Header Ads

ไม้เทียม
 • ไม้เนื้อตัน สีสักทอง ขนาด 2.3x13.8 cm มี 4 สี สีสักทอง สีน้ำตาล สีโอ๊ค สีเทา

  ไม้เนื้อตัน สีสักทอง ขนาด 2.3x13.8 cm
  ไม้เนื้อตัน สีน้ำตาล ขนาด 2.3x13.8 cm
  ไม้เนื้อตัน สีโอ๊ค ขนาด 2.3x13.8 cm
  ไม้เนื้อตัน สีเทา ขนาด 2.3x13.8 cm
  ร้านกาแฟธุรกิจที่นิยมอย่างมากในการนำเอาไม้เทียมไปใช้ในงานก่อสร้างหรืองานตกแต่ง
  ร้านกาแฟในปัจจุบันนั้นมีเปิดให้บริการอยู่ทั่วไปทั้งในห้างและพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ ร้านกาแฟนั้นจะมีทั้งแบบขนาดใหญ่และขนาดเล็กเปิดให้บริการ หากเป็นร้านขนาดใหญ่จะเลือกนำเอาไม้เทียมมาใช้ในการตกแต่งเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นพื้นร้าน ชั้นวางของหรือเคาน์เตอร์และส่วนอื่น ๆ อีกมากมาย แต่หากเป็นร้านขนาดกลางไปจนถึงร้านขนาดเล็กนั้นจะเห็นได้อย่างชัดเจนในการนำเอาไม้ชนิดนี้มาใช้งานก่อสร้างและงานตกแต่ง
  หากร้านกาแฟเป็นร้านขนาดกลางจะนิยมทำเป็นตู้ขึ้นมาเพื่อเปิดบริการให้แก่ลูกค้าตามสถานที่ต่างหรือตามข้างทาง ตู้ขายกาแฟที่เราเห็นกันอยู่บ่อยครั้งนั้นส่วนใหญ่แล้วก่อสร้างมาจากไม้เทียมเกือบทั้งหมด รวมถึงการตกแต่งภายในไม้ว่าจะชั้นวางของ ตู้เก็บของ เก้าอี้และอื่น ๆ ก็ต่างทำมาจากไม้ประเภทนี้กันทั้งนั้น เพราะหากนำไม้จริงมาใช้ในงานก่อสร้างอาจจะไม่คุ้มค่าในการใช้งานมากเท่าไหร่ ไม้จริงต้องใช้เงินลงทุนมากพอสมควรหรือหากซื้อมาก็ต้องซื้อในราคาที่สูง การขายกาแฟแม้ว่าจะได้กำไรเป็นอย่างดีแต่ก็ต้องใช้เวลานานพอสมควรกว่าที่จะเห็นทุนในส่วนนี้คืนได้
  ร้านกาแฟขนาดเล็กส่วนใหญ่แล้วจะตั้งเป็นโต๊ะหรือเป็นเคาน์เตอร์ขนาดเล็กเพื่อจำหน่ายกาแฟและเครื่องดื่มต่าง ๆ เลย ส่วนใหญ่จะเห็นตามหน้าร้านหรือร้านที่เปิดให้เช่าพื้นที่เพียงเล็กน้อยตามหน้าร้านหรือตามหน้าสถานที่ต่าง ๆ เคาน์เตอร์จำหน่ายกาแฟส่วนใหญ่ก็ก่อสร้างและตกแต่งมาจากไม้เทียมทั้งหมดเช่นเดียวกัน เพราะการที่จะหาไม้จริงมาใช้งานั้นค่อนข้างยากและมีราคาสูงเมื่อมีไม้ที่จะสามารถนำมาใช้ทดแทนไม้จริงได้ จึงเป็นทางเลือกให้แก่บริษัทหรือร้านผู้ผลิตและจำหน่ายอยู่พอสมควร
  การที่จะสร้างหรือตกแต่งร้านกาแฟทุกขนาดด้วยไม้เทียมwpcเราสามารถออกแบบและลงมือทำได้ด้วยตนเอง ไม่จำเป็นต้องเสียเงินจำนวนมากเพื่อซื้อมาใช้งาน เพราะด้วยรูปแบบที่ไม่ได้มีความยากอะไรมากยิ่งหากเป็นเคาน์เตอร์ก็ยิ่งทำกันได้ง่าย ๆ เพียงมีความรู้หรือความสามารถในชิ้นงานเกี่ยวกับไม้เท่านั้น ก็สามารถทำเองได้ทั้งหมดตามต้องการลดต้นทุนในส่วนนี้ไปได้มากพอสมควรในปัจจุบัน

