Header Ads

ไม้เทียม
 • ระแนงกลวงสี่ช่อง1x4นิ้ว

  ระแนงกลวงสี่ช่อง1x4นิ้ว

  บริเวณที่นิยมนำไม้เทียมไปใช้งาน
  ปัจจุบันเราจะเห็นมีการนำไม้เทียมไปใช้เป็นวัสดุในบริเวณต่าง ๆ มากขึ้น ไม้เทียมได้ถูกนำไปใช้งานอย่างหลากหลายในแทบทุกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นภายในบ้านพักอาศัย สนามหญ้า กำแพงรั้ว ร้านกาแฟ ร้านขายของฝาก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ที่พักตากอากาศ โรงเรียน โรงแรม ฯลฯ ที่เรามองเห็นว่ามีสไตล์การสร้างหรือตกแต่งเหมือนไม้ แต่เมื่อเข้าไปดูใกล้ ๆ หรือสอบถามก็จะทราบว่านั่นคือไม้เทียม
  เหตุผลหลักที่มีการใช้ไม้เทียมอย่างแพร่หลายก็เป็นเพราะว่าหาซื้อได้ง่ายกว่าไม้จริง ไม้เทียมมีความทนทานต่อแดดและฝน ปลวกแมลงไม่กัดกินและเมื่อใช้งานแล้วก็ให้ความรู้สึกและบรรยากาศที่เหมือนกับไม้จริงแทบจะไม่แตกต่างกันเลย 
  บ้าน ภายในบ้านมีการนำไม้เทียมมาปูพื้น ทำราวบันได ทำบัว ทำคิ้วหรือวงกบประตู ไม้เทียมยังถูกนำมาใช้ทำเป็นเฟอร์นิเจอร์จำพวกโต๊ะ เก้าอี้หรือชั้นวางของภายในบ้านอีกด้วย ไม่เพียงแต่ภายในบ้านเท่านั้น ยังมีการนำไม้เทียมwpcมาทำเป็นไม้เชิงชาย ไม้ระแนง ไม้ปูพื้นระเบียง ราวระเบียงหรือเป็นฉากตกแต่งในสวน หรือเป็นส่วนประกอบของรั้วกำแพงบ้าน เป็นต้น
  ร้านกาแฟ ร้านกาแฟที่มีการออกแบบตกแต่งให้เป็นแนวธรรมชาติ มีระเบียงสำหรับนั่งจิบกาแฟ ชมนกชมไม้ บริเวณที่เห็นเป็นระเบียงส่วนใหญ่จะปูด้วยไม้เทียม ขอบและราวทั้งสี่ด้านก็ทำจากไม้เทียมเช่นกัน 
  ที่พักตากอากาศ ที่พักตากอากาศที่สร้างใหม่ในปัจจุบันส่วนใหญ่จำเป็นต้องใช้ไม้เทียมwpcเพื่อเป็นวัสดุในการสร้างบรรยากาศของที่พักให้มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติเหมือนกับไม้ เช่น บริเวณระเบียงหรือสระว่ายน้ำ เป็นต้น
  ร้านอาหาร ร้านอาหารในสถานที่ท่องเที่ยวจะออกแบบส่วนที่อยู่ภายนอกห้องแอร์ให้เป็นพื้นที่สำหรับคนที่ชอบนั่งรับประทานอาหารรับลมเย็น พร้อมสัมผัสธรรมชาติไปด้วย การเลือกปูพื้นไม้หรือเลือกวัสดุในออกแบบตกแต่งพื้นที่บริเวณดังกล่าวก็มักใช้ไม้เทียมกัน
  สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องการออกแบบตกแต่งสถานที่ให้มีความใกล้เคียงกับไม้ ก็มักเลือกใช้ไม้เทียมราคาเป็นส่วนประกอบ เช่น ตรงด้านหน้าทางเข้า บริเวณที่จำหน่ายตั๋วหรือแม้แต่ภายในสถานที่ท่องเที่ยวเอง ศาลานั่งพัก เก้าอี้หรือโต๊ะตามจุดต่าง ๆ เป็นต้น

