด้วย
  ข้อควรระวังในการเลือกใช้ไม้เทียมได้แก่ผู้ที่ไม่เคยใช้ไม้เทียมในการก่อสร้างมาก่อน ให้คุณเลือกใช้ไม้เทียมในรูปแบบที่เหมาะสมกับลักษณะของไม้ ยกตัวอย่างเช่น หากไม้เทียมที่ซื้อมาเป็นไม้ที่มีโครงสร้างแข็งแรงก็สามารถนำไปทำไม้พื้นได้ แต่หากเป็นไม้เทียมที่สำหรับทำเชิงชายโดยเฉพาะก็ไม่ควรนำไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ หากทำได้ดังนี้คุณจะมีไม้สวยราวกับไม้จริงประดับบ้านของคุณสมดังที่ตั้งใจไว้

  แบรนด์ชั้นนำของไม้เทียมบนท้องตลาด
  คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ไม้เทียม คือวัสดุที่ถูกพูดถึงและถูกนำมาใช้ในการสร้างบ้านทดแทนไม้จริงมากที่สุด
  ไม้เทียมที่มีการผลิตออกมาในปัจจุบันมีอยู่ทั้งหมด 2 รูปแบบใหญ่ ๆ ด้วยกัน แบบแรกคือไม้เทียมที่ใช้วัสดุเป็นไม้เนื้ออ่อนจริง ๆ และใช้วิธีอัดซิลิโคนเข้าไปในช่องว่างของเนื้อไม้ ก่อนจะอาบด้วยสารเคมีเพื่อรักษาเนื้อไม้อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งข้อดีของไม้เทียมชนิดนี้คือมีความแข็งแรง ทนทานมาก แต่ข้อเสียคือไม้เทียมชนิดนี้มีความยืดหยุ่นต่ำ อีกทั้งยังมีราคาที่ค่อนข้างสูง ส่วนไม้เทียมอีกประเภทหนึ่ง คือ ไม้เทียมที่ทำขึ้นจากเส้นใยบางชนิด ผสมกับส่วนผสมประเภทปูน ก่อนจะขึ้นรูปจนได้ขนาดที่เท่า ๆ กับไม้จริง มีข้อดีคือ มีความยืดหยุ่นสูงกว่าไม้เทียมแบบแรกและมีราคาที่ถูกกว่า มีรูปแบบให้เลือกมากกว่า แต่ข้อเสียของไม้เทียมชนิดนี้ ก็คือ มีความแข็งแรงน้อยกว่าไม้เทียมแบบแรกและค่อนข้างเปราะบางต่อความชื้น แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ไม้เทียมแบบหลังนี้ก็ถือเป็นไม้เทียมที่ได้รับความนิยมสูงอย่างยิ่ง ด้วยความที่มีราคาถูกและมีความแข็งแรงในระดับหนึ่งนี่เอง 
  ไม้เทียมดังกล่าว ในปัจจุบันถูกผลิตออกมามากมายจากหลาย ๆ บริษัท อย่างเช่น ไม้เทียม ไม้เทียม หรือที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่าไม้ฝา ไม้เทียม เป็นต้น ซึ่งในแต่ละยี่ห้อต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่น ไม้เทียม เป็นไม้เทียมที่ผลิตจากบริษัท  มีจุดเด่นคือมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ มีความแข็งแรงในระดับหนึ่ง ส่วนไม้เทียม หรือไม้ฝา เป็นไม้เทียมที่ผลิตจากบริษัท มีความสวยงามน้อยกว่า  แต่มีความแข็งแรงสูงกว่าส่วนไม้เทียม ด้วยความที่เป็นไม้เทียมเจ้าแรกที่มีการผลิตขึ้นในเมืองไทย ทำให้มีจุดเด่นในเรื่องของความแข็งแรง ที่สูงที่สุดในบรรดาไม้เทียมหลากหลายยี่ห้อ ไว้ใจได้ แต่ข้อเสียคือความยืดหยุ่นต่ำ หากนำไปดัด งอจะเกิดการหักได้
  นอกจาก 3 ยี่ห้อหลัก ๆ นี้แล้ว ยังมีไม้เทียมอีกหลายยี่ห้อที่มีการวางจำหน่ายบนท้องตลาด เช่น ซึ่งต่างก็มีจุดเด่น จุดด้อยเฉพาะตัว ในการซื้อไม้เทียมเพื่อนำมาติดตั้งให้กับบ้านของเรา จึงจำเป็นต้องมีการศึกษาข้อมูลและหาราคาเปรียบเทียบดูเสียก่อน ว่าไม้เทียมยี่ห้อใดที่เมื่อนำมาติดตั้งในบ้านเราแล้วจะเกิดความคุ้มค่ามากที่สุด แล้วค่อยตัดสินใจซื้อต่อไป