  ขนาดของไม้เทียมมีผลต่อราคาการซื้อขาย เลือกให้เหมาะสมต่อการนำไปใช้งาน
  เป็นเรื่องที่พบเห็นกันได้ทั่วไปจนชินตากับการเลือกใช้วัสดุก่อสร้างอย่างไม้เทียมมาปลูกสร้างบ้าน ที่อยู่อาศัยหรือสถานที่ต่าง ๆ ที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ จากลวดลายหรือสีสันของไม้ แต่ไม่อยากเป็นส่วนหนึ่งของการทำลายทรัพยากรป่าไม้ จึงเลือกใช้วัสดุที่ผลิตขึ้นมาทดแทนให้เป็นทางออก การใช้งานจึงมีมากขึ้นและมีรองรับกับทุกประเภทที่ต้องการใช้งาน อีกทั้งหาซื้อก็ง่าย เพราะมีผู้ผลิตออกมาเพิ่มหลายยี่ห้อ หลายขนาดและราคาเองก็ต่างกันไปด้วยเช่นกัน
  เพราะแน่นอนว่าสินค้าทุกอย่างล้วนมีราคาต่อหน่วยที่ปรับเปลี่ยนไปตาม คุณภาพ ปริมาณและปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย ไม่เว้นแม้แต่วัสดุก่อสร้างที่ได้รับความนิยมอย่างไม้เทียมด้วยเหมือนกัน การที่คุณจะตัดสินใจเลือกซื้อไม้ทดแทนนี้ ก็จำเป็นต้องรู้ไว้บ้างสักนิดว่า ราคาของแต่ละชิ้น แต่ละประเภทที่จะนำไปใช้ มันราคาเท่าไร ซึ่งก็สามารถเทียบเคียงความต้องของคุณเองได้จากขนาดของไม้ที่ต้องการ เช่น
  - ไม้ฝา เป็นอีกหนึ่งประเภทที่มีการซื้อขายกันมาก ขนาดพื้นฐานที่นิยมใช้กันก็ประมาณ 0.8 x 20 x 300 ซม. ราคาที่ขายส่วนมากจะขายเป็นแพ็ครวมกัน จำนวน 5 แผ่น อยู่ที่ 810 บาท 
  - ไม้พื้น หลายคนชอบในความสวยของมัน จึงเป็นไม้เทียมอีกประเภทที่ขายดี ขนาดที่มักถูกเลือกใช้ คือ 2.5 x 25 x 300 ซม. ราคาต่อแผ่นอยู่ที่ 875 บาท สังเกตว่าราคาจะสูงกว่าไม้ฝาถ้าเทียบเป็นแผ่น นั้นเพราะความหนาที่ต้องเพิ่มขึ้นเพราะเป็นไม้พื้น
  - ไม้ระแนง ส่วนนี้จะมีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบแผ่นเดียวเดี่ยว ๆ ขนาดเล็กและแบบเป็นแผ่นใหญ่ที่ต่อกัน ซึ่งก็จะนำไปใช้งานต่างกัน ขนาดของแผ่นเล็กที่ใช้กันทั่วไป คือ 0.8 x 7.5 x 300 ซม. ราคาประมาณ 47 บาท แบบแผ่นใหญ่ขนาดที่ใช้ทั่วไป คือ 0.8 x 30 x 300 ซม. ราคาประมาณ 160 บาท 
  ทั้งนี้ไม่ใช่เพียงแค่ขนาดอย่างเดียวเท่านั้น ที่ส่งผลต่อราคาว่ามากหรือน้อยเพียงใด แต่ยังรวมไปถึงเรื่องของสีและ ลวดลายที่ต่างกันไปในแต่ละแบบอีกด้วย ฉะนั้น หากคุณต้องการใช้งานไม้เทียมก็ควรตรวจสอบและคำนวณให้รอบคอบว่า ต้องใช้ขนาดเท่าไรและจำนวนกี่แผ่น สีแบบไหนเพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายไปในตัวด้วย

