Header Ads

ไม้เทียม
 • ไม้ตันลายเสี้ยนแบบเรียบขนาด1x4นิ้วยาว3เมตร มี 6 สี สีสักทอง สีน้ำตาล สีโอ๊คแดง สีโอ๊ค สีขาว สีเทา

  ไม้ตันลายเสี้ยนแบบเรียบขนาด1x4นิ้วยาว3เมตร มี 6 สี สีสักทอง สีน้ำตาล สีโอ๊คแดง สีโอ๊ค สีขาว สีเทา
  สีสันและรูปแบบของไม้เทียมที่มีให้เลือกใช้
  หากจะพูดถึงวัสดุที่ถูกนำมาใช้ทดแทนไม้กันเป็นอย่างมากแล้ว เชื่อว่าไม้เทียมน่าจะเป็นวัสดุอันดับแรก ๆ ที่ทุกคนนึกถึง
  ไม้เทียมในปัจจุบัน ถูกผลิตออกมาจากหลากหลายบริษัท หลากหลายยี่ห้อ ไม้ว่าจะเป็นเฌอร่า ไม้ฝาตราช้าง ไม้คอนวูด เป็นต้น จนอาจกล่าวได้ว่าไม้เทียมในปัจจุบัน สามารถหาซื้อได้ง่ายยิ่งกว่าไม้จริงเสียอีก ซึ่งรูปแบบของไม้เทียมที่มีการผลิตออกมาวางจำหน่ายก็มีความหลากหลายพอ ๆ กับยี่ห้อของไม้เทียมกันเลยทีเดียว โดยในบทความนี้ เราจะมุ่งเน้นไปที่เรื่องรูปแบบของไม้เทียมเป็นหลัก
  หลายคนอาจคิดว่า ไม้เทียมที่วางจำหน่ายกันอยู่ตามท้องตลาด มีแค่ไม้ฝาเพียงบอย่างเดียว แต่จริง ๆ แล้ว ในปัจจุบันมีรูปแบบของไม้เทียมปรากฏอยู่มากมาย ทั้งไม้พื้น ไม้ฝา ไม้ระแนง ไม้ฝ้าเราสามารถเลือกซื้อไม้เทียมตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการได้เลย อีกทั้งเทียมในแต่ละชนิด ยังมีหลากหลายดีไซน์ สามารถเลือกตามสไตล์ที่เราต้องการได้จะเป็นโมเดิร์น วินเทจหรือแนว outdoor ก็มีให้เลือกทั้งนั้น
  สำหรับในส่วนของสีสันไม้เทียมโดยส่วนใหญ่จะมีการทำสีออกมา 2 แบบ คือ แบบสีครีมอ่อน ๆ และแบบสีน้ำตาล ซึ่งสีที่ทาอยู่บนไม้เทียมนี้มักจะเป็นสีรองพื้น หากไม้ทาสีทับ แล้วปล่อยไว้เป็นเวลานาน ๆ สีที่ติดมากับไม้จะเกิดการซีดจางหรือกระดำกระด่างได้ ดังนั้นในการนำไม้เทียมมาใช้จึงจำเป็นต้องมีการเก็บสีอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งสีที่สามารถนำมาทาลงบนไม้เทียมได้คือพวกสีน้ำอะคริลิก ที่ปกติเราเอาไปทาผนังปูนกันนั่นแหละ ดังนั้นหากท่านกำลังใช้ไม้เทียมเป็นวัสดุสร้างบ้าน อย่าเผลอไปซื้อสีทาไม้มาทา เพราะคนทั่วไปเรียกกันว่า ไม้ ล่ะ เพราะไม้เทียมที่เราใช้กัน ส่วนมากจะเป็นเส้นใยผสมปูนซีเมนต์ หากนำสีทาไม้แบบผสมทินเนอร์มาทา รับรองว่าไม่มีทางติด อย่างไรก็ตาม ไม้เทียมบางชนิดเช่นไม้พื้นมักจะมีการทำสีมาแล้ว สามารถติดตั้งได้เลย ไม่ต้องมีการเก็บสีเพิ่มเติมในภายหลัง
  ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ ก็คือ รูปแบบและสีสันของไม้เทียมที่มีให้เลือกบนท้องตลาดกันในปัจจุบัน หากใครที่กำลังสนใจและอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมของรูปแบบไม้เทียม สามารถติดต่อตัวแทนจำหน่ายไม้เทียมแถวบ้านของท่านได้เลยหรือจะเช็คบนเว็บไซต์ก็สามารถทำได้เช่นกัน 

