Header Ads

ไม้เทียม
 • ไม้ตันลายเสี้ยนแบบเรียบขนาด1x5นิ้วยาว3เมตร มี 6 สี สีสักทอง สีน้ำตาล สีโอ๊คแดง สีโอ๊ค สีขาว สีเทา

  ไม้ตันลายเสี้ยนแบบเรียบขนาด1x5นิ้วยาว3เมตร มี 6 สี สีสักทอง สีน้ำตาล สีโอ๊คแดง สีโอ๊ค สีขาว สีเทา
  ไม้เทียม กับคุณสมบัติสำคัญเรื่องการไม่ลามไฟ
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบงานไม้ ไม่ว่าจะใช้ในการประกอบเป็นเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้านหรือโครงสร้างส่วนต่าง ๆ ของบ้านนั้น ย่อมพบว่าปัญหาที่ไม้ตามธรรมชาตินั้นเป็นวัสดุที่เป็นเชื้อเพลิงได้ดี ทำให้เมื่อประสบปัญหาเพลิงไหม้เมื่อใดก็จะลุกลามไปได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งปัญหาดังกล่าวนับว่าเป็นข้อบกพร่องที่วัสดุไม้เทียมไม่มีหรือเป็นปัญหาน้อยกว่าอีกด้วย ทำให้หลายคนหันมาให้ความสนใจกับวัสดุชนิดนี้กันมาขึ้นเป็นอย่างมาก
  สาเหตุที่ทำให้วัสดุไม้เทียมเป็นวัสดุที่ไม่ลามไฟหรือมีความคงทนต่อการเผาผลาญของเพลิงไหม้ได้ดีกว่าไม้ตามธรรมชาตินั้นก็เนื่องมาจากเป็นวัสดุที่ผลิตมาจากเส้นใยเซลลูโลสและวัสดุพลาสติกมาผสมรวมเข้าด้วยกัน ทำให้เนื้อของวัสดุไม่นำไฟได้ดีเหมือนกับเนื้อไม้ตามธรรมชาติ ซึ่งหากทดสอบโดยการนำไม้จากธรรมชาติและวัสดุไม้เทียมมาทดลองเผาไฟดู จะพบว่าไฟจะลามไปตามเนื้อของวัสดุพลาสวูดได้น้อยกว่าหรือไม่ลามออกไปเลยอีกด้วย ซึ่งนับเป็นคุณสมบัติที่เหนือกว่าไม้ตามธรรมชาติอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย
  ด้วยคุณสมบัติที่ดีดังกล่าวช่วยให้ผู้ที่ต้องการนำวัสดุชนิดนี้ไปใช้งานสามารถนำไปใช้งานในส่วนต่าง ๆ ตามต้องการได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นงานภายนอกและงานภายในอาคาร โดยไม่จำเป็นต้องกังวลเมื่อวัสดุจะต้องอยู่ใกล้หรือพื้นที่ที่เสี่ยงจะเกิดประกายไฟได้เป็นอย่างดี โดยให้ความสวยงามและสามารถนำไปใช้งานได้เหมือน ๆ กับวัสดุไม้ตามธรรมชาติได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
  อย่างไรก็ตามแม้ว่าวัสดุไม้เทียมจะมีคุณสมบัติไม่ลามไฟแต่ก็ใช่ว่าจะไม่สามารถป้องกันเพลิงไหม้ได้ 100% ดังนั้นแม้ว่าวัสดุชนิดนี้จะลดการลามไฟได้ดี แต่ก็ไม่ควรนิ่งนอนใจในการใช้งาน ควรติดตั้งและใช้งานโดยคำนึงถึงหลักความปลอดภัยเป็นสำคัญ หากใช้ในงานโครงสร้างก็ควรใช้งานในลักษณะตามที่กฎหมายกำหนด ติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันเพลิงชนิดต่าง ๆ ตามความจำเป็น ซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนสำคัญและส่งผลต่อความปลอดภัยในการใช้งานและใช้ชีวิตของผู้คนในสังคมทุกคนเป็นอย่างมากนั่นเอง

