Header Ads

ไม้เทียม
 • ไม้เทียม ปูพื้นแบบกลวง สีน้ำตาล ลายร่อง2หน้า กว้าง 10cm,13.5cm,14.6cm x หนา 2.5cm x ยาว 220cm,240cm,300cm

  ไม้เทียม ปูพื้นแบบกลวง สีน้ำตาล ลายร่อง2หน้า
  ขนาด ความกว้าง 10 cm x หนา 2.5 cm x ยาว 220 cm,240 cm.300 cm
  ขนาด ความกว้าง 13.5 cm x หนา 2.5 cm x ยาว 220 cm,240 cm.300 cm
  ขนาด ความกว้าง 14.6 cm x หนา 2.5 cm x ยาว 220 cm,240 cm.300 cm
  ความยาวความกว้างที่เป็นขนาดพื้นไม้เทียม นิยมใช้กันโดยทั่วไป 
  ความนิยมของขนาดไม้เทียมในปัจจุบันมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นไม้เทียมแบบกลวง ไม้เทียมแบบตัน ไม้เทียมระแนง ไม้เทียมพื้น ไม้เทียมผนัง ไม้เทียมฝ้าเพดาน ไม่สามารถระบุเเน่ชัดลงไปเพราะรูปเเบของไม้เทียมเยอะมาก โรงงานแต่ละที่ผลิตขนาดก็ไม่เหมือนกัน ผู้จัดจำหน่ายเเต่ละรายมีขนาดที่คละกันไป แต่ก็สามารถดัดแปลงให้เข้ากับการใช้งานได้เป็นอย่างดี และยังผลิตมาใช้กับงานภายในอาคารและภายนอกอาคาร ซึ่งขึ้นอยู่กับเม็ดพลาสติกที่ใช้งาน โดยมากแล้วไม้เทียมที่ใช้กับงานภายในนิยมใช้พลาสติกที่เป็น pvc ส่วนไม้เทียมที่ใช้กับงานภายนอกจะใช้พลาสติกที่เป็นpe ซึ่งมีความเเข็งเเรงทนทานกว่าพลาสติกที่เป็นpvc สามารถโดนแดดได้เป็นระยะเวลาที่ยาวนานหลายปี ทนต่อทุกสภาพอากาศไม่ว่าจะเป็นฤดูร้อนหรือว่าฤดูหนาว และอาจจะมีการยืดหดขยายบ้างนิดหน่อย ตามธรรมชาติของพลาสติกโดยทั่วไป พลาสติกที่เป็นไม้พื้นเทียมภายนอกส่วนใหญ่แล้วจะเป็นไม้พื้นเทียม เช่นปูสระว่ายน้ำ ทำระเบียงยื่นออกไป เพราไม้เทียมที่เป็นลักษณะไม้พื้นเทียม จะถูกแสงแดดอยู่ตลอดเวลา บางที่ไม้เทียมแบบปูพื้นผู้ใช้บางคนยังมาดัดเเปลงมาทำเป็นรั้วบ้าน ซึ่งเเข็งเเรงกว่าซีเมนต์ วัสดุที่เป็นซีเมนต์มีความแข็งเเต่เปราะเเตกหักง่ายอยู่บ่อยต้องเสียค่าใช้จ่ายในการทำใหม่อยู่ตลอดเวลา และยังมีค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการทำสี ซึ่งมีต้นทุนที่เพิ่มขึ้นมาอีก เมื่อใช้ไปเป็นเวลานานสีอาจจะซีดหรือเก่าบางครั้งสีก็ระเทาะออกมาจากเนื้อซีเมนต์เลยก็มี การที่นำไม้เทียมปูพื้นมาตกแต่งสวนในบ้านทำให้ดูมีความเหมืนไม้จริงเป็นอย่างมากได้อารมณ์ความรู้สึกสวยงามดูดีหรูหร่า 
  ความยาวพื้นไม้เทียมในปัจจุบันที่มีอยู่ในท้องตลาดจะมี 3 หรือ 4 ขนาดความยาวส่วนใหญ่จะมีขนาดความยาว 2.2,2.5,2.8,3 เมตรสามารถใช้กับพื้นที่ติดตั้งงานได้ทุกขนาดเลยที่เดียว ในเรื่องของน้ำหนักไม้พื้นเทียมเเบบกลวงมีน้ำหนักไม่มากทำให้สดวกในการติดตั้งทำให้รวดเร็วเมื่อเปรียบเทียบกับไม้
