Header Ads

ไม้เทียม
 • ไม้เทียม wpc ใช้สำหรับปิดขอบงานมี 4 สี ลายร่อง+ลายเสี้ยน ขนาด กว้าง7.2cmxหนา1cmxยาว220cm

  การดูแลรักษาไม้เทียมอย่างถูกวิธี
  ในการนำเอาไม้เทียมมาใช้งานทุกสถานที่ก็ล้วนแล้วแต่อยากที่จะคงความสวยงามของไม้เอาไว้อย่างยาวนาน ความผิดพลาดในการดูแลรักษาอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อความสวยงามของไม้ได้แบบง่าย ๆ ดังนั้นในการดูแลรักษาจึงจำเป็นต้องทำความเข้าใจและทำการศึกษาให้เข้าใจก่อน เพื่อช่วยยืดอายุการทำงานและความสวยงามของไม้ให้ยาวนานมากยิ่งขึ้นไปอีกยาวนาน
  การดูแลพื้นที่ทำมาจากไม้เทียมอย่างถูกวิธี
  ไม่ควรปล่อยให้ฝุ่นหรือดินเกาะพื้นเอาไว้อย่างยาวนาน เพราะอาจจะทำให้คราบหรือสิ่งสกปรกเหล่านี้ฝังแน่นอยู่กับพื้นได้ง่าย ๆ ยากต่อการทำความสะอาด ดังนั้นควรทำการปัดหรือกวาดให้บ่อยครั้ง แปรงหรือไม้กวาดที่นำมาใช้ในการทำความสะอาดควรมีขนนิ่มเพื่อลดการเกิดริ้วรอยบนพื้น
  หากพื้นที่มีการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงที่มีเล็บอาจจะทำให้เกิดริ้วรอยกับพื้นที่ปูด้วยไม้เทียม ควรหลีกเลี่ยงหรือหาวิธีการป้องกันด้วยการนำเอาพรมหรือวัสดุอื่น ๆ มาปูทับพื้นเพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นจนทำให้ความสวยงามของไม้ลดน้อยลง
  อุปกรณ์ทำความสะอาดที่อาจจะก่อให้เกิดริ้วรอยกับไม้ได้ควรหลีกเลี่ยงในการนำมาใช้ทำความสะอาดโดยเด็ดขาด เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้เกิดริ้วรอยสะสมความสวยงามที่เคยมีก็จะลดน้อยลงไปเรื่อย ๆ ทั้ง ๆ ที่ยังใช้งานไม่คุ้มค่าเลย
  น้ำยาที่นำมาใช้ทำความสะอาดพื้นไม้เหล่านี้ ควรเป็นน้ำยาที่เหมาะสำหรับพื้นไม้เหล่านี้เท่านั้น ไม่ควรนำเอาน้ำยาที่เหมาะสำหรับพื้นผิวชนิดอื่น ๆ มาใช้ในการทำความสะอาด เพราะในความเข้มข้นของน้ำยาอาจจะทำลายพื้นผิวของไม้ได้ง่าย ๆ ความสวยงามที่เคยมีในช่วงที่ใช้งานแรก ๆ อาจจะหมดไปเพราะการเลือกน้ำยาทำความสะอาดที่ไม่ตรงต่อพื้นผิวได้
  แม้ว่าไม้เหล่านี้ไม่ซึมหรืออุ้มน้ำแต่ในการทำความสะอาดทุกครั้ง ก็ควรเช็ดทำความสะอาดให้แห้งก่อนอยู่เสมอ เพื่อคงสภาพที่สมบูรณ์ของไม้ให้มากยิ่งขึ้นเสมอและกันไม่ให้พื้นลื่นทำให้เกิดอันตรายเมื่อใช้งาน
  แม้ว่าไม้เทียมจะผลิตมาจากส่วนผสมที่ต่างกันออกไปเพื่อนำมาใช้ทดแทนไม้จริง แต่การดูแลรักษาก็ยังต้องการให้ดูแลอย่างถูกวิธีเท่านั้นอยู่เสมอ เพื่อคงความสวยงามและเพื่อยืดอายุการใช้งานให้คุ้มกับเงินที่เสียไปในการเลือกซื้อมาใช้งาน รวมถึงความคุ้มค่าต่อเงินที่เสียไปในการติดตั้งหรือการก่อสร้างให้ยาวนานมากยิ่งขึ้นไปอีก

