Header Ads

ไม้เทียม
 • ไม้เทียมกลวงสามช่อง1.5 x3นิ้ว ยาว3เมตร สีน้ำตาล สีโอ๊ค สีสักทอง

  ไม้เทียมกลวงสามช่อง1.5 x3นิ้ว ยาว3เมตร สีน้ำตาล สีโอ๊ค สีสักทอง
  คุณสมบัติความทนทานต่อสภาพอากาศของไม้เทียม
  ไม้เทียมเป็นวัสดุที่ผลิตจากเส้นใยเซลลูโลสและพลาสติกเพื่อใช้งานแทนไม้จริงที่หายากและมีราคาแพงในปัจจุบัน การผสมผสานระหว่างเส้นใยเซลลูโลสและพลาสติกช่วยให้ไม้เทียมwpcนั้นมีคุณสมบัติที่ดีกว่าไม้จริงและพลาสติก เป็นการรวมคุณสมบัติที่ดีของทั้งไม้และพลาสติกมาไว้ในวัสดุเดียวกัน
  คุณสมบัติที่เป็นข้อดีที่เป็นจุดเด่นของไม้เทียมwpcก็คือเรื่องของความสวยงามของสีและลวดลายที่เมื่อนำมาใช้งานแล้วให้ความรู้สึกและบรรยากาศไม่ต่างจากไม้จริงเลย นอกจากนั้นไม้เทียมยังมีข้อดีกว่าไม้จริงในเรื่องของความทนทาน ไม่ผุกร่อนง่าย สีไม่ซีดจาง ทนต่อความชื้น ปลวกและแมลงไม่กัดกิน 
  หนึ่งในคุณสมบัติเด่นของราคาไม้เทียม คือ เรื่องของคุณสมบัติความทนทานต่อสภาพอากาศและความชื้นของไม้เทียมราคา ผู้ที่ผ่านประสบการณ์การใช้งานไม้จริงมาจะทราบดีว่าไม้จริงมีข้อจำกัดในเรื่องของการไม่ทนต่อความชื้น เมื่อโดนฝนหรือความชื้น ไม้จะเกิดการยืดและหดตัวและผุกร่อนได้ เมื่อโดนแสงแดดก็เช่นเดียวกัน เมื่อนาน ๆ ไปสีของไม้จะซีดจางทำให้ต้องทาสีใหม่เพื่อให้สวยงามอยู่เรื่อย ๆ เป็นเรื่องที่ต้องดูแลรักษาเพื่อให้สวยงามตลอด
  แต่หากเลือกใช้ไม้เทียมจะหมดกังวลในเรื่องของความชื้นและแสงแดดหรือความร้อนไปได้มาก ในเรื่องของความชื้นนั้น ด้วยความที่ไม้เทียมมีความหนาแน่นของเส้นใยและพลาสติกมาก ทำให้มีคุณสมบัติไม่ดูดซึมความชื้น เคยมีการวิจัยจากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้า ธนบุรี โดยนำไม้เทียมไปทดสอบด้านการซึมน้ำระยะเวลา 24 ชั่วโมง ผลปรากฏว่าผลที่ได้นั้นต่ำว่า 1.7% หมายความว่ากันความชื้นได้ดีมากนั่นเอง เมื่อไม่ซึมน้ำจึงไม่เกิดการหดตัวหรือยืดตัวตามสภาพอากาศและไม่เกิดการผุกร่อนเมื่อต้องเจอกับความชื้นหรือฝนที่ตกหนัก ไม้เทียมจึงเหมาะกับการใช้งานทั้งภายในและภายนอกอาคาร 
  ในเรื่องของความทนทานต่อแสงแดดไม้เทียมก็ถือว่ามีความทนทานมากกว่าไม้จริง เนื่องจากไม้เทียมส่วนใหญ่ผู้ผลิตจะมีการทำสีและลวดลายให้มีความทนทานต่อแสงแดดและรังสียูวีเป็นพิเศษทำให้แม้สีมีโอกาสซีดจางบ้าง แต่ก็ต้องใช้เวลานานกว่าจะซีดจาง ไม่เหมือนกับไม้จริงที่ซีดทุกปี