  จริงมีข้อดีกว่ากันมาก ความหนามาตรฐานไม้เทียมเเบบพื้นทั่วไปจะมีขนาดอยู่ที่ความหนา 1 นิ้ว
  กำลังเป็นที่นิยมใช้ในการตกแต่งภายในเป็นอย่างมาก ทั้งการนำมาปูพื้นบ้าน หรือแม้แต่นำไปปูพื้นในสวนหน้าบ้านก็ย่อมทำได้ ด้วยคุณสมบัติที่ดีของ พื้นไม้เทียม จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหลายคนจึงนิยม
  นำไปใช้ในงานปูพื้น แต่ว่าการจำหน่ายก็มีในท้องตลาดอย่างมากมาย การจะเลือกนำมาใช้จะต้องเลือกขนาด ความยาว ความกว้าง และความหนา ตามการใช้งานด้วย ไม้เทียมปูพื้น ที่นิยมนำมาใช้ในงานปูพื้น จะมีหลายรูปแบบ เช่น แบบตัน กับแบบกลวง แต่นิยมเป็นอย่างมากก็เป็นแบบตันนั่นเอง เพราะขนาด ความกว้าง ความหนา และน้ำหนัก เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งในการนำมาปูพื้นบ้าน โดยปกติแล้ว ไม้เทียม 
  แบบตันจะมีขนาดความหนาเริ่มต้นที่ 1-2 นิ้ว กว้าง 4-6 นิ้ว และยาว 3 เมตร หากเราจะเลือกนำมาใช้งาน ขนาดที่แนะนำเลยก็ต้องเป็น หนา 1.5  นิ้ว กว้าง 5 นิ้ว ยาว 3 เมตร ซึ่งขนาดประมาณนี้ก็เหมาะสมกับการนำไปปูพื้นในบ้านทั่ว ๆ ไป ทั้งนี้ ไม้พื้นเทียม แบบกลวงก็ยังเป็นที่นิยมในการไปปูพื้นเช่นกัน โดยจะมีขนาดความหนา 1 นิ้ว กว้าง  5 นิ้ว และยาวตั้ง 2.2 – 3 เมตร ซึ่งสามารถตัดให้มีขนาดพอเหมาะกับพื้นที่การใช้งานได้เลยอีกด้วย 
  การเลือก ไม้เทียม ไปใช้งาน นอกจากจะเลือกที่ขนาดตามความต้องการแล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ ราคาไม้เทียม นั่นเอง ต้องมีราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพของงาน และต้องเลือกซื้อในราคาที่ไม่แพงเกินไปจากท้องตลาด เพื่อการนำไปใช้งานที่คุ้มค่ากับเงิน
  และคุ้มค่ากับความสวยงามในบ้านของเราที่เราเลือกไปตกแต่งนั่นเอง  

  ความเป็นมาของวัสดุไม้เทียม 
  เนื่องจากในปัจจุบันความนิยมในการนำวัสดุไม้มาใช้เป็นองค์ประกอบของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างอาคาร ของตกแต่งหรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ล้วนได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งสวนทางกับปริมาณของวัสดุไม้ตามธรรมชาติที่นับวันยิ่งหายากและมีปริมาณน้อยลงทุกวัน ซึ่งทางผู้ประกอบการจึงได้มีการคิดค้นและพัฒนาวัสดุเทียมขึ้นมาทดแทนวัสดุไม้ตามธรรมชาติจนเกิดเป็นวัสดุไม้เทียมขึ้นมานั่นเอง
