Header Ads

ไม้เทียม
 • ไม้ระแนงตันผิวเสี้ยนขนาด1x2นิ้วยาว3เมตรมี6สี สีสักทอง สีน้ำตาล สีโอ๊ค สีโอ๊คแดง สีขาว สีเทา

  ไม้ระแนงตันผิวเสี้ยนขนาด1x2นิ้วยาว3เมตรมี6สี สีสักทอง สีน้ำตาล สีโอ๊ค สีโอ๊คแดง สีขาว สีเทา
  ไม้เทียมกับการใช้งานที่ไม่ส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อม
  ไม้เทียม เป็นวัสดุทดแทนไม้จริงที่ช่วยให้ปัญหาทรัพยากรธรรมชาติถูกทำลายลดน้อยลงได้ ให้สัมผัสและความรู้สึกที่ไม่ต่างจากไม้จริง แต่ก็มีความทนทานตั้งแต่น้อยไปถึงมากตามส่วนผสมที่นำมาใช้ในการผสม ความสวยงามของไม้ประเภทนี้จะมาพร้อมกับสีสันที่สวยงามเหมือนไม้จริง สามารถนำมาใช้งานและติดตั้งได้ไม่ต่างจากไม้จริง ใช้อุปกรณ์ในการตัดแต่งที่เหมือนกับไม้จริงทั้งหมด ในส่วนของสิ่งแวดล้อมไม้ประเภทนี้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างมาก
  เพราะไม่เป็นเชื้อไฟและไม่ลามไฟหากถูกจุดด้วยไฟหรือเกิดเหตุอัคคีภัยขึ้นมา ไม่มีส่วนผสมที่เป็นพิษต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย แต่เดิมไม้เทียมบางประเภทจะมีส่วนผสมของใยหินและสารเคมีบางชนิดที่ส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของผู้อยู่อาศัยในระยะยาว เพราะสิ่งเหล่านี้เมื่อผสมอยู่ในเนื้อไม้และได้รับความร้อนจากแสงแดดจะระเหยกลายเป็นกลิ่นที่ผู้อยู่อาศัยสูดดมเข้าไปพร้อมกับการหายใจทุกวัน ส่งผลเสียให้แก่สุขภาพของผู้อยู่อาศัยให้เกิดปัญหาโรคต่าง ๆ ตามมา
  หลายบริษัทผู้ผลิตที่เคยใช้ส่วนผสมที่ไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจึงพยายามปรับเปลี่ยนส่วนผสมให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุด การลงรายละเอียดที่ชัดเจนของไม้เทียมแต่ละรุ่น ว่าไม่มีส่วนผสมของใยหินหรือสารเคมีที่เป็นพิษกับสิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอน ทำให้ผู้เลือกซื้อมาใช้งานสบายใจมากยิ่งขึ้นว่าไม้ที่ตนเลือกมาใช้งานนั้นจะไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอน หากนำมาใช้งานอย่างยาวนานการเลือกซื้อจึงควรเลือกจากราคาและความเหมาะสมและยังต้องคำนึงถึงส่วนผสมของไม้แต่ละประเภทด้วย
  เพราะยังมีบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายไม้ประเภทที่มีส่วนผสมที่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อมจำหน่ายอยู่ ไม่ควรไปมองเพียงแค่ราคาที่ถูกกว่าเท่านั้นแต่ควรมองถึงระยะยาวในการใช้งานเสมอ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องปรับแก้ไขหรือต้องเสียเงินใหม่เพื่อเปลี่ยนไม้นำมาใช้ในงานก่อสร้างหรือตกแต่งใหม่ ยิ่งหากไม้เทียมที่มีการรับประกันนั้นเป็นตัวเลือกที่ดีในการเลือกหามาใช้งาน แม้ว่าอาจจะมีราคาสูงกว่าไม้ประเภทอื่น ๆ แต่ก็ช่วยให้มั่นใจมากยิ่งขึ้นในการเลือกซื้อมาใช้งาน

  ไม้เทียมกับคุณสมบัติความไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม
  ประโยชน์ของการใช้ไม้เทียมwpcเป็นวัสดุในการก่อสร้างหรือตกแต่งบ้านเรือนอย่างแรกที่เราเห็นได้ชัดเจน ก็คือ เรื่องของการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติประเภทป่าไม้ ที่ปัจจุบันทุกคนพยายามรณรงค์ให้เห็นความสำคัญของป่าไม้และปลูกต้นไม้ทดแทนพื้นที่ป่าไม้ที่สูญเสียไปในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา นอกจากเรื่องอนุรักษ์ธรรมชาติแล้ว การเลือกใช้ไม้เทียมราคายังให้ประโยชน์ในด้านอื่น ๆ ทั้งเรื่องของความทนทานต่อสภาพอากาศ ไม่ว่าจะอากาศร้อนหรือฝนตก ไม้เทียมก็จะไม่เกิดการผุกร่อนหรือสีซีดจางได้ง่ายเหมือนกับไม้จริง
  นอกจากนั้นไม้เทียมยังปลอดภัยจากปลวกและแมลงกัดกินยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายจากการต้องทากันปลวกเหมือนกับไม้จริงด้วย ไม้เทียมยังมีคุณสมบัติของการไม่ลามไฟทำให้หากมีการติดไฟขึ้น ไฟจะดับลงเอง ไม่ลามไปยังส่วนอื่น ๆ ของบ้าน ในขณะที่ไม้จริงนั้นเราทราบกันดีว่าเป็นเชื้อไฟอย่างดี
  การเลือกใช้ราคาไม้เทียมควรเลือกวัสดุที่มีคุณสมบัติไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากเราต้องอยู่กับไม้เทียมนั้นไปอีกนาน ต้องสัมผัส ต้องหายใจสูดดมอยู่บริเวณที่เป็นพื้นไม้เทียมหรือเฟอร์นิเจอร์ไม้เทียมเหล่านั้นหลายสิบปี วัสดุมากมายในท้องตลาดมีการผสมแร่ใยหินเพื่อให้คุณสมบัติของวัสดุนั้นดีขึ้นในเรื่องของการทนความร้อนที่สูงได้ แต่มีผลการศึกษาที่ชี้ให้เห็นว่าแร่ใยหินนั้นมีความเสี่ยงที่ทำให้เกิดปัญหาสุขภาพในระยะยาวได้ เมื่อมีการสูดดมหายใจเอาแร่ใยหินเข้าไปในร่างกาย มีโอกาสเป็นมะเร็งปอดหรือมะเร็งเยื่อหุ้มปอดได้ การเลือกวัสดุไม้เทียมจึงควรเลือกที่ไม่มีส่วนผสมของแร่ใยหิน
  นอกจากแร่ใยหินแล้ว ไม้เทียมที่มีคุณสมบัติไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อมไม่ควรมีส่วนผสมของกาวยูเรียหรือสารฟอร์มัลดีไฮด์มากเกินจนเป็นอันตรายกับสุขภาพของผู้ใช้งานได้ มีไม้เทียมหลายยี่ห้อที่มีการระบุว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของทั้งแร่ใยหินและสารฟอร์มัลดีไฮด์ ผู้ใช้งานควรคำนึงถึงเรื่องของคุณสมบัติการไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อมของไม้เทียมก่อนเลือกไม้เทียมเพื่อนำมาใช้งานด้วย เพื่อให้ไม้เทียมwpcไม่เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งานในระยะยาว

