Header Ads

ไม้เทียม
 • ระแนงไม้เทียม wpc แบบตัน สีโอ๊คดำ ผิวเรียบ ขนาด 1cmx10cmx300cm

  ระแนงไม้เทียม wpc แบบตัน สีโอ๊คดำ ผิวเรียบ ขนาด 1cmx10cmx300cm
  ราคาของไม้เทียมในท้องตลาด
  ไม้เทียมในท้องตลาดมีหลายยี่ห้อ หลายขนาดและมีลวดลายสีสันมากมายให้เลือกใช้ จึงมีราคาของสินค้าแตกต่างกันไป นอกจากนี้ ยังมีความแตกต่างของส่วนผสมของไม้สังเคราะห์ที่ผู้ผลิตแต่ละรายใช้เพื่อให้มีความแข็งแรงทนทาน และใช้เป็นส่วนประกอบของการตกแต่งที่มีจุดประสงค์แตกต่างกัน
  ไม้เทียมโดยทั่วไปมีขนาดความกว้าง ความยาวและความหนาแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตแต่ละยี่ห้อและจุดประสงค์การนำไปใช้งาน โดยมีความกว้างทั้งขนาด 10 ซม., 14 ซม. ฯลฯ ความยาวมีตั้งแต่ 2.5 เมตร 3 เมตร จนกระทั่งถึง 6 เมตร ความหนามีตั้งแต่ 0.8 – 3 เซนติเมตร
  ไม้สังเคราะห์ที่มีส่วนผสมของไฟเบอร์ซีเมนต์และใช้ในการตกแต่งปูพื้น โดยสามารถปูพื้นได้ทั้งภายนอกและภายใน มีความสวยงามเหมือนไม้ธรรมชาติ ทนต่อแสงแดด น้ำฝน ความร้อนและความชื้นได้ดี ไม่มีการบิดงอและผุกร่อน ไม่มีปัญหาแมลงและปลวกรบกวน ความหนาของแผ่นไม้มักอยู่ที่ 25 – 30 มิลลิเมตร ไม้เทียมประเภทนี้ราคาอยู่ที่ประมาณแผ่นละ 400 – 1,000 บาท 
  หากเป็นไม้สังเคราะห์ที่ใช้ในการติดผนัง เนื่องจากมีความหนาน้อยกว่าไม้สังเคราะห์ประเภทปูพื้นทำให้มีราคาถูกกว่า ความหนาของแผ่นไม้ประมาณ 0.8 เซนติเมตร ราคาอยู่ที่ประมาณแผ่นละ 100 – 150 บาท สำหรับไม้ระแนงมักมีความหนา 0.8 เซนติเมตร เหมือนกับไม้สังเคราะห์ติดผนัง แต่มีความกว้างน้อยกว่าทำให้มีขนาดของแผ่นไม้เล็กกว่าแผ่นไม้ที่ใช้ติดผนัง ราคาไม้ระแนงอยู่ที่ประมาณ 40 – 80 บาท
  ส่วนไม้เทียมที่ใช้ในการทำหลังคาราคาอยู่ที่ประมาณ 800 – 1,000 บาทต่อกล่อง โดย 1 กล่องมีจำนวนไม้ 25 – 40 แผ่น แล้วแต่รุ่น ขนาดและยี่ห้อจะเห็นได้ว่าราคาของไม้สังเคราะห์ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ ส่วนผสม ขนาดและความหนา สีสัน ลวดลาย รวมถึงวัตถุประสงค์ของการใช้งาน
  ปัจจุบันมีไม้สังเคราะห์ที่มีส่วนผสมของพลาสติกที่รู้จักกันในชื่อของไม้สังเคราะห์ wpc มีคุณสมบัติรองรับน้ำหนักได้ดี ให้ความแข็งแรง ทนทานและมีอายุการใช้งานนาน จึงมีราคาแพงกว่าไม้สังเคราะห์ที่ทำจากไฟเบอร์ซีเมนต์ ก่อนเลือกใช้ไม้สังเคราะห์จึงควรคำนึงถึงจุดประสงค์ในการใช้งานเพื่อให้เลือกประเภทของไม้ได้เหมาะสมและปลอดภัยเมื่อใช้งานจริง