  เทคนิคในการดูแลรักษาไม้เทียม
  ปัจจุบันนี้ต้องบอกว่าวัสดุที่เป็นไม้จริงนั้นมีราคาแพงและไม่เพียงเท่านั้นยังหายากอีกด้วย ผู้ผลิตในวงการก่อสร้างจึงได้พัฒนาออกแบบวัสดุใหม่ ๆ เพื่อใช้ทดแทนไม้จริงอยู่ตลอดเวลา หนึ่งในวัสดุที่ได้ถูกคิดค้นมาเพื่อให้ทดแทนไม้ ก็คือ ไม้เทียม ไม้เทียมถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติที่ใกล้เคียงกับไม้จริงทั้งในเรื่องของการใช้งาน ความสวยงามจากลายไม้และความคงทน 
  แต่อย่างไรราคาไม้เทียมก็เป็นวัสดุที่ผลิตขึ้นจากสารสังเคราะห์ต่าง ๆ ที่ไม่ใช่ไม้ธรรมชาติ แม้จะมีข้อดีในเรื่องของความคงทนต่อสภาพอากาศดีกว่าไม้จริง เพราะไม้เทียมจะไม่ผุกร่อนง่ายและสีไม่ซีดจางง่ายเหมือนกับไม้จริง นอกจากนั้นแล้ว ไม้เทียมยังปลอดภัยต่อการกัดกินของปลวก มด มอดและแมลงอื่น ๆ  การเลือกซื้อวัสดุที่เป็นไม้เทียมราคาและการติดตั้งก็ทำได้ไม่ยาก หาซื้อง่ายและหาช่างติดตั้งง่ายด้วย แต่ก็ยังต้องการการดูแลรักษาที่ถูกวิธีเพื่อให้ใช้งานได้นาน
  ไม้เทียมก็เหมือนกับวัสดุอื่น ๆ ที่ต้องมีเทคนิคในการดูแลที่เป็นพิเศษเฉพาะตัว ตามคุณสมบัติของวัสดุแต่ละชนิด การดูแลรักษาไม้เทียมและระมัดระวังในการใช้งานจะทำให้ไม้เทียมมีความสวยงาม คงทนและใช้งานได้นาน การดูแลรักษาไม้เทียมนั้นต้องถือว่าง่ายกว่าไม้จริงมาก โดยให้ยึดหลักในการดูแลดังนี้
  กวาดฝุ่นด้วยไม้กวาดที่มีขนอ่อนเพื่อไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย และเช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาดอยู่เสมอ เพื่อให้ไม้เทียมสะอาดและสวยงามตลอดเวลา ไม่มีฝุ่นหรือเศษผงเกาะ
  การทำความสะอาดไม้เทียมนั้น ไม่ควรใช้สารเคมีที่มีฤทธิ์แรง เพราะอาจกัดกร่อนไม้เทียมหรือทำให้สีซีดจางได้
  ระมัดระวังไม่ให้ไม้เทียมwpcโดนน้ำหรือแช่ในน้ำเป็นเวลานาน หากมีน้ำหกเลอะที่พื้นไม้ควรรีบใช้ผ้าแห้งเช็ดออกอย่างรวดเร็ว
  บ้านที่เลี้ยงสัตว์ เช่น สุนัขหรือแมว ควรต้องระวังเพราะฟันหรือเล็บของสัตว์เลี้ยงอาจสร้างรอยขีดข่วนบนพื้นไม้เทียม ทำให้พื้นไม้นั้นเป็นรอยมองดูแล้วไม่สวยงาม
  เฟอร์นิเจอร์ที่ตั้งวางบนพื้นไม้เทียมwpcควรต้องติดวัสดุกันรอย เช่น ที่ขาโต๊ะหรือขาเก้าอี้เพื่อกันไม่ให้พื้นไม้เทียมเป็นรอย
  หากใช้เทคนิคในการดูแลรักษาไม้เทียมตามนี้ พื้นไม้เทียมก็จะสวยงาม คงทนและไม่เกิดความเสียหาย ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายและเวลาในการซ่อมแซม