  โดยวัสดุไม้เทียมนั้นมีต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกามีกำเนิดขึ้นครั้งแรกในรวมปี ค.ศ. 1960 ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยในครั้งแรกที่ผลิตขึ้นมานั้นมีองค์ประกอบเพียง 2 ส่วน คือ ไม้ตามธรรมชาติ 50% และพลาสติกชนิดโพลีเอทิลีนอีก 50% ทั้งนี้เพื่อให้ได้วัสดุที่มีลักษณะทางกายภาพคล้ายกับไม้ให้มากที่สุดนั่นเอง อย่างไรก็ตามทางผู้ประกอบการก็ยังไม่ได้หยุดคิดค้นและพัฒนาวัสดุชนิดมาอย่างต่อเนื่อง โดยในราวปี ค.ศ. 1993 ได้มีการเปลี่ยนชนิดของพลาสติกที่ผสมกับเนื้อไม้ให้เป็นพลาสติกพีวีซีแทน ซึ่งช่วยให้สามารถลดปริมาณเนื้อไม้ที่ใช้ผลิตลงไปได้อีกเหลือเพียง 40% เท่านั้นเอง
  อย่างไรก็ตามการพัฒนาวัสดุไม้เทียมก็ไม่ได้หยุดนิ่งแต่อย่างไร โดยในปัจจุบันวัสดุชนิดนี้ไม่มีองค์ประกอบของเนื้อไม้ตามธรรมชาติอีกแล้ว แต่กลับมีความสวยงามของลวดลายและสีสันที่เหมือนกับไม้ตามธรรมชาติได้อย่างไม่มีผิดเพี้ยน โดยการผลิตวัสดุชนิดนี้ในปัจจุบันนั้นจะใช้พลาสติกชนิดต่าง ๆ มาผสมรวมกันในอัตราส่วนที่กำหนด จากนั้นยังต้องผ่านกระบวนการผลิตอันซับซ้อน รวมถึงการนำพลาสติกชนิดพิเศษมาเคลือบที่ชั้นผิวเพื่อเสริมความแข็งแรงและคงทนของสีสันให้ดียิ่งขึ้น เกิดเป็นวัสดุทดแทนไม้ตามธรรมชาติที่มีความยืดหยุ่นสูง น้ำหนักเบา ทนต่อน้ำและสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ได้ดี ทั้งยังมีราคาไม่แพงอีกด้วย
  จึงนับว่าวัสดุไม้เทียมนั้นได้รับการพัฒนาและปรับปรุงมาอย่างยาวนานกว่าจะมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม สามารถนับไปประยุกต์ใช้ในงานหลากหลายประเภทและยังมีหลายเกรดหลายขนาดให้เลือกใช้งาน ซึ่งผู้ที่จะใช้งานควรตรวจสอบคุณสมบัติของวัสดุชนิดให้ดีว่าเหมาะสมกับงานที่ต้องการหรือไม่ เพื่อให้ได้งานที่มีคุณภาพด้วยวัสดุที่มีคุณสมบัติเหมาะสมนั่นเอง

  พื้นที่ตามบ้านเรือนและตามร้านต่าง ๆ ที่นิยมนำเอาไม้เทียมมาใช้ในการตกแต่ง
  หลายคนอาจจะเคยเห็นหรือเคยมองผ่านตาตามสถานที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะตามบ้านเรือนและตามร้านต่าง ๆ ที่มีการนำเอาไม้มาใช้ในการตกแต่งส่วนต่าง ๆ ของพื้นที่ แต่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ว่าส่วนที่ตกแต่งด้วยไม้ที่มองว่าสวยงามกันนั้นในความจริงแล้วตกแต่งมาจากไม้เทียมเป็นส่วนใหญ่ บางคนอาจจะคิดว่าการตกแต่งด้วยไม้จำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมากในการตกแต่งอยู่เสมอ แต่หากการตกแต่งนั้นใช้งานวัสดุทดแทนไม้จริงเข้าไปก็จะลดต้นทุนในการตกแต่งได้มากพอสมควร
