Header Ads

ไม้เทียม
 • ระแนงกลวงสองช่อง1x2นิ้วยาว3เมตร สีน้ำตาล สีโอ๊ค

  ระแนงกลวงสองช่อง1x2นิ้วยาว3เมตร สีน้ำตาล สีโอ๊ค
  ใช้งานไม้เทียมในงานก่อสร้างและงานตกแต่งหมดปัญหาในเรื่องของแมลงไม้ทุกรูปแบบ
  หากเคยศึกษาหรือทำความรู้จักกับไม้เทียมมาพอสมควรแล้ว หลายท่านคงจะทราบดีว่าไม้ประเภทนี้มีส่วนผสมของไม้แท้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ในบางชนิดไม่มีส่วนผสมของเนื้อไม้เลยแต่เน้นเป็นส่วนผสมอื่น ๆ ที่สามารถทำให้เหมือนไม้ได้จริง ๆ ในการใช้งานจึงสามารถนำมาใช้งานได้ไม่ต่างกับไม้จริง อุปกรณ์ในการตัดแต่งหรือติดตั้งสามารถใช้เป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานกับไม้จริงได้เลย ไม่ว่าจะงานไหน ๆ ก็สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดายและให้ความสวยงามคงทนอย่างยาวนาน
  ไม้เทียมเมื่อใช้งานไปนาน ๆ แล้วจะไม่ต้องกังวลเรื่องการเคลือบผิวไม้เพื่อกันแมลงไม้ชนิดต่าง ๆ เลย เพราะว่าอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นคือไม้เหล่านี้มีส่วนผสมของไม้จริงเพียงเล็กน้อยหรืออาจจะไม่มีส่วนผสมของเนื้อไม้เลยเพียงนิดเดียว แม้ว่าไม้เหล่านี้อาจจะมีความใกล้เคียงกับไม้จริงเป็นอย่างมาก แต่ด้วยส่วนผสมจากสารเคมีและส่วนผสมต่าง ๆ  ทำให้แมลงไม้สามารถเข้าใกล้หรือกัดเจาะได้แม้ว่าจะมีการใช้งานมาอย่างยาวนานความทนทานในส่วนนี้ก็ไม่มีลดน้อยลง
  นอกเสียจากว่าเป็นไม้เทียมที่มีส่วนผสมของเนื้อไม้เป็นหลักและนำมาผสมผสานเข้ากับส่วนผสมอื่น ๆ เพียงเล็กน้อยเท่านั้น เมื่อใช้งานไปสักระยะอาจจะเริ่มเกิดปัญหาถูกแมลงกัดเจาะได้ หากอยากให้ชิ้นงานมีความทนทานต่อแมลงไม้ชนิดต่าง ๆ ควรเลือกไม้ที่มีส่วนผสมของเนื้อไม้ให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะในความสวยงามนั้นไม่มีความต่างกัน แต่ในส่วนของเรื่องราคาอาจจะแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้นขึ้นอยู่กับความแข็งแรงทนทานของไม้แต่ละประเภทเป็นหลัก
  การนำเอาไม้เทียมมาใช้ในงานก่อสร้างหรืองานตกแต่งส่วนใหญ่แล้ว ผู้ที่เลือกมาใช้งานก็หวังที่จะให้ชิ้นงานเหล่านั้นมีความแข็งแรงทนทานไปอย่างยาวนาน แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับการเลือกซื้อมาใช้งานด้วยว่ามีความเหมาะสมมากน้อยเพียงใด หากเลือกผิดอายุการใช้งานก็จะไม่ยาวนานอย่างที่คาดหวังเอาไว้ แต่หากเลือกอย่างถูกต้องและเหมาะสมที่สุดอายุการใช้งานก็จะยาวนานมากยิ่งขึ้น ดังนั้นในส่วนนี้จึงต้องขึ้นอยู่กับการเลือกซื้อของผู้ใช้งานเป็นหลักเท่านั้น