  การตัดแต่งอย่างง่ายดายสำหรับงานไม้เทียม
  อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าคุณสมบัติของไม้เทียมนั้นไม่มีความแตกต่างจากไม้จริงเลย หากไม่มีความรู้และความมั่นใจในการแยกแยะระหว่างไม้จริงกับไม้ชนิดนี้ การแยกแยะด้วยสายตาอาจจะเป็นสิ่งที่ค่อนข้างยากมากพอสมควร ความสวยงามและความเหมือนจริงของไม้ชนิดนี้สามารถหลอกตาคนเราได้มากพอสมควร การใช้งานของไม้ชนิดนี้จึงไม่แตกต่างจากการใช้งานไม้จริงเลย โดยเฉพาะในการตัดแต่งนั้นไม้ชนิดนี้สามารถตัดแต่งได้เหมือนกับไม้จริง อุปกรณ์ในการตัดแต่งสามารถใช้งานได้เหมือนกับอุปกรณ์ตัดแต่งไม้จริงตามความหนาบางของไม้แต่ละประเภท
  หากไม้เทียมมีความบางหรือความหนาปานกลางจะสามารถใช้เลื่อยตัดไม้ตัดแต่งเพื่อให้ได้ขนาดหรือรูปทรงตามที่ต้องการได้ หรือจะใช้เลื้อยหรืออุปกรณ์ที่สามารถใช้ฉลุลวดลายให้แก่ไม้ได้ไม่ต่างจากไม้จริง แต่หากเป็นไม้ที่มีความหนามากพอสมควรก็สามารถใช้เลื้อยไฟฟ้าในการตัดแต่งให้ได้ขนาดตามความต้องการได้ การเจาะหรือการตอกยึดสามารถใช้ค้อนกับตะปูและใช้งานสว่านเพื่อเจาะให้เกิดรูตามเนื้อไม้ได้ อุปกรณ์ที่ใช้งานกับไม้จริงทุกชนิดจึงสามารถนำมาใช้งานกับไม้ชนิดนี้ได้ทั้งหมด
  ไม่ว่าจะต้องการไม้เทียมขนาดความกว้างความยาวเท่าไหร่ รูปทรงไหน ๆ ก็สามารถตัดแต่งได้ตามความต้องการ หากยิ่งมีฝีมือในฉลุให้เกิดลวดลายกับไม้ได้ก็จะยิ่งส่งผลให้ไม้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้นจากอุปกรณ์ใช้ฉลุไม้จริง การเลือกอุปกรณ์มาใช้ในการตัดแต่งไม้ชนิดนี้ควรเลือกให้ดีว่าต้องการตัดแต่งไม้ให้ออกมาเป็นแบบไหน ความหนาของไม้ประมาณเท่าไหร่ เพื่อที่จะสามารถเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสมมาใช้ในงานตัดแต่งได้เป็นอย่างดี ลดการเสียเวลาในการตัดแต่งและลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับตัวไม้
  แต่หากไม่มั่นใจว่าอุปกรณ์ใดที่เหมาะสำหรับนำมาใช้ในการตัดแต่งไม้เทียมwpc ก็ควรเข้าไปดูหรือศึกษาผ่านระบบออนไลน์ตามเว็บต่าง ๆ ที่มีการแนะนำเอาไว้ได้เพื่อความสวยงามอย่างถึงที่สุดสำหรับการตัดแต่งไม้ชนิดนี้ อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องจ้างช่างหากสามารถทำการตัดแต่งได้เองและติดตั้งได้เอง