  โดยส่วนใหญ่แล้วตามบ้านเรือนจะนิยมนำเอาไม้เทียมมาใช้ในการตกแต่งพื้น หรือใช้ในการตกแต่งฝาพนังหรือส่วนอื่น ๆ ตามพื้นที่ของบ้านเรือนตามความเหมาะสมและความต้องการของผู้อยู่อาศัย เพราะให้ความสวยงามและให้ความรู้สึกเหมือนกับการได้อยู่ชิดใกล้กับธรรมชาติมากที่สุด แม้ว่าจะเป็นบ้านเรือนที่อยู่ตามเมืองที่มีความเจริญแล้วแต่หากมีการตกแต่งด้วยไม้ก็จะให้สัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติในความเจริญได้แบบง่ายดาย ในบางบ้านเรือนก็นำเอาไม้มาทำเป็นรั่วบ้านหรือนำมาตกแต่งชายคาบ้านเพื่อเพิ่มความสวยงามและความน่าสนใจให้บ้านดูมีกลิ่นไอความเก่าและความใหม่ผสมผสานกัน
  หากเป็นตามร้านจำหน่ายสินค้า เช่น ร้านกาแฟจะนำเอาไม้มาตกแต่งเพื่อเพิ่มความสวยงามแบบกึ่งเก่ากึ่งใหม่เช่นเดียวกันกับตามบ้านเรือน หรือในบางร้านจะนำมาตกแต่งพื้นให้เป็นไม้เพิ่มความคลาสิกให้แก่พื้นที่ของร้านมากยิ่งขึ้น ไม้เทียมจะให้สัมผัสที่สวยงามและดูไม่ต่างจากไม้จริงซักเท่าไหร่ ผู้ที่เข้ามาใช้บริการจะรู้สึกว่าเย็นสบายตาและอยากที่จะเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่องเสมอ บางร้านนำเอาไม้ประเภทนี้มาทำเป็นเป็นชั้นเพื่อตั้งวางสิ่งต่าง ๆ หรืออาจจะเลือกแบบที่ฉลุลายมาแล้วมาใช้ในการตกแต่ง ทำให้ดูสวยงามเพิ่มยิ่งขึ้นไปอีกแต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับการออกแบบด้วยว่าลงตัวมากน้อยแค่ไหน ความสมบูรณ์แบบมากที่สุดในการเลือกไม้ประเภทนี้มาใช้งานคือการเลือกไม้อย่างเหมาะสม และต้องติดตั้งด้วยความเชี่ยวชาญเท่านั้น
  ไม่เพียงแค่ตามบ้านเรือนหรือตามร้านจำหน่ายสินค้าเท่านั้นที่นิยมนำเอาไม้เทียมมาใช้งานตกแต่ง แต่ตามสถานที่พักหรือตามสถานที่ต่าง ๆ ในปัจจุบันยังนิยมเลือกไม้ประเภทนี้ไปใช้ในการตกแต่งอยู่เสมอ ดังนั้นหากผ่านหรือได้ไปยังสถานที่ใดที่ตกแต่งด้วยไม้อย่างสวยงาม ให้รู้ไว้เลยว่าไม้ที่เห็นเหล่านั้นเป็นไม้ประเภทนี้อย่างแน่นอน สามารถสัมผัสดูเพื่อแยกความแตกต่างระหว่างไม้จริงและไม้ประเภทนี้ได้แบบง่าย ๆ ไม้จริงจะมีความเรียบเนียนน้อยกว่าไม้ประเภทนี้ในการสัมผัสเสมอ