  ความทนทานต่อมอด แมลง ของไม้เทียม 
  ไม้เทียม ในปัจจุบันได้รับความนิยมแพร่หลายในการนำมาใช้ในพื้นที่ภายในอาคาร สำนักงาน บ้านเรือน เหมาะสำหรับอาคารที่มีการใช้กิจกรรมอย่างหนัก เช่น อาคารสถานที่ราชการ คนพลุกพล่าน เราจึงจะเห็นไม้ประเภทนี้ได้ภายในตัวอาคารออฟฟิศที่ทำงาน ตามโรงพยาบาลหรือสถานที่ราชการอีกหลายแห่ง ทั้งนี้เป็นเพราะคุณสมบัติในเรื่องของความสวยงามแต่มาพร้อมความทนทานเป็นพิเศษ ทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้ยาก ส่งผลให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
  ไม้เทียม มีคุณสมบัติที่ช่วยลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุลื่นไหล จากรองเท้าไม้มียางได้ จึงถูกนำมาใช้ในบริเวณของพื้นห้องทำงานในสถานที่ราชการ ข้อดีของไม้ปลอมชนิดนี้อยู่ที่การมีคุณสมบัติในการทนต่อมด แมลง แม้จะมีลวดลายเหมือนไม่จริง แต่มดและแมลงก็ไม่มาแทะเพราะความสับสนเข้าใจผิดแต่อย่างใด เนื่องจากไม้ชนิดนี้มีการผสมผสานระหว่างไม้จริงและวัสดุที่มีความแข็งแรงพิเศษ พร้อมเคลือบสารเคมีเพื่อเพิ่มความคงทนต่อมด แมลงได้อย่างดี จึงทำให้คุณสามารถปลอดกังวลจากการที่พื้นถูกทำร้ายและทำลายจากมด แมลงได้อย่างดี เพราะไม่เกิดขึ้นแน่นอน ยกเว้น กรณีที่ทำน้ำหวานหกใส่ ก็สามารถเช็ดทำความสะอาดได้อย่างสะดวกสบาย มีความง่ายในการทำความสะอาด เมื่อเช็ดอย่างสะอาดแล้วก็ไม่ต้องกังวลว่ามดจะมาต่อมจนทำลายความสวยงามของพื้นห้องคุณแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังมีความคงทนมากกว่าพื้นชนิดอื่นและมีลวดลายที่สวยงาม สามารถทำให้บ้านแลดูเรียบหรูขึ้นมาได้ประหยัดค่าตกแต่งพื้นบ้านได้อีกมาก ความคุ้มค่าของไม้เทียมยังมีอีกมากกว่านั้น ด้วยคุณสมบัติเฉพาะตัวที่ทำให้สามารถทนน้ำได้ดี
    ไม้เทียม ยังมีความคุ้มค่าในการทนต่อการติดไฟได้ดีอีกด้วย ไม่ทำให้ไฟลามขยายวงกว้างมากนัก ช่วยลดความกังวลในปัญหาการติดไฟ แต่หากไฟติดก็สามารถทำการดับไฟได้ทันท่วงที เนื่องจากอัตราความเร็วในการลามมีน้อย อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลในเรื่องของความสกปรกอีกด้วย เนื่องด้วยความดูเป็นธรรมชาติอย่างไรก็สวยงามแม้จะเปื้อนดินเปื้อนโคลนมากก็ตาม เมื่อสภาพอาการเปลี่ยนไปก็ยังคงเติมเต็มความสดชื่นให้กับผู้พบเห็นได้เหมือนเดิม