  เลือกซื้อ ไม้เทียม ให้คุ้มค่า ไม่ยาก
  ปัจจุบันนี้มีการเลือกซื้อไม้เทียมเพื่อนำมาใช้ในการตกแต่งหรือใช้แทนวัสดุไม้จริง เพราะหากเปรียบเทียบความคุ้มค่าเรื่องของการใช้งานและความคงทนของวัสดุรวมถึงราคาแล้ว วัสดุนี้สามารถนำมาใช้ทดแทนการใช้ไม้จริงได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่ต้องการที่จะซื้อวัสดุแทนการใช้ไม้ต้องมีการพิจารณาหลายอย่างทีเดียวเพื่อความคุ้มค่ามากที่สุด ดังนั้นมาดูกันว่างานนี้เราจะมีเคล็ดลับการเลือกซื้ออย่างไรจึงจะตอบโจทย์และคุ้มค่ามากที่สุด
  เลือกซื้อตามการใช้งานให้เหมาะสมกับประเภทงานที่เราต้องนำไปใช้ การใช้งานของแต่ละคนต่างกันออกไป เพราะวัสดุนี้สามารถนำไปใช้ได้หลากหลายประเภทงานไม่ว่าจะเป็นการนำไปปูพื้น การติดตั้งรั้วในบ้าน รวมทั้งการทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ในแบบต่าง ๆ  เนื่องจากเป็นวัสดุที่มีการผลิตออกมาให้มีหลากหลายรูปแบบมาก ดังนั้น หากต้องการเลือกซื้อให้เหมาะสมนั้นการเลือกตามใช้งานเป็นสิ่งที่ต้องแน่ใจก่อนที่จะสั่งซื้อวัสดุนี้
  เกรดของไม้เทียม เพราะแต่ละเกรดใช้วัสดุที่มีคุณภาพต่างกัน  ราคายังคงเป็นเรื่องที่มีความสำคัญไม่น้อย เพราะมีผลต่องบประมาณในการซื้อมาใช้งานด้วย ดังนั้น หากกำลังนำไปใช้งานในลักษณะต่าง ๆ สามารถเลือกตามความต้องการและคุณภาพที่สอดคล้องกับราคาเพื่อความคุ้มค่า
  ขนาดของวัสดุที่ใช้ เรื่องของขนาดความหนา หรือแม้แต่รูปแบบของสีสันเป็นข้อมูลพื้นฐานที่ต้องมีอยู่แล้วก่อนที่จะนำไปพิจารณาและเลือกซื้อให้เหมาะสมและคุ้มค่ามากที่สุด สำหรับการเลือกขนาดวัสดุนั้นขึ้นอยู่กับงานเป็นสำคัญรวมถึงเรื่องของพื้นที่ด้วยว่าเลือกวัสดุแบบไหนถึงจะคุ้มค่ามากที่สุด
  สำหรับเรื่องของการเลือกซื้อ ไม้เทียมราคา เป็นวัสดุที่เหมาะกับการตกแต่งและเลือกใช้ได้หลากหลาย ขึ้นอยู่กับการใช้งานเพื่อความคุ้มค่ามากที่สุดต้องเลือกที่จะพิจารณาเรื่องของการวางแผนการใช้งานก่อน เพียงเท่านี้หากต้องใช้วัสดุแทนไม้ โอกาสที่เราจะได้รับความคุ้มค่านั้นมีแน่นอน เพราะเป็นวัสดุที่ใช้ทดแทนไม้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะนำไปใช้ทำรั้ว ปูพื้นห้อง หรือนำมาผลิตเป็นเฟอร์นิเจอร์ด้วย ที่สำคัญมีความเบาขนย้ายง่ายอีกด้วย 


  ไม่มีความคิดเห็น

  Post Top Ad

  ไม้เทียม