  การเลือกผลิตภัณฑ์เพื่อนำมาใช้ในการทำความสะอาดพื้นที่ที่ทำมาจากไม้เทียม
  ไม้เทียม แม้ว่าจะเป็นวัสดุที่ใช้ในการทดแทนไม้จริงมีความแข็งแรงทนทานและมีความสวยงาม แต่เมื่อใช้งานไปซักระยะแน่นอนว่าจะต้องเกิดความสกปรกทั้งคราบสกปรกที่ติดมาจากสิ่งต่าง ๆ และฝุ่นละอองจากอากาศที่มีเป็นจำนวนมาก การทำความสะอาดขั้นพื้นฐานคือการหมั่นปัดกวาดให้บ่อยครั้งหรือทำทุกวันเลยก็จะยิ่งดี เพื่อลดการสะสมของคราบสกปรกและฝุ่น แต่ไม้กวาดที่นำมาใช้ในการปัดกวาดก็ควรเป็นไม้กวาดที่มีขนนุ่มไม่แข็ง เพื่อลดการขีดข่วนและทำให้เป็นรอยบนผิวไม้
  แต่หากมีคราบสกปรกที่เกาะติดอยู่กับผิวไม้แล้วเพราะอาจจะไม่ได้หมั่นทำความสะอาดเท่าที่ควร ควรเลือกน้ำยาที่เหมาะสำหรับทำความสะอาดไม้เทียมwpcเท่านั้นมาใช้ในการทำความสะอาด รวมถึงแปรงและผ้าที่จะนำมาใช้ในการทำความสะอาดควรมีขนที่นิ่มไม่แข็งเกินไป ขัดทำความสะอาดอย่างเบามือเท่านั้นแม้ว่าคราบจะฝั่งลึกก็ตาม เพราะหากใช้แปรงที่มีขนแข็งเกินไปและขัดอย่างหนักมือจะทำให้ไม้เกิดริ้วรอยความสวยงามจะถอยลงไปในทันที
  น้ำยาที่ต้องเลือกน้ำยาทำความสะอาดที่เหมาะสำหรับไม้เทียมเท่านั้น ก็เพราะว่าในน้ำยาทำความสะอาดทั่วไปนั้นมีสารที่แตกต่างกัน ในบางครั้งความเป็นกรดที่มากเกินไปก็อาจจะกัดผิวไม้ทำให้เกิดความเสียหายบริเวณที่โดยน้ำยา หรืออาจจะทำให้พื้นที่บริเวณนั้นด่างและไม่สวยงาม แต่หากเป็นน้ำยาทำความสะอาดที่เหมาะสำหรับการทำความสะอาดไม้ประเภทนี้โดยตรงจะผ่านกระบวนการทดสอบมาเป็นอย่างดีแล้วว่าไม่ทำลายพื้นผิวไม้ประเภทนี้อย่างแน่นอน
  อีกทั้งส่วนผสมของน้ำยาจะถูกผสมมาแบบเฉพาะการใช้งานกับไม้เทียมเท่านั้น หากยังอยากคงสภาพความสวยงามและคุณสมบัติในการใช้งานไปอีกยาวนาน ในส่วนของผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ในการทำความสะอาดไม้ประเภทนี้ก็ต้องให้ความสำคัญมากพอสมควร ไม้ประเภทนี้ส่วนใหญ่แล้วไม่เหมือนไม้จริงที่ยิ่งขัดก็จะยิ่งเงาสวย แต่ยิ่งขัดก็จะยิ่งทำให้ความสวยและเงาของผิวไม้ลดน้อยลงไปเรื่อย ๆ