  คุณสมบัติการไม่ลามไฟของไม้เทียม
  ไม้เทียมเป็นวัสดุที่ผลิตจากเส้นใยเซลลูโลสและพลาสติกผสมกัน จึงมีคุณสมบัติที่ดีกว่าไม้จริงในเรื่องของการทนน้ำ ทนแดด ไม่ผุกร่อนง่าย ทนปลวกและแมลงและมีคุณสมบัติที่ดีกว่าพลาสติกในเรื่องของความแข็งแรง ทนทาน มีลักษณะภายนอกเหมือนกับไม้ เหมาะที่จะนำมาใช้งานแทนไม้จริงที่หายากในปัจจุบัน
  นอกเหนือจากคุณสมบัติที่ดีกว่าไม้จริงและพลาสติกอย่างที่กล่าวมาแล้ว คุณสมบัติอีกข้อที่ถือเป็นข้อดีของไม้เทียมที่มีเหนือกว่าไม้จริง ก็คือ เรื่องของการไม่ลามไฟ จากที่เคยมีการทดสอบไม้เทียมมาพบว่าไม้เทียมเป็นวัสดุที่ไม่ลามไฟ โดยมีการจุดไฟที่ไม้เทียมทิ้งไว้ปรากฏว่าไฟที่ติดนั้นดับได้เอง ดังนั้นการเลือกใช้ไม้เทียมwpcไปเป็นวัสดุสำหรับทำเฟอร์นิเจอร์ ปูพื้นบ้านหรือตกแต่งส่วนใด ๆ ของบ้านก็ตาม ผู้ใช้งานก็จะมั่นใจได้ว่า หากมีการติดไฟขึ้นที่ราคาไม้เทียม ไฟจะดับได้เอง โดยที่ไม่ลามไปยังส่วนอื่น ๆ ของบ้าน
  ข้อดีในเรื่องของการไม่ลามไฟของไม้เทียมทำให้หลายคนที่แม้ว่าจะชอบลวดลายและสีสันของไม้จริงจากธรรมชาติมากเพียงใดก็ตาม แต่ก็ยังต้องหันมาใช้ไม้เทียมwpcแทนเพราะเป็นห่วงในเรื่องการลามไฟของไม้จริง ที่หากเกิดอุบัติเหตุเกี่ยวกับไฟขึ้นเมื่อไหร่ ไม้จริงจะเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีที่สุด พลาสติกก็เช่นเดียวกับไม้จริง คือสามารถลามไฟได้ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับชนิดของพลาสติกด้วย
  ด้วยคุณสมบัติของไม้เทียมที่โดดเด่น ทั้งเรื่องของความสวยงามเหมือนไม้จริง การทนแดด ทนฝน ทนปลวกและแมลง รวมถึงเรื่องของการไม่ลามไฟทำให้มีผู้นิยมนำไม้เทียมไปใช้งานกันอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่ผู้ที่เลือกใช้ไม้เทียมราคาจะนำไปทำ ไม้ระแนงบังตา ไม้ระแนงกันสาด ปูพื้นระเบียง ปูพื้นรอบสระว่ายน้ำ ทำเป็นรั้วบ้านหรือนำไปทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ ตู้ เก้าอี้ ชั้นวางของ เป็นต้น การเลือกใช้ไม้เทียมยังให้ความคุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนไป เพราะไม้เทียมคุณภาพดีส่วนใหญ่จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานเป็นสิบปี ผู้ผลิตและจำหน่ายไม้เทียมหลายยี่ห้อที่รับประกันคุณภาพของไม้เทียมเป็นเวลานานถึง 10 ปีก็มี