  การเลือกสีสันและรูปแบบของไม้เทียมเพื่องานที่สวยงามและทนทาน
  ไม้เทียมถือเป็นวัสดุที่สามารถปรับรูปแบบการใช้งานได้หลากหลาย เพราะมีหลายลวดลายและสีสันให้เลือกซึ่งก็ล้วนแต่สวยงามน่าใช้งานและยังสามารถใช้งานได้ง่ายและสะดวก โดยมีความคงทนต่อสภาวะต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย แต่การเลือกใช้วัสดุชนิดนี้ให้สวยงามและเหมาะกับห้องต่าง ๆ ของบ้านได้ดีที่สุดก็เลือกจากการเลือกสีสันและรูปแบบที่เหมาะสมอีกด้วย
  หากต้องการเพิ่มความโปร่งโล่งให้กับผนังห้องหรือกรอบหน้าต่างสามารถนำไม้เทียมลายฉลุมาใช้งานได้ ซึ่งข้อดีของไม้ลักษณะนี้คือสวยบังสายตาได้ในระดับหนึ่ง โดยไม่ทำให้เกิดความอับทึบให้กับห้องได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการทำให้ห้องโปร่งโล่งไปพร้อม ๆ กับการบังสายตาได้ในครั้งเดียว ซึ่งลายฉลุก็ยังสามารถเลือกแบบลายโปร่งหรือลายทึบขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งานอีกด้วย หากต้องการให้กรองแสงมากก็สามารถเลือกใช้ลายฉลุทึบ ๆ ที่แสงสว่างส่องผ่านได้น้อยมาใช้งานได้
  และเนื่องจากไม้เทียมนั้นมีหลายเกรด หลายขนาด รวมถึงสีสันและรูปร่างต่าง ๆ ผู้ใช้งานจึงควรคำนึงถึงวัตถุประสงค์การใช้งานด้วย เช่น หากเป็นการปูพื้นก็สามารถใช้วัสดุแนวยาวลายไม้เพื่อเพิ่มสีสันและความสะดวกในการประกอบใช้งานหรือใช้แผ่นวัสดุสำเร็จที่สามารถต่อเข้ากันได้ง่าย ๆ เหมือนจิ๊กซอว์เพียงนำมาประกอบต่อกันได้อีกด้วย และสีของวัสดุที่นำมาเลือกใช้ปูห้องก็ยังส่งผลให้ห้องดูมีมิติและความน่าสนใจอย่างวัสดุสีดำก็จะช่วยให้มองเห็นรอยสกปรกต่าง ๆ ได้ยาก และหากใช้ตัดกับส่วนอื่น ๆ ของห้องที่มีสีสันสดใสก็จะช่วยให้ห้องดูมีมิติและความน่าสนใจได้อีกด้วย
  รวมถึงการนำไม้เทียมมาเป็นองค์ประกอบส่วนอื่น ๆ ของบ้าน เช่น บันได ก็ควรเลือกขนาดและรูปแบบให้เหมาะสมกับขั้นบันได้อีกด้วย อาจเลือกวัสดุที่มีการลบคมหรือโค้งมนเพื่อป้องกันเวลาเกิดสะดุดลื่นล้มแล้วไม่ถูกขอบไม้ขูดข่วนได้อีกด้วย หรือนำมาเสริมใช้เป็นราวบันไดก็ควรเลือกขนาดความหนาที่สามารถจับได้ถนัดมือมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งลายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้ล้วนเป็นส่วนสำคัญให้บ้านสวยงามและมีองค์ประกอบที่ดีสามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย

  แค่เลือกใช้ไม้เทียม คุณก็เป็นอีกคนที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมได้
  กระแสของการรณรงค์ให้ช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม ช่วยกันลดภาวะโลกร้อน ได้มีมานานมากแล้วและก็ยังมีอยู่อย่างต่อเนื่องเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งนับเป็นเรื่องที่ดี แต่วิธีการใดบ้างล่ะที่เราจะสามารถช่วยพยุงรักษาโลกใบนี้ไว้ได้บ้าง วันนี้ใครจะไปคิดว่าการสร้างบ้านเรือนไม้ที่บ่งบอกถึงความเป็นธรรมชาติสุด ๆ จะเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำลายธรรมชาติ แต่จะดีแค่ไหนถ้าเรายังสามารถใกล้ชิดความเป็นธรรมชาติได้อยู่โดยการเลือกใช้ไม้เทียมwpc
  เพราะไม่ใช่แค่เรื่องใกล้ตัวอย่างการลดถุงพลาสติกแล้วมาใช้ถุงผ้าเพื่อการใช้งานที่นานขึ้น หรือการเปิดแอร์ที่อุณหภูมิ 25 องศา เท่านั้น แต่การสร้างบ้านเรือน อาคารหรือที่พักรีสอร์ทต่าง ๆ ที่ชอบนำไม้ของจริงมาสร้างซึ่งนำมาถึงการทำลายป่าไม้ที่เป็นปัญหาอยู่ทุกวันนี้ ก็สามารถช่วยแก้ปัญหาได้โดยการหันมาใช้ไม้เทียมwpcวัสดุที่เป็นทางเลือกใหม่ของคนอยากช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของประเทศไทยและของโลก แล้วไม้แบบนี้จะช่วยโลกได้อย่างไรบ้าง
  ลดการทำลายป่า เป็นสิ่งที่แน่ชัดมาก ๆ อยู่แล้ว ก็เพราะเมื่อเราไม่ได้ใช้ไม้จริงความจำเป็นในการตัดต้นไม้ก็ต้องลดลงไปด้วย เพราะวัสดุที่ใช้ผลิตทำจากพวกเศษพลาสติก ปูนปอร์ตแลนต์และพวกไฟเบอร์ธรรมชาติ เป็นต้น
  ลดการผลิตซ้ำและนำมารีไซเคิล อย่างที่บอกว่ามีส่วนผสมของพลาสติกอยู่ด้วย ซึ่งก็ไม่ใช้พลาสติกที่ต้องผลิตขึ้นใหม่ หากแต่เป็นเศษพลาสติกต่าง ๆ ที่ไม่ได้ใช้แล้วมาหลอมรวมเท่านั้น จึงเป็นการนำกลับมาใช้ประโยชน์ได้ใหม่โดยไม่ทิ้งให้สิ้นเปลือง
  ลดการใช้พลังงาน อาจจะไม่ค่อยเข้าใจว่าจะช่วยลดพลังงานได้อย่างไรและเป็นพลังงานอะไร ลดได้ก็เพราะว่าในไม้เทียมได้มีการฉีดเม็ดสี การเคลือบสารที่ช่วยสะท้อนอุณหภูมิของแดดที่ส่องมายังตัวบ้านได้ จึงช่วยทำให้อากาศในบ้านไม่ร้อนและจะทำให้การเปิดแอร์นั้นมีระยะเวลาน้อยลง และไม่ใช้พลังงานในการเปิดมากเกินไป
  นั่นคือข้อดีของการเลือกใช้วัสดุไม้เทียมwpcแทนการใช้ไม้จริง ที่เป็นอีกหนึ่งหนทางให้คุณสามารถช่วยลดโลกร้อนและคงสภาพแวดล้อมของความอุดมสมบูรณ์ให้แก่ป่าไว้ได้ เพราะทุกวันนี้พื้นท่าลดลงไปทุกทีแล้ว หากยังปล่อยให้เป็นเช่นนี้ต่อไป ภายหน้าเราของไม่มีออกซิเจนหายใจเป็นแน่
  ไม่มีความคิดเห็น

  Post Top Ad

  ไม้เทียม