  สาเหตุที่คนส่วนใหญ่เลือกที่จะใช้ไม้เทียมในสถานที่ต่าง ๆ
  ด้วยความสวยงามที่ไม่ต่างจากไม้จริงจึงเป็นสาเหตุหลัก ๆ ที่คนส่วนใหญ่เลือกที่จะหันมาใช้งานไม้เทียม แต่ก็ไม่ใช่เพียงแค่เหตุผลนี้เหตุผลเดียวเท่านั้นที่ทำให้คนส่วนใหญ่หันมาสนใจไม้ชนิดนี้ เพราะหากเทียบในส่วนของเรื่องราคาไม้ชนิดนี้มีราคาที่ค่อนข้างต่ำกว่าไม้จริงหรือวัสดุอื่น ๆ อยู่มาก ชนิดของไม้ก็มีให้เลือกใช้งานแบบหลากหลาย มีส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไปตามส่วนผสมของไม้แต่ละประเภท ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ไหน ๆ ที่ต้องการตกแต่งหรือก่อสร้างด้วยไม้ก็สามารถเลือกไม้ชนิดนี้ไปใช้งานทดแทนไม้จริงได้เสมอ
  อีกทั้งในปัจจุบันคนเราเริ่มหันมาให้ความสนใจในส่วนของทรัพยากรธรรมชาติมากยิ่งขึ้น การเลือกไม้จริงมาใช้งานก็เท่ากับว่าเราสนับสนุนให้มีการตัดไม้ทำลายป่าอยู่เสมอ หากลองคำนวณให้ดีในการตกแต่งหรือการก่อสร้างสถานที่แต่ละสถานที่ก็ต้องการใช้ไม้เป็นจำนวนมากในการใช้งาน การตัดไม้ก็ต้องตัดไม้มากกว่า 1 ต้นขึ้นไป เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการในการใช้งาน ทรัพยากรธรรมชาติก็จะยิ่งลดน้อยลงไปเรื่อย ๆ แม้ว่าจะมีการปลูกป่าทดแทนแต่กว่าต้นไม้แต่ละต้นจะเติบโตได้ก็ต้องใช้เวลายาวนานไม่มีทางที่จะมาทดแทนกันได้ทันเวลา การเลือกใช้ไม้เทียมจึงเป็นทางออกสำหรับผู้ที่ไม่อยากทำลายทรัพยากรธรรมชาติที่ดีที่สุด
  การติดตั้งไม้เทียมรวมถึงการตัดแต่งทุกอย่างสามารถทำได้ไม่ต่างจากไม้จริง อุปกรณ์ในการใช้งานสามารถใช้ร่วมกันได้ทั้งหมด ในเรื่องของการติดตั้งและอุปกรณ์ในการติดตั้งจึงหาได้แบบง่าย ๆ การเลือกซื้อสามารถเลือกซื้อได้ตามร้านหรือห้างที่จำหน่ายอุปกรณ์ประเภทเหล่านี้ตามท้องตลาดได้ทั้งหมด หรือจะเลือกซื้อผ่านระบบออนไลน์เพื่อความสะดวกมากยิ่งขึ้นก็สามารถทำได้
  ทุกอย่างสำหรับไม้เทียมwpcถูกจัดเตรียมความเรียบง่ายเอาไว้ทั้งหมดแล้ว จึงไม่ต้องหาเหตุผลมากมายในความต้องการใช้งานของคนส่วนใหญ่ในปัจจุบัน หากอยากได้งานสวยที่ไม่ต้องใช้เงินจำนวนมาก อีกทั้งไม่ต้องเสียเวลาในการเลือกซื้อให้ยุ่งยากอีกต่อไป ควรลองเปลี่ยนมาใช้ไม้ชนิดนี้รับรองได้ว่าจะไม่เกิดความผิดหวังต่อชิ้นงานอย่างแน่นอน

  ประวัติและที่มาของไม้เทียม