  ขนาดของไม้เทียมที่มีการผลิตและวางจำหน่ายในปัจจุบัน
  ขนาดของไม้เทียมที่จะเลือกเพื่อนำมาใช้งานนั้นต้องถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ โดยเฉพาะเรื่องของความหนาของไม้เทียมที่จะเป็นตัวบ่งบอกถึงความแข็งแรง ทนทานและความสามารถในการรับน้ำหนักสิ่งของที่นำไปวาง ได้
  ไม้เทียมที่จะนำมาปูเป็นพื้นจะมีความหนา 2 ขนาด คือ 25 มิลลิเมตร และ 30 มิลลิเมตร ซึ่งแน่นอนว่าถ้าความกว้างและความยาวของไม้เทียมเท่ากันแล้ว ไม้เทียมที่หนากว่าก็จะต้องแข็งแรงทนทานกว่าและมีราคาแพงกว่าด้วย ส่วนความกว้างของราคาไม้เทียมที่จะนำมาปูเป็นพื้นนั้นก็มีให้เลือกหลากหลายตามแต่ละยี่ห้อของผู้ผลิต มีทั้งกว้าง 10 เซนติเมตร 14 เซนติเมตร หรือความกว้างในขนาดอื่น ๆ ความยาวของไม้เทียมที่นำมาปูพื้นก็มีหลายขนาดให้เลือกขึ้นอยู่กับพื้นที่ เช่น 2.5 เมตร หรือ 3 เมตร หรืออาจยาวได้ถึง 6 เมตร ก็มี
  ไม้เทียมที่จะนำมาทำเป็นไม้ระแนงนั้นก็มีหลายขนาดความหนาและความกว้างให้เลือกเช่นกัน ส่วนความยาวส่วนใหญ่ของไม้เทียมที่นำมาทำเป็นไม้ระแนงจะอยู่ที่ประมาณ 4 เมตร
  เรื่องขนาดของไม้เทียมนั้นจะขึ้นอยู่กับผู้ผลิตแต่ละรายที่เลือกผลิตไม้เทียมในขนาดต่าง ๆ ออกมาให้ผู้ซื้อเลือกใช้ ไม้เทียมwpcบางยี่ห้อก็มีขนาดความหนาตั้งแต่ 1 นิ้ว หน้ากว้างตั้งแต่ 1 นิ้วจนถึง 12 นิ้ว และมีความยาว 3 เมตร เป็นต้น
  ไม้เทียมที่จะนำมาทำเป็นขั้นบันไดส่วนใหญ่จะมีขนาดความหนาที่ 3.5 เซนติเมตร ส่วนความกว้างมีให้เลือกทั้ง 25 เซนติเมตร และ 30 เซนติเมตร ความยาวปกติของไม้เทียมสำหรับทำขั้นบันไดจะอยู่ที่ 1 เมตร 
  เรื่องขนาดของไม้เทียมแต่ละประเภทและแต่ละยี่ห้อที่มีวางจำหน่ายนั้นต้องบอกว่าแม้จะไม่เหมือนกัน แต่ก็มีความใกล้เคียงกัน ผู้ผลิตบางรายให้รายละเอียดขนาดเป็นเซนติเมตร บางรายให้รายละเอียดเป็นนิ้ว แต่โดยมากความยาวมักมีหน่วยเป็นเมตรแน่นอน การเลือกซื้อไม้เทียมราคาเพื่อนำมาใช้งานก็ควรเลือกขนาดของไม้เทียมให้เหมาะสมกับประเภทของงานที่จะต้องใช้เพื่อให้แข็งแรงพอและดูสวยงามเหมาะเจาะกับพื้นที่ด้วย นอกจากนั้นในเรื่องของความยาวหากคำนวณการใช้งานได้อย่างถูกต้องก็จะช่วยลดขั้นตอนในการติดตั้งไม้เทียมลงได้ ทั้งประหยัดเงินและประหยัดเวลามากขึ้นด้วย