  รู้จักศัพท์เทคนิคที่เกี่ยวกับ ไม้เทียม
  ไม้เทียม คือวัสดุที่สังเคราะห์ขึ้นมาทดแทนไม้จริง ซึ่งจะมีวิธีการใช้วัสดุได้คล้าย ๆ กับไม้จริง องค์ประกอบทางโครงสร้างส่วนใดที่ปกติใช้ไม้จริงได้ ก็สามารถใช้ไม้เทียมเข้าไปทดแทนได้เช่นกัน ซึ่งคำศัพท์เทคนิคที่เกี่ยวกับไม้เทียมนั้น ไม่มีอะไรที่ซับซ้อนหรือเข้าใจยาก เพราะว่าช่างและผู้ใช้งานมักจะคุ้นเคยอยู่แล้ว แต่บางยี่ห้อ อาจจะมีศัพท์เทคนิคข้างกล่องวัสดุ ซึ่งบางครั้งอาจจะเป็นภาษาอังกฤษ วันนี้จึงจะมาอธิบายให้เข้าใจกัน ดังนี้
  Water Absorption  ค่าการดูดซึมน้ำ จะบอกเป็นเปอร์เซ็นต์ เพื่อให้ทราบว่าวัสดุไม้เทียมนั้น เมื่อถูกน้ำแล้ว จะยอมให้น้ำเข้าไปอยู่วัสดุได้กี่เปอร์เซ็นต์
  Density  ค่าความหนาแน่น ก็เป็นตัวบ่งบอกถึงปริมาตรและความหนักเบา ซึ่งจะมีมาตรฐานวัสดุสากลกำหนดให้เป็นไปตามมาตรฐาน เช่น ASTM โดยมากแล้วจะอยู่ในมาตรฐานอยู่แล้ว จึงไม่ต้องกังวล
  Maintenance  การดูแลรักษาไม้เทียมราคา ก็หมดห่วงได้ เพราะไม้เทียมไม่ต้องดูแลรักษาสักเท่าไหร่ เพราะมีความทนทานต่อสภาวะอากาศพอสมควรอยู่แล้ว
  Workability ความยากง่ายในการใช้งาน ซึ่งใช้งานได้ง่าย สามารถเลื่อย ตัด แบ่ง ได้เหมือนกับไม้จริง เพราะจะทำขนาดสำเร็จมาเหมือนกับไม้แปรรูปอยู่แล้ว ทั้งความหนา หน้ากว้างและความยาว
  ต่อมากล่าวถึงการใช้ไม้เทียมในส่วนต่าง ๆ ซึ่งจะมีชื่อเพิ่มเติมมาอีกเล็กน้อย เพื่อให้นักออกแบบและช่างผู้ทำงาน พนักงานจัดซื้อได้เข้าใจตรงกัน ซึ่งก็เหมือนกับไม้จริง ที่จะเรียกแตกต่างกันไปตามส่วนของโครงสร้างอาคาร คือ
  งานตกแต่ง ถ้าเป็นงานตกแต่งก็เรียกว่าไม้ตกแต่ง ซึ่งจะมีลวดลาย ผิวสัมผัสที่ออกแบบมาเพื่อเน้นการใช้งานตกแต่งอาคารโดยเฉพาะ
  งานฝ้าเพดาน มักจะใช้ไม้เทียมเป็นไม้ระแนง ซึ่งเป็นฝ้าชายคาเพื่อการระบายอากาศ โดยตีให้มีระยะห่างกันตามที่แบบกำหนด เช่น ห่างกัน 1 เซนติเมตร เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีตาข่ายกันแมลงประกอบด้านบนด้วยเหมือนกับการใช้ไม้จริง
  งานพื้น เรียกว่าไม้พื้น ซึ่งจะเป็นส่วนที่ต้องรับน้ำหนักได้ มีความแข็งแรงกว่าไม้เทียมที่ใช้ในส่วนอื่น ๆ  
  งานหลังคา มีไม้เทียมที่นำมาใช้ในงานหลังคา คือ ไม้เชิงชาย และ ไม้ปิดกันนก ซึ่งสามารถทดแทนไม้จริงได้อย่างดี
  ถ้าพบคำศัพท์อื่น ๆ ที่เกี่ยวกับไม้เทียมwpcที่ไม่เข้าใจ แนะนำว่าอย่าคาดเดาเอง แต่ให้หาข้อมูลเพิ่มเติมดีกว่า โดยมาก แต่ละยี่ห้อจะมีอธิบายไว้เพิ่มเติมในเว็บไซต์อยู่แล้ว หรือถ้าหาไม่เจอจริง ๆ ก็โทรถามเจ้าหน้าที่ของบริษัทนั้น เพื่อความชัดเจนของข้อมูลก่อนนำไปใช้งาน