  หากจะย้อนประวัติไปถึงที่มาของไม้เทียมก็สามารถย้อนไปได้ไกลถึงปี 1990 ที่ไม้เทียมได้ถูกผลิตขึ้นโดยนำมาใช้ปูเป็นพื้นระเบียงของบ้าน พื้นภายในบ้านและนำมาทำโต๊ะสนามตั้งนอกบ้าน ไม้เทียมที่ผลิตขึ้นในยุคแรกนั้น มีการผสมเส้นใยจากไม้ลงไปกว่า 50% อีก 50% เป็นพลาสติกโพลีเอทิลีนเพื่อให้เนื้อของวัสดุมีความใกล้เคียงในเรื่องของความยืดหยุ่นกับไม้จริงให้มากที่สุด
  หลังจากนั้นไม้เทียมก็ไม่ได้ถูกหยุดพัฒนาแต่เพียงเท่านั้น ในปี 1993 ได้มีการผสมพีวีซีลงไปในการผลิตไม้เทียม และได้ลดเส้นใยจากไม้จริงลงจาก 50% เหลือ 40% เพื่อให้ไม้เทียมค่อย ๆ กลายเป็นวัสดุที่ใช้ทดแทนไม้จริงจากธรรมชาติได้มากขึ้นเรื่อย ๆ
  ต่อมาไม้เทียมwpcก็ได้ค่อย ๆ พัฒนามาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน สำหรับผู้ที่เลือกใช้ไม้เทียมเป็นวัสดุในการปูพื้นบ้านหรือทำเฟอร์นิเจอร์ก็ต้องถือว่าเป็นผู้ที่มีส่วนช่วยในการอนุรักษ์ธรรมชาติสิ่งแวดล้อมจากป่าไม้ได้อย่างแท้จริง เพราะอุตสาหกรรมการผลิตไม้เทียมได้ค่อย ๆ พัฒนาใช้วัตถุดิบสังเคราะห์เพื่อทดแทนเส้นใยจากไม้จริงจนสามารถทดแทนได้มากขึ้นเรื่อย ๆ
  การออกแบบและพัฒนาไม้เทียมราคาอย่างต่อเนื่องไม่ได้คำนึงถึงเฉพาะแต่กับเรื่องของการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้แต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ผู้ผลิตและพัฒนายังได้คำนึงถึงเรื่องคุณสมบัติในการใช้งานด้วย โดยให้ไม้เทียมใช้งานได้ดีขึ้น ทั้งเรื่องของการไม่ผุกร่อนเมื่อโดนความชื้น สีไม่ซีดจางเร็วเมื่อโดนความร้อนหรือแสงแดด ไม่จำเป็นต้องบำรุงดูแลรักษามาก การติดตั้งทำได้ง่ายเพราะมีความเป็นมาตรฐานในเรื่องของขนาด การตัด เลื่อย เจาะ ติดตั้งเหมือนกับงานไม้ ใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ในลักษณะเดียวกัน นอกจากนั้นไม้เทียมยังมีคุณสมบัติโดดเด่นในเรื่องการไม่ลามไฟ ไม่ติดไฟและไม่เป็นเชื้อไฟ ทั้งยังปลอดจากปลวกและแมลงรบกวนที่เป็นเรื่องกวนใจของผู้ที่เคยผ่านการใช้งานไม้จริงมาก่อนจะทราบดี
  ถึงปัจจุบันนี้ก็ต้องบอกว่าราคาไม้เทียมนั้นได้ถูกออกแบบและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาเกือบสามสิบปีแล้ว ไม้เทียมถือเป็นวัสดุที่ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการใช้งานวัสดุในการตกแต่งบ้าน ให้ไม่ต้องกังวลกับเรื่องต่าง ๆ และถือว่าช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมทางอ้อมด้วย

  เลือกไม้เทียมอย่างไรให้โดนใจ
  ไม้เทียมเป็นวัสดุก่อสร้างที่หลาย ๆ คนชื่นชอบเป็นอย่างมาก สาเหตุก็เนื่องมาจากความสวยงาม ทนทานในแบบที่ไม้จริงไม่สามารถให้ได้นั่นเอง และเนื่องจากเป็นวัสดุสังเคราะห์ตามหลักการวิทยาศาสตร์ จึงสามารถปรับแต่งคุณสมบัติได้ดีกว่าวัสดุไม้จริงตามธรรมชาติ แต่การจะเลือกไม้เทียมให้โดนใจหรือตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานนั้นคือสิ่งที่ผู้เลือกต้องให้ความสำคัญมากที่สุด เพราะถ้าหากว่าไม่สามารถเลือกซื้อไม้เทียมได้ตรงกับการใช้งาน อายุของไม้เทียมจะไม่สามารถอยู่ได้นานแน่นอน และการเลือกไม้เทียมมีวิธีดังต่อไปนี้
  1.เลือกตามวัตถุประสงค์การใช้งาน
  สำหรับคนนำไม้เทียมไปใช้งานในรูปแบบใดก็ควรเลือกให้ตรงกับการใช้งานให้ได้มากที่สุด  เนื่องจากว่าการใช้งานไม้เทียมนั้นมีหลายรูปแบบแตกต่างกันออกไป บางครั้งก็มักมีคนเลือกไม้เทียมมาใช้ในการตกแต่งเป็นไม้ระแนงหรือบางครั้งก็มีคนมาเลือกเป็นเฟอร์นิเจอร์ก็ได้ โดยทั่วไปแล้ว การเลือกไม้เทียมมาทำสิ่งใดก็ตามนั้น คุณควรจะเลือกให้ตรงกันกับความต้องการการใช้งานเพื่อให้ได้งานที่คงทนมากที่สุด
  2.เลือกตามลักษณะการใช้งาน
  หากว่าเป็นไม้เทียมที่ต้องอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานานนั้น สิ่งที่ควรทำมากที่สุด ได้แก่ การเลือกโดยเน้นวัสดุไม้เทียมที่มีความคงทนถาวรมากพอสมควร โดยส่วนมากแล้วทางผู้ผลิตจะมีการแบ่งแยกไว้ให้ได้เลือกสรรหลาย ๆ แบบ เพื่อให้เกิดความเหมาะสำหรับการใช้งานอย่างแท้จริงนั่นเอง ในส่วนของการใช้งานในที่ร่มก็เช่นกัน ทางผู้ผลิตก็จะมีการจัดสรรเนื้อไม้เทียมที่เหมาะสำหรับการอยู่ในที่ร่มและราคาไม่แพงอีกด้วย จะดีกว่าหรือไม่หากคุณสามารถประหยัดเงินได้หลายเท่าตัว และยังทำให้เกิดความสวยงามได้ดังที่ใจต้องการอีกด้วย
  3.เลือกตามขนาด
  การจะสร้างงานไม้ใด ๆ ก็ตาม สิ่งที่สำคัญคือขนาด เพราะขนาดของไม้ที่พอดีจะไม่ทำให้คุณต้องเปลืองค่าแรงจ้างงานซึ่งอาจจะก่อให้เกินงบประมาณได้อีกด้วย
  สำหรับผู้ที่ต้องการให้การสร้างผลงานไม้เทียมออกมาดีที่สุด สิ่งที่ควรทำ ได้แก่  การเลือกไม้ตามข้อแนะนำข้างต้นเพื่อให้ได้งานที่ถูกใจนั่นเอง
  1 ความคิดเห็น:

  1. one year mba
   Quality substance is the essential to draw in the guests to go to the site page, that is the thing that this site is giving.

   ตอบลบ

  Post Top Ad

  ไม้เทียม