  เลือกเครื่องมือให้เหมาะสมสำหรับงานช่างที่ใช้ไม้เทียม
  ไม้เทียม คือ ไม้ที่มีการนำเอาวัสดุต่าง ๆ มาผสมเข้ากับสารเคมีบางชนิด เพื่อทำให้เกิดเป็นเนื้อไม้และมีการเคลือบเพื่อให้เกิดความสวยงามและความทนทาน ความยาวของไม้นั้นมีความแตกต่างกันออกไปในการใช้งานจึงต้องมีการตัดไม้เพื่อให้ได้ขนาดตามที่ต้องการในงานแต่ละพื้นที่ การตัดไม้ประเภทนี้ก็ไม่ต่างจากการตัดไม้แท้ทั่วไป แต่ต้องใช้ความระมัดระวังในการตัดและต้องตัดให้สวยงามเพื่องานที่จะออกมาสวยงามตามที่ต้องการ
  สามารถใช้เครื่องตัดไม้ในการตัดความยาวของไม้ให้ได้ขนาดที่ต้องการได้ ในไม้เทียมที่ค่อนข้างมีขนาดหนาหรือแข็งกว่าไม้ที่มีส่วนผสมอื่น ๆ แต่หากเป็นไม้ที่มีส่วนผสมและความหนาไม่มากสามารถใช้เลื่อยในการตัดแต่งไม้ได้ แต่ในการใช้เลื่อยตัดไม้อาจจะใช้เวลาในการตัดพอสมควรหรืออาจจะได้งานไม้ที่ไม่ค่อยละเอียดและสวยงามตามที่ต้องการ ดังนั้น ควรหาเครื่องมาไว้ใช้ในการตัดไม้จะเป็นการดีที่สุด
  แต่หากไม่มีเลื่อยหรือเครื่องตัดเพื่อใช้กับงานไม้เทียม ก็สามารถจ้างให้ร้านเป็นผู้ตัดไม้ให้ได้ตามขนาดที่ต้องการได้ แต่อาจจะมีค่าบริการเพิ่มเติมขึ้นมาจากราคาไม้ ไม้ประเภทนี้สามารถใช้เครื่องตัดกระเบื้องเพื่อตัดแต่งได้หากไม่มีเครื่องสำหรับตัดไม้จริง ๆ ให้งานที่ละเอียดและมีความสวยงามไม่ต่างจากใช้เครื่องตัดไม้ รวมถึงยังใช้เวลาในการตัดไม้เพียงไม่นานเท่านั้นก็ให้ขนาดและความยาวตามที่ต้องการใช้งานแล้ว
  ดังนั้น ก่อนที่จะเลือกซื้อไม้ประเภทนี้เพื่อนำมาใช้ในงานตกแต่งหรืองานปูพื้นไม้เทียม หากไม่มีเครื่องมือสำหรับตัดไม้จริง ๆ ก็ควรที่จะวัดขนาดพื้นที่และทำการวัดขนาดไม้ที่จะใช้งานให้เรียบร้อย เมื่อไปซื้อไม้ก็ให้ร้านที่จำหน่ายไม้ทำการตัดให้ได้ขนาดที่วัดพื้นที่ไปเพื่อความสะดวกในการใช้งาน และเพื่อไม้ให้ยุ่งยากเมื่อซื้อมาแล้วแต่ขนาดไม่เหมาะสำหรับการใช้งาน
  ไม้เทียม ส่วนใหญ่แล้วจะมีความยาวตั้งแต่ 2-6 เมตร ขึ้นไป ซึ่งในบางพื้นที่ต้องการความยาวที่มากยิ่งขึ้นหรือต้องการความยาวที่สั้นลงกว่าขนาดความยาวของไม้ที่ซื้อ แต่ด้วยขนาดที่ค่อนข้างมาตรฐานของไม้ประเภทนี้จึงจำเป็นต้องแต่งให้ได้ขนาดที่ต้องการนำมาใช้งานอยู่บ่อยครั้ง หากไม่มีความรู้เรื่องไม้ประเภทนี้ก็ไม่จำเป็นต้องตกใจกันไปสามารถหาข้อมูลและทำการศึกษาก่อนเลือกซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ช่องทางต่าง ๆ   ไม่มีความคิดเห็น

  Post Top Ad

  ไม้เทียม