  ราคาไม้เทียมคิดอย่างไร
  เรื่องคุณสมบัติที่โดดเด่นของไม้เทียมwpcทำให้หลายคนปฏิเสธไม้เทียมไม่ได้ว่าเป็นวัสดุที่สามารถนำมาใช้เพื่อทดแทนไม้จริงจากธรรมชาติได้ ด้วยสีและลวดลายที่สวยงามเหมือนไม้จริง ความทนทานต่อความชื้น ไม่ผุกร่อนง่าย ไม่บวมน้ำ ความทนทานต่อแสงแดด ไม่แตกและสีไม่ซีดจางเร็ว นอกจากนั้นไม้เทียมยังไม่ลามไฟ ไม่เป็นเชื้อไฟและปลวก มอด แมลงไม่มากัดกินหรือรบกวนให้ต้องเป็นกังวลอีกด้วย ด้วยเหตุผลนี้เองที่ทำให้ไม้เทียมเป็นวัสดุที่มีผู้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลาย
  ราคาต่อแผ่น ในเรื่องของราคาไม้เทียมที่วางจำหน่ายนั้น หากเป็นราคาที่วางจำหน่ายตามร้านขายวัสดุทั่วไปมักจะขายปลีกเป็นต่อแผ่น ราคาจะแตกต่างกันไปตามประเภทและขนาดของไม้เทียมที่นำมาใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น ไม้ฝา ไม้รั้ว ไม้ปูพื้น ไม้เชิงชาย ไม้ระแนงหรือไม้บัว เป็นต้น ผู้ที่ต้องการซื้อไม้เทียมเพื่อนำไป DIY ติดตั้งเองก็สามารถหาซื้อในราคาต่อแผ่นจากร้านวัสดุที่มีจำหน่ายทั่วไปนี้ได้ หรือถ้ามีช่างติดตั้งไม้เทียมที่รู้จักหรือมีผู้แนะนำว่าทำงานดีก็สามารถซื้อวัสดุไปเองและไปว่าจ้างช่างเพื่อติดตั้งก็ได้เช่นกัน
  ราคาต่อตารางเมตร โดยมากผู้จำหน่ายไม้เทียมพร้อมติดตั้งมักจะเสนอราคาไม้เทียมราคาต่อตารางเมตร เพื่อเป็นราคาที่รวมวัสดุและการติดตั้งเรียบร้อย ลูกค้าพร้อมใช้งานไม่ต้องจ้างช่างติดตั้งหรือติดตั้งเอง ราคาปูพื้นไม้เทียมwpcมีตั้งแต่ตารางเมตรละ 1,200 บาท จนถึง 3,600 บาทต่อตารางเมตรก็มี ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตและคุณภาพและยี่ห้อของไม้เทียมด้วย
  หลายคนสงสัยว่าทำไมไม้เทียมจึงมีราคาแพง บางยี่ห้อมีราคาใกล้เคียงกับไม้จริงจากธรรมชาติเลยทีเดียว สำหรับเรื่องของราคาไม้เทียมที่ค่อนข้างสูงเป็นเพราะว่าไม้เทียมผลิตจากพลาสติก PVC และเส้นใยเซลลูโลส พลาสติก PVC เป็นวัสดุสังเคราะห์ที่ราคาขึ้นลงตามราคาของน้ำมันโลก อีกทั้งเส้นใยและพลาสติกต้องนำมาผ่านขั้นตอนกระบวนการผลิตเพื่อให้ได้เป็นไม้เทียมที่มีความทนทานและแข็งแรงเพื่อนำมาใช้งานได้ จึงทำให้ไม้เทียมนั้นมีราคาแพง แต่หากมองในอีกมุมแม้ว่าไม้เทียมจะมีราคาแพงเรียกว่าเท่าไม้จริง แต่ในเรื่องของการดูแลรักษาที่น้อยกว่าทำให้เกิดความคุ้มค่าในการลงทุนมากกว่า เนื่องจากไม่ต้องทากันปลวก ไม่ต้องทาสีหรือเคลือบแลคเกอร์ใหม่ทุกปี  