  ไม้เทียมกับการนำไปใช้สารพัดประโยชน์
  การพัฒนาวัสดุที่นำมาใช้ในการตกแต่งหรือทำชิ้นงานประดิษฐ์ต่าง ๆ ปัจจุบันนี้มีการเลือกวัสดุมาใช้ทดแทนวัสดุบางอย่างได้ อย่างการกันมาใช้ไม้เทียมเพื่อทดแทนการการใช้ไม้จริง ไม่ใช่แค่เรื่องของวัสดุตกแต่งเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการทำเฟอร์นิเจอร์ใช้งานด้วย สำหรับประโยชน์ในการใช้สอยนั้นจะเป็นอย่างไรและเพราะอะไรจึงทำให้วัสดุนี้ได้รับความสนใจและนำมาใช้งานกันมากยิ่งขึ้น 
  ใช้ทำเฟอร์นิเจอร์ เป็นวัสดุที่นิยมนำมาใช้ในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งบ้าน มีคุณสมบัติที่เหมาะแก่การใช้งานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของการเลือกเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งคอนโดหรือตกแต่งบ้าน ดังนั้น หากกำลังมองหาวัสดุที่ใช้ทดแทนไม้ เลือกวัสดุใช้ไม้เทียม ตอบโจทย์ในเรื่องลักษณะที่สวยงามและดูแลง่ายกว่า นอกจากนั้นยังเหมาะแก่การขนย้ายไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ง่าย บางดีไซน์มีการออกแบบให้มีสีสันแปลกใหม่อย่างมาก
  ใช้เป็นของตกแต่งได้เป็นอย่างดี การตกแต่งบ้าน คอนโดในปัจจุบันนี้ หลายคนนิยมเลือกใช้วัสดุที่มีคุณสมบัติเรื่องความเบา อย่างไรก็ตามการเลือกที่จะพิจารณาเรื่องของรูปแบบและขนาดเป็นเรื่องที่ควรคำนึงถึง 
  ช่วยสร้างบรรยากาศธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ไม้เทียมwpcแม้ว่าจะไม่ได้ทำมาจากเนื้อไม้จริง แต่ก็นำมาใช้ได้ในเรื่องของการสร้างบรรยากาศได้เป็นอย่างดี เพราะให้ความรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติได้เหมือนกัน ดังนั้น หากกำลังมองหาวัสดุของตกแต่งที่ช่วยสร้างบรรยากาศได้เป็นอย่างดี การเลือกใช้วัสดุนี้สร้างความสดชื่นและเป็นธรรมชาติได้ดีด้วย
  สำหรับการใช้ประโยชน์จากวัสดุนี้ สามารถเลือกใช้งานได้ตามความต้องการ ประโยชน์ของการใช้งานนั้นมีหลากหลายมาก หากยังไม่แน่ใจเรื่องของคุณภาพควรมีการศึกษาเรื่องของแหล่งร้านค้าทำจากวัสดุที่มีคุณภาพและแข็งแรงหรือไม่ เหมาะกับผู้ที่ต้องการเลือกใช้วัสดุที่ดูแลง่าย อย่างไรก็ตามการเลือกพิจารณาเรื่องความมั่นใจเรื่องของแนวทางในการนำไปใช้ประโยชน์เพราะวัสดุนี้ได้รับความนิยมนำมาใช้ในการตกแต่งและทำเฟอร์นิเจอร์ด้วย หรือแม้แต่การตกแต่งร้านอาหาร เพราะดูแลง่ายไม่ต้องกลัวว่าไม้จะพองตัวเหมือนเนื้อไม้จริง เป็นวัสดุที่ราคาไม่แพงและมีให้เลือกใช้ประโยชน์ได้หลายเกรด  ไม่มีความคิดเห็น

  Post Top Ad

  ไม้เทียม