  ประโยชน์จากการใช้ไม้เทียมwpcต่อการคุกคามของปลวก แมลง
  ความกังวลใจ ระแวงและต้องคอยระมัดระวังอยู่ตลอดเวลาของการมีที่พักอาศัย ร้านค้าหรือเฟอร์นิเจอร์หลายอย่างที่ทำจากไม้ คือ เรื่องของการคุกคามของพวก ปลวก มอดหรือแมลงต่าง ๆ ที่จ้องแต่คอยจะมากัดแทะไม้ของเราให้ผุพังเสียหายอยู่ทุกวัน แต่ปัญหาเหล่านี้ของคุณจะหมดไปถ้าหันมาเลือกใช้งานไม้เทียมwpcแทนไม้จริง
  ปัญหาการกัดแทะของปลวก มอดและแมลงทั้งหลายแหล่ ต่ออาคาร บ้านเรือนหรือเฟอร์นิเจอร์เครื่องใช้ต่าง ๆ ที่มีวัสดุของไม้จริงเป็นส่วนประกอบอยู่ คือ ปัญหาที่แก้กันไม่ตกจริง ๆ เพราะถึงแม้ว่าจะมีการฉีดยาหรือสารกันสัตว์จำพวกนี้มากและบ่อยเพียงใดมันก็ยังสามารถกลับมากัดแทะได้อย่างเดิมอยู่ดี เพราะสารและพวกนี้มักจะอยู่ได้แค่ชั่วคราวไม่กี่เดือนเท่านั้นเอง เผลอ ๆ ยังไม่ทันถึงกำหนดตามระยะเวลาที่ระบุไว้เลย เหล่าปลวกและแมลงทั้งหลายก็ฝ่าด้านเข้ามากินไม้ได้อย่างสบายใจไปแล้ว ดังนั้น การจะแก้ปัญหาได้ในระยะยาวก็ต้องแก้ที่ต้นเหตุ ในเมื่ออาหารที่มันต้องการ คือ ไม้จริงเราก็เปลี่ยนมาใช้ไม้เทียมเสียเลย อาจจะฟังดูเหมือนง่าย แต่มันก็ง่ายจริง ๆ นั่นแหละ! รับรองว่าจะไม้เสียหายจากคมปากคมฟันของสัตว์เหล่านี้แน่นอน ด้วยคุณสมบัติหลัก ๆ ทั้ง 2 อย่าง  ได้แก่ 
  1. วัสดุที่ใช้ผลิต เนื่องจากไม้เทียมหลาย ๆ ยี่ห้อถูกผลิตขึ้นมาจากหลายส่วนผสมด้วยกัน เช่น เส้นใยเซลลูโลส , ปูนปอร์ตแลนต์ , โพลีเอธีลีน (พลาสติกพวก PE) , พีวีซี , หญ้าแฝก เป็นต้น ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้นี่เองที่ไม่ทำให้ปลวก มอด แมลง มากัดแทะ เจาะกินได้ เพราะไม่ใช่อาหารของพวกมันและรสชาติก็ไม่ทำให้ถูกปากพวกมันจริง ๆ
  2. สีและสารเคลือบ จะเห็นได้ว่าไม้ประเภทนี้นอกจากลวดลายที่มีให้เลือกหลายลายตามความชอบแล้ว ก็ยังมีโทนสีที่ต่างกันไปด้วย นั้นเป็นเพราะได้รับการฉีดและผสมสีให้ออกมาต่างกัน อีกทั้งยังได้รับการเคลือบสารรักษาสภาพของไม้มาด้วยอีกชั้นหนึ่ง ทั้งสองอย่างนี้ก็เป็นอีกทางที่มีผลทำให้ปลวก มอด แมลง ไม่สามารถที่จะมารบกวนได้
  หากไม่อยากเผชิญหน้ากับความเลวร้ายของสัตว์จอมกัดแทะอย่าง ปลวกและมอด หรือแมลงต่าง ๆ แล้วละก็ เปลี่ยนใจมาใช้ไม้เทียมราคากันดีกว่า เพราะนอกจากจะเป็นทางออกของปัญหาผุพังเหล่านี้แล้ว ยังเป็นการช่วยลดการทำลายป่าได้อีกทางด้วย.  ไม่มีความคิดเห็น

  Post Top Ad

  ไม้เทียม