  ข้อดีของไม้เทียมที่คุณอาจยังไม่เคยรู้
  สำหรับใครที่กำลังมองหาวัสดุสำหรับสร้างบ้านหรือตกแต่งบ้านนั้น สิ่งที่คุณอาจจะกำลังตามหา ก็คือ การลดต้นทุนของการซื้อวัสดุ สำหรับใครที่กำลังต้องการหาวัสดุสำหรับก่อสร้างบ้านในราคาประหยัดและไม่ต้องสิ้นเปลืองงบประมาณมากสักเท่าใดนัก การใช้ไม้เทียมคือทางเลือกที่ดีที่สุดและข้อดีของไม้เทียมมีดังต่อไปนี้
  1.ปลอดภัยจากมอดและแมลง
  สำหรับบ้านของใครที่เป็นบ้านเก่าและมีการถูกรบกวนจากมอดรวมไปถึงแมลงนั้น สิ่งที่คุณควรทำมากที่สุด  ได้แก่  การเลือกไม้เทียมเป็นตัวช่วยสำคัญในการก่อสร้างบ้าน สาเหตุก็เนื่องจากว่ามอดและแมลงรวมไปถึงปลวกเป็นตัวการทำร้ายไม้ หากใช้ไม้จริง ไม่นานก็จะเกิดการชำรุดได้หรืออาจจะต้องซ่อมแซมครั้งใหญ่อีกด้วย จะดีกว่าหรือไม่หากว่าคุณจะเป็นอีกคนหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับการใช้ไม้เทียมเพื่อไม่ต้องเสียเงินซ่อมบำรุงบ่อย ๆ
  2.ป้องกันไฟได้
  ปัญหาอีกปัญหาหนึ่งที่รบกวนผู้ใช้ไม้จริงทำบ้าน ก็คือ การกังวลเกี่ยวกับไฟไหม้ สำหรับใครที่กำลังต้องการลดปัญหาป้องกันไฟไหม้นั้น การเลือกไม้เทียมเป็นตัวช่วยในการป้องกันนับว่าน่าสนใจอย่างยิ่ง เพราะคุณจะพบว่าไม้เทียมมีประสิทธิภาพป้องกันไฟทำให้ไฟไม่ลามไปทั่วบ้าน
  3.ทำทุกอย่างได้เหมือนไม้จริง
  สำหรับข้อจำกัดที่หลาย ๆ คนกังวลอย่างการเลื่อย ตัดและเจาะนั้น นับเป็นปัญหาที่ยากมากพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ต้องการดัดแปลงไม้ สำหรับใครที่กำลังกังวลกับปัญหานี้อยู่ด้วยเกรงว่าหากใช้ไม้เทียมจะทำไม่ได้ ให้คุณไม่ต้องกังวลเพราะไม้เทียมในปัจจุบันนั้น ผู้ผลิตเล็งเห็นถึงความสำคัญของการทำไม้เทียมให้เหมือนไม้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปแบบของเนื้อไม้ที่ทำได้ทัดเทียมไม้จริงมาก
  4.ทนต่อความชื้น
  ด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยที่ร้อนชื้น ทำให้หลาย ๆ คนประสบกับปัญหาไม้จริงอุ้มน้ำมากพอดู แต่หากว่าคุณใช้ไม้เทียมนั้น ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพราะคุณจะพบว่าไม้เทียมมีข้อดีในด้านของการทนทานต่อความชื้นดีมาก
  การสร้างบ้านจะต้องระวังในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งคุณเองก็ควรเลือกใช้ให้ตรงกับวัตถุประสงค์มากที่สุดเพื่อความคงทนอย่างยั่งยืน  ไม่มีความคิดเห็น

  Post Top Ad

  ไม้เทียม