  ไม้เทียม wpc ใช้สำหรับปิดขอบงานมี 4 สี ลายร่อง+ลายเสี้ยน ขนาด กว้าง7.2cmxหนา1cmxยาว220cm
  ข้อควรระวังในการใช้ไม้เทียมที่คุณควรรู้
  เนื่องจากว่าในปัจจุบันการใช้ไม้เทียมเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยสาเหตุจากการรณรงค์รักษาสิ่งแวดล้อม ลดการตัดไม้ทำลายป่า นอกจากนี้ไม้เทียมเองก็ยังมีจุดเด่นในด้านการป้องกันปลวกหรือแมลงกัดแทะอีกด้วย สำหรับผู้ที่กำลังต้องการให้การสร้างบ้านของคุณหรือแม้แต่การตกแต่งภายในของคุณเป็นไปได้อย่างสวยงามและใช้ได้ตรงกับความต้องการมากที่สุดนั้น สิ่งที่ควรรู้ ได้แก่ ข้อควรระวังของการใช้ไม้เทียมว่ามีสิ่งใดบ้าง 
  1.การใช้ไม้เทียมทำไม้พื้นจะต้องทำอย่างถาวร
  สำหรับการจะใช้ไม้ประเภทนี้ทำไม้พื้นนั้น สิ่งที่ผู้ใช้ควรระมัดระวังมากที่สุดก็คือการวางแปลนของสิ่งก่อสร้างให้ดี  เนื่องจากว่าการรื้อถอนหรือแม้กระทั่งแก้ไขงานไม้เทียมนั้นค่อนข้างทำได้ยาก  เนื่องจากว่าเมื่อคุณรื้อไม้เทียมออกจากงานทั้งหมดแล้วนั้น จะทำให้ไม้หักหรือแตกได้ง่ายดาย  อีกทั้งยังทำให้เกิดรอยตำหนิ ซึ่งการจะสร้างใหม่นั้นไม้เทียมไม่สามารถนำมาใช้ใหม่ได้เหมือนไม้จริงนั่นเอง หากไม่มีการวางแผนให้ดีจะสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายในจุดนี้ได้
  2.การใช้ไม้เทียมเพื่อทำราวระเบียงควรระมัดระวัง
   เนื่องจากไม้เทียมมีข้อด้อยอยู่แล้วในเรื่องของการแตกหักและเปราะง่าย เพราะฉะนั้นการจะนำไม้เทียมมาสร้างเป็นที่กันตกของราวระเบียงจึงไม่ใช่สิ่งที่เหมาะสมสักเท่าใดนัก  เนื่องจากว่าหากมีการหกล้มหรือพลาดพลั้งกระแทกราวระเบียงด้วยความแรงอาจจะทำให้เกิดปัญหาของการแตกหักและเป็นอันตรายกับผู้ใช้ได้นั่นเอง
  3.การใช้ไม้เทียมทำพื้นไม่ควรอยู่สูงเกินไป
  สำหรับผู้ที่ต้องการนำไม้เทียมไปทำไม้พื้นนั้น สิ่งที่ควรทำมากที่สุด ได้แก่ การประมาณความสูงจากพื้นดิน เพื่อให้ไม้เทียมwpcคงความปลอดภัยมากที่สุด โดยอาจจะนำไปทำพื้นไม้ระแนงระเบียงบ้านชั้นหนึ่ง หรืออาจจะนำไปทำพื้นศาลาก็ได้เช่นกัน แต่ในกรณีที่ผู้ใช้ต้องการนำไปทำไม้พื้นอีกเล็กน้อยก็ควรวางโครงสร้างเพื่อรับน้ำหนักอย่างมั่นคงและแข็งแรง
  การเลือกไม้เทียมเพื่อไปเป็นหนึ่งในวัสดุก่อสร้างบ้าน นอกจากจะต้องพิจารณาเรื่องราคาแล้ว การใช้ให้ตรงกับวัตถุประสงค์จะทำให้การซื้อไม้เทียมคุ้มค่ายิ่งขึ้น  ไม่มีความคิดเห็น

  Post Top Ad

  ไม้เทียม