  ก่อนซื้อไม้เทียมเลือกเปรียบเทียบเพื่อความคุ้มค่าที่สุด
  ผู้ที่กำลังอยู่ในช่วงที่ต้องมีการพิจารณาและเลือกวัสดุที่ทดแทนไม้จริง อาจต้องใช้เวลาในการพิจารณาเรื่องของรูปแบบของการนำวัสดุมาใช้ ที่นอกจากใช้ประโยชน์ได้จริงแล้วยังตอบโจทย์ให้ความสวยงามได้ตามความต้องการอีกด้วย ดังนั้น หากกำลังศึกษาข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบเรื่องของคุณภาพและการใช้งานอยู่สามารถติดตามและศึกษาเรื่องของคุณสมบัติและการใช้งานที่ตอบโจทย์เรามากที่สุด เพื่อความคุ้มค่ามากที่สุดในการช่วยให้เราเลือกได้ถูกทางมากยิ่งขึ้น เพื่อเลือกใช้ไม้เทียมให้เหมาะสมกับงาน
  เปรียบเทียบเรื่องการนำไปใช้งาน ลักษณะการใช้งานของไม้เทียมกับไม้จริงอยู่ตรงที่หากต้องการใช้งานง่ายและราคาไม่แพงนั้น การเลือกใช้วัสดุแทนไม้จริงจะช่วยประหยัดในเรื่องของความประหยัดทั้งตอนซื้อและตอนที่ต้องดูแล  เพราะการดูแลเฟอร์นิเจอร์หรือการใช้นำไม้จริงมาใช้ต้องระวังเรื่องของการดูแลเพราะเนื้อไม้อาจบวมพองได้ง่ายหากถูกความชื้น
  ความแข็งแรงเมื่อเปรียบเทียบกับพลาสติกทั่วไป สำหรับการเลือกที่ความแข็งแรงถือว่าเป็นความสะดวกของผู้ซื้อต้องมีการเลือกและพิจารณา หากเปรียบเทียบเรื่องความแข็งแรงนั้นขึ้นอยู่กับเกรดของวัสดุที่ต้องใช้ด้วย ดังนั้น หากต้องนำไปใช้งานอย่างไรสามารถเลือกตามขนานและความหนาได้ อย่างไรก็ตามเพื่อความสมจริงและความสวยงามตามที่ต้องการการเลือกใช้ไม้เทียมนอกจากจะได้ผลงานที่สวยงามเหมือนไม้จริงแล้ว ยังให้ความแข็งแรงพอ ๆ กับเนื้อพลาสติก ดังนั้นจึงใช้งานได้หลากหลายมากเหมาะกับงานออกแบบหลาย ๆ งานที่ทำให้หลายคนนิยมนำไปใช้ในการออกแบบและตกแต่งภายในบ้าน
  เปรียบเทียบเรื่องราคาและความสะดวก หากนำไม้จริงมาใช้อาจไม่เหมาะกับงานที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายและความสะดวกต่าง ๆ ดังนั้น หากเป็นงานที่ต้องการประหยัดงบ ขนย้ายง่าย ใช้งานสะดวกสบายการเลือกนำวัสดุที่ทดแทนไม่จริงมาใช้ โดยเลือกไม้เทียมที่มีคุณภาพจะช่วยสร้างโอกาสในการสร้างผลงานที่ตอบโจทย์ของคุณได้อย่างหลากหลายมาก
           สำหรับคนที่ต้องการจะเลือกวัสดุมาใช้ในงานตกแต่งต่อเติมบ้านนั้น สามารถเลือกใช้วัสดุที่ทดแทนไม้จริงได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องของการเลือกซื้อหรือแหละซื้อขายเพราะมีให้เลือกซื้อมากมายในขณะนี้ไม่ว่าจะแหล่งช้อปปิ้งต่าง ๆ และร้านค้าที่ขายวัสดุนี้โดยเฉพาะ  ไม่มีความคิดเห็น

  Post Top Ad

  ไม้เทียม