  การดูแลรักษาและทำความสะอาดพื้นที่ทำจากไม้เทียม
  ไม้เทียมหรือไม้สังเคราะห์ผลิตขึ้นจากเศษพลาสติกผสมกับสารเคมีหลายชนิด เพื่อให้ได้วัสดุที่มีคุณสมบัติคล้ายไม้จริง เพื่อนำมาใช้งานแทนไม้  เนื่องจากปัจจุบัน มีการขาดแคลนไม้และไม้จริงมีราคาแพงขึ้นมาก 
  นอกจากนี้ การใช้ไม้สังเคราะห์ยังช่วยลดปัญหาภาวะโลกร้อนได้ด้วย  เนื่องจากไม้สังเคราะห์เป็นการนำวัสดุเหลือใช้จากเศษไม้ ใบหญ้าแฝก และพลาสติกที่ไม่ใช้แล้วมาหลอมรวมกันเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ จึงนับเป็นการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าและลดปัญหาการตัดไม้ทำลายป่าด้วย
  คุณสมบัติและข้อดีของไม้เทียม คือ ความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะเป็นความร้อน ความชื้นและน้ำฝน แมลงและปลวกไม่กัดกินไม้สังเคราะห์ สามารถนำมาตกแต่งบ้าน อาคาร สถานที่ต่าง ๆ ได้ทั้งภายนอกและภายใน สามารถนำมาปูพื้น ทำเฟอร์นิเจอร์ ฝ้า รั้วบ้าน ราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย 
  การดูแลรักษาพื้นที่ทำจากไม้สังเคราะห์ ควรปัด กวาดสิ่งสกปรกทุกวัน เพื่อไม่ให้มีสิ่งสกปกติดจนเกิดเป็นคราบฝังแน่น หลีกเลี่ยงการนำเฟอร์นิเจอร์ เครื่องมือ เครื่องใช้ที่มีลักษณะแหลมคม หรือสัตว์เลี้ยงที่มีเล็บแหลมคมมาวางบนพื้นไม้สังเคราะห์ หากจำเป็นควรวางพรมหรือมีการป้องกันอื่น ๆ  เนื่องจากอาจทำให้ไม้สังเคราะห์เกิดรอยขีดข่วนขึ้น และทำให้ไม่สวยงามและไม่ควรใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดพื้นไม้สังเคราะห์จะทำให้เกิดรอยได้
  สำหรับการทำความสะอาดพื้นไม้เทียม ควรใช้แปรงปัดฝุ่นที่มีขนอ่อนนุ่มหรือไม้กวาดทำความสะอาด ใช้น้ำยาที่ใช้เฉพาะในการทำความสะอาดพื้นไม้สังเคราะห์ ไม่ควรใช้น้ำยาที่ทำจากสารเคมีที่มีฤทธิ์รุนแรง เช่น ผงซักฟอกหรือน้ำยาล้างห้องน้ำ เป็นต้น หลังจากทำความสะอาดแล้ว หากพื้นเปียกควรใช้ผ้าแห้งเช็ดพื้นไม้สังเคราะห์ทันที 
  สิ่งที่ควรระวังเป็นพิเศษสำหรับพื้นไม้สังเคราะห์ คือ อย่าให้มีน้ำขังบนพื้นไม้สังเคราะห์ที่ใดที่หนึ่งนานเกินไป จะทำให้เกิดความชื้นและสีของไม้สังเคราะห์เปลี่ยน ทำให้ดูแล้วไม่สวยงาม ควรทำความสะอาดเป็นประจำสม่ำเสมอ ไม่ควรทำความสะอาดบ่อยเกินไป การดูแลรักษาและทำความสะอาดพื้นไม้เทียมอย่างถูกวิธีจะทำให้พื้นไม้เทียมสวยงาม ไม่มีรอยขีดข่วน สีไม่เปลี่ยนและมีอายุการใช้งานนาน  1 ความคิดเห็น:

  1. Đồng phục Nghệ An chuyên may - in - thiết kế... các loại đồng phục: Áo lớp, áo họp lớp, đồng phục công ty, công nhân, bảo hộ, mầm non, nhà hàng, công sở, quán cà phê, học sinh, thể thao, đi biển, nhóm
   quan ao dong phuc
   đồng phục việt nam
   đồng phục mầm non

   ตอบกลับลบ

  Post Top Ad

  ไม้เทียม