  คุณสมบัติของไม้เทียมและความนิยมในการนำมาใช้งาน
  ไม้เทียม เป็นวัสดุสังเคราะห์ที่เรียกกันอีกชื่อว่าไม้สังเคราะห์ผลิตขึ้นเพื่อใช้งานแทนไม้จริง มีความนิยมนำมาใช้งานแทนงานไม้ เช่น การทำฝ้า การทำพื้นไม้สังเคราะห์ ระแนงไม้ ไม้เชิงชายและงานตกแต่งอื่น ๆ 
  ไม้สังเคราะห์โดยทั่วไปผลิตจากการนำเยื่อไม้ ปูนและทรายมาผ่านกระบวนการผลิตโดยวิธีอัดแท่ง ซึ่งอบเพื่อให้มีลักษณะและขนาดที่เหมือนไม้จริง สามารถใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการ 
  คุณสมบัติทั่วไปของไม้เทียม  เนื่องจากไม้สังเคราะห์ผลิตขึ้นเพื่อใช้แทนไม้แท้ จึงมีคุณสมบัติที่สามารถใช้งานได้ทั้งภายนอกและภายใน ไม่บิดตัวหรือสึกกร่อนง่าย แมลงและปลวกไม่กัดกิน จึงทำให้ไม้สังเคราะห์ได้รับความนิยมในงานก่อสร้าง งานตกแต่งทั้งภายนอกและภายใน นอกจากนี้ยังมีราคาไม่แพง และหาซื้อได้ง่าย มีจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้า และร้านขายวัสดุก่อสร้างทั่วไป
  ไม้สังเคราะห์ในท้องตลาดที่พบเห็นกันทั่วไป อาจมีชื่อที่แตกต่างกันตามยี่ห้อของผู้ผลิต เช่น ไม้เฌอร่า ไม้คอนวูด ไม้ตราช้าง ไม้ดูร่า เป็นต้น ไม้สังเคราะห์แต่ละยี่ห้อมีจุดขายและจุดเด่นที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับความหนา ขนาดและราคา ก่อนซื้อควรมีการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ ที่ต้องการ และราคาเพื่อให้เหมาะสม และตรงกับความต้องการในการใช้งาน
  ไม้เทียมนิยมนำมาทำงานตกแต่งบ้านทั้งภายนอกและภายใน เช่น งานพื้นไม้สังเคราะห์ งานรั้ว งานไม้ระแนง เป็นต้น
  - งานพื้นไม้สังเคราะห์ ความหนาที่นิยมนำมาใช้ คือ 1 นิ้ว และขนาดความกว้างมีตั้งแต่ 4 นิ้ว จนถึง 12 นิ้ว สามารถนำมาใช้ปูพื้นบนพื้นปูนหรือบนโครงได้ การใช้ไม้สังเคราะห์ปูพื้น ไม่ควรปูห่างจากพื้นมากเกินไป และไม่ควรรื้อหรือถอดออก  เนื่องจากอาจทำให้ไม้สังเคราะห์แตกหักได้
  - งานรั้วไม้สังเคราะห์หรืองานรั้วไม้เทียม สามารถใช้วัสดุได้ทั้งขนาดบางและขนาดหนา ขนาดความหนาที่นิยมใช้กัน คือ 1.2 – 1.6 เซนติเมตร และขนาดความกว้างประมาณ 4 นิ้ว
  - งานไม้ระแนง สามารถทำงานไม้ระแนงได้ทั้งภายในบ้าน เพื่อเป็นการตกแต่งและทำไม้ระแนงภายนอก เพื่อเป็นการประดับรั้วบ้าน ขนาดของไม้ระแนงที่นิยมใช้ คือ ขนาดหน้ากว้าง 2 – 4 นิ้ว   1 ความคิดเห็น:

  Post Top Ad

  ไม้เทียม