Header Ads

ไม้เทียม
 • Accessory-dragonA2

  Accessory-dragonA2
  การหาข้อมูลไม้เทียม ผ่านระบบออนไลน์
  ทุกวันนี้เราสามารถค้นหาวัสดุก่อสร้างและตกแต่งได้ทุกอย่างผ่านระบบออนไลน์ ถ้าค่ายยักษ์ใหญ่ที่คนไทยนิยมก็ต้อง Google ซึ่งไม้เทียมก็เช่นกัน มีผู้ผลิตและจัดจำหน่ายที่พร้อมให้ข้อมูลกับท่านในการค้นหาข้อมูลด้านต่าง ๆ เกี่ยวกับไม้เทียม อยู่ที่ว่าผู้ใช้ต้องการค้นหาข้อมูลด้านใดเป็นหลัก ซึ่งพอจะแบ่งกลุ่มผู้ใช้ได้ดังนี้

  ผู้ที่กำลังจะซื้อไม้เทียม
  คำค้นหายอดนิยม ก็ต้องเป็นเรื่องของคุณภาพและราคา โดยมากคนเราก็อยากรู้ว่าในสื่อชื่อดังหรือเว็บบอร์ดชื่อดังอย่าง Pantip เขาแนะนำไม้เทียมยี่ห้ออะไร ก็สามารถพิมพ์คำว่า “ไม้เทียม pantip” ก็จะได้ข้อมูลที่ปรากฏในเว็บ Pantip.com ข้อดีคือมีความตรงไปตรงมา และเป็นความเห็นหรือคำแนะนำจากผู้ใช้งานจริงอย่างแน่นอน
  นอกจากนี้ก็สามารถใช้คำว่า “ไม้เทียม ราคา” หรือ “ราคาไม้เทียม” เพื่อสืบหาราคาที่ซื้อขายกันในท้องตลาด หลายท่านที่คุ้นหูคุ้นตากับโฆษณาของยี่ห้อต่าง ๆ ก็สามารถใช้คำว่า “ไม้เทียมwpc ชื่อยี่ห้อ” ในการค้นหาได้ทันที ก็จะมีผลการค้นหาที่ตรงกับความต้องการ เทคนิคการคลิกอ่าน ควรจะคลิกดูหลาย ๆ ที่ และอ่านความเห็นให้รอบด้าน ถ้าคุณต้องการจะนำ ไม้เทียมwpc ไปใช้บริเวณพิเศษ ก็ให้ค้นหาว่า เช่น “ไม้เทียม ระแนงกันแดด” หรือ “ไม้เทียม พื้นนอกบ้าน”  เป็นต้น

  ผู้ที่ซื้อไม้เทียมwpcแล้ว
  ในขั้นตอนนี้ แม้ผู้ซื้อ มักจะไม่ใช่ช่างติดตั้ง แต่ก็ควรรู้ขั้นตอนและวิธีการเอาไว้บ้าง เพื่อใช้ในการตรวจสอบงาน ก็อาจจะค้นหาว่า “ไม้เทียมwpc การติดตั้ง” หรือ “ไม้เทียม วิธีการติดตั้ง” การหาข้อมูลไว้ก่อน จะเป็นผลดีเพื่อให้รู้ว่าควรสังเกตอะไรบ้างก่อนตรวจรับงาน เช่น พื้นผิว ความเรียบไม่บิดงอหรือโก่งตัว รวมถึงความประณีตในการประกอบยึดติดส่วนต่าง ๆ ว่ามีความมั่นคงแข็งแรง

  ผู้ที่ใช้งานไม้เทียมwpcไประยะหนึ่ง
  หลังจากการใช้งาน ก็อาจจะต้องมีการซ่อมแซม เปลี่ยนหรือดูแลรักษา อาจจะค้นหาด้วยคำว่า “ดูแลรักษา ไม้เทียม” หรือ “ทำความสะอาด ไม้เทียม” ซึ่งก็จะมีคำแนะนำการทำความสะอาด โดยมากหากปัดฝุ่นออกแล้วเช็ดด้วยน้ำสะอาดก็เพียงพอ หรือถ้ามีคราบไอน้ำมันรถยนต์จากสภาพแวดล้อมภายนอก ก็ต้องใช้สารละลาย เช่น ผงซักฟอกหรือน้ำยาทำความสะอาดเพื่อขจัดสิ่งสกปรกคราบมันออกด้วย เพื่อให้ไม้เทียมดูสวยงามเหมือนของใหม่ไปอีกนาน

  ประเภทของไม้เทียม และหลักในการเลือกซื้อ
  ไม้เทียมจัดเป็นวัสดุที่ผลิตขึ้นมาเพื่อนำมาใช้งานแทนไม้จริง  เนื่องจากไม้จริงหายาก มีราคาแพงขึ้นและไม้จริงมีคุณภาพต่ำลง ในปัจจุบันไม้จริงมักเป็นไม้ใหม่ มีอายุยังไม่มาก หรือมีการนำเข้ามาจากต่างประเทศ ไม่ทนต่อสภาพอากาศในประเทศของเรา และมีปัญหาที่เกิดจากการหดตัวของเนื้อไม้  เนื่องจากเป็นไม้ชนิดโตเร็ว
  ความขาดแคลนไม้แท้ที่มีคุณภาพทำให้มีการผลิตวัสดุที่ใช้งานแทนไม้แท้ จึงเป็นที่มาของไม้เทียมราคาหรือไม้สังเคราะห์ ไม้สังเคราะห์แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ
  - ไม้สังเคราะห์ที่ทำจากไฟเบอร์ธรรมชาตินำมาผสมกับซีเมนต์ ทำให้ได้วัสดุที่มีลักษณะเหมือนหรือคล้ายกับไม้ เราเรียกกันว่า ไฟเบอร์ซีเมนต์
  - ไม้สังเคราะห์ที่ได้มาจากการนำผงไม้มาผ่านกระบวนการผลิตโดยผสมกับเม็ดพลาสติกชนิดต่าง ๆ ทำให้เป็นรูปร่างที่ต้องการโดยการฉีดหรือรีด เราเรียกไม้สังเคราะห์ประเภทนี้ว่า Wood Plastic
  คุณสมบัติของราคาไม้เทียมที่ทำให้มีความนิยมใช้งานกันมากขึ้น คือ ทนต่อสภาพอากาศได้ดี โดยเฉพาะอากาศในบ้านเรา ทนต่อแสงแดด น้ำฝน ไอทะเลและลม ไม่ต้องกังวลเรื่องปลวก และแมลง ไม่ต้องทาสี  เนื่องจากมีการผสมสีในตัวแล้ว ไม่อุ้มน้ำ สามารถขึ้นรูปโดยการเลื่อย ตัด ฉลุ เจาะได้ง่ายเหมือนงานไม้จริงและที่สำคัญ ไม่ติดไฟและไม่ลามไฟด้วย
  ด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ ที่กล่าวมาแล้ว ทำให้ไม้เทียมได้รับความนิยมในการใช้งานมากขึ้น ไม้สังเคราะห์นิยมนำมาผลิตระแนงไม้นอกบ้าน ฝ้าผนัง ไม้ปูพื้น รั้วและเฟอร์นิเจอร์สนาม สำหรับหลักในการเลือกซื้อไม้เทียม
  - ควรตรวจสอบไม้สังเคราะห์ของแต่ละยี่ห้อให้ดีก่อนซื้อเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน โดยเฉพาะเรื่องความสามารถในการรับน้ำหนัก
  - หากต้องมีการติดตั้งไม้สังเคราะห์ในที่สูง ควรต้องมีการใช้อุปกรณ์ช่วย เช่น การเสริมตะแกรงเหล็ก เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดจากการตกจากที่สูง
  - ไม้สังเคราะห์บางรุ่น หรือบางชนิด อาจมีความเปราะ และแตกหักง่าย ไม่ควรนำมาทำราวระเบียงหรือที่พิง อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้
  - ไม้สังเคราะห์ไม่เหมาะรับน้ำหนักมากเกินไป เหมาะสำหรับทำพื้นที่มีระดับไม่สูงจากพื้นมาก เช่น การเล่นระดับทางเดินรอบบ้าน เป็นต้น


  ไม่มีความคิดเห็น

  Post Top Ad